TIN SỰ KIỆN

Loạt ảnh có góc chụp hiếm về những sự kiện nổi tiếng trong lịch sử và những hiện tượng lạ trên thế giới

HAFA

HAFA 16/08/2022

Thế giới có nhiều hiện tượng lạ, những câu chuyện lịch sử mà ta chưa kịp tìm hiểu. Nhưng đến khi hiểu rồi thì ta có thể vẫn ngơ ngác với loạt ảnh có góc chụp hiếm về những sự kiện, hiện tượng đó.

Tất cả phụ thuộc vào quan điểm của bạn nhưng đôi khi chúng ta vẫn thay đổi cách nhìn mọi thứ, ít ra thì cũng làm điều này theo nghĩa đen. Một cộng đồng trực tuyến đã chia sẻ ảnh về các sự kiện và địa điểm mang tính biểu tượng nhưng với một sự thay đổi! Đó là các bức ảnh được chụp từ nhiều góc độ khác nhau so với những gì chúng ta thường thấy trên tin tức, trong sách lịch sử và trên mạng xã hội.

Đó là một cách mới mẻ để theo dõi lịch sử, nghệ thuật và các địa danh. Một trong những người điều hành cộng đồng này đã chia sẻ: “Chúng tôi là một nhóm duy nhất cung cấp những hình ảnh mà bạn thường không thấy trong các trang đăng ký khác hoặc trên internet nói chung”. Người này nói và cho rằng đôi khi bạn thấy các bài đăng chéo từ các nhóm khác hoặc được lấy từ internet, ví dụ như Facebook.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Cái bóng dài 15 dặm của núi Phú Sĩ ở Nhật Bản.

"Tôi nghĩ rằng sự hấp dẫn của những bức ảnh này, ví dụ khung sau của Mona Lisa, là thứ mà hầu hết mọi người không bao giờ nhìn thấy. Chúng tôi thường không duyệt các bức ảnh về mèo, chó, thức ăn và những ngôi nhà chung chung..., yêu cầu là tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, con người, tượng đài hoặc sự kiện - những thứ mà mọi người sẽ nhận ra từ tất cả các bức ảnh nổi tiếng được xuất bản".

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Góc xấu nhất cho bức ảnh hải cẩu.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Dưới nắp nấm.

Theo ý kiến ​​của ban quản trị, phối cảnh có thể thay đổi hoàn toàn tông màu và cảm giác của bức ảnh. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng hầu hết, không phải tất cả, những hình ảnh được chia sẻ trên nhóm "không phải từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp" mà có thể từ một chiếc iPhone, điều đó có nghĩa là nền tảng mở cho tất cả mọi người. Góc quay và ý tưởng đằng sau những bức ảnh thú vị hơn tất cả những thứ kỹ thuật khác.

"Đó là những góc thay thế không được xuất bản trước đó, cung cấp cho mọi người góc nhìn độc đáo về một địa điểm, sự kiện hoặc tác phẩm nghệ thuật mà họ chưa bao giờ được thấy.", ban quản trị nói thêm.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Bên trong một cây Cello.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Cực Bắc của Sao Thổ là một hình lục giác.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Thế giới nhìn ở góc Thái Bình Dương.

Họ đã lấy ví dụ về nàng Mona Lisa xa hơn một chút để cho thấy góc nhìn độc đáo. "Mọi người đều có thể truy cập Internet và xem một bức tranh hoặc đi đến Bảo tàng Louvre. Đó là một thời điểm kỳ lạ khi họ đang cố định vị trí mà một vài người có thể nhìn thấy mặt sau lần đầu tiên. Điều tương tự cũng có thể áp dụng cho bức ảnh chụp tượng Nữ thần Tự do... Tôi nghĩ mọi người bị cuốn hút bởi điều đó.", người điều hành chia sẻ.

Người này bày tỏ thêm: "Cá nhân tôi cảm thấy chất lượng của bức ảnh không liên quan nhiều đến mức độ phổ biến mà thay vào đó là sự độc đáo của bức ảnh và phối cảnh. Việc căn giữa bức ảnh, độ phối màu thích hợp và tiêu điểm hoàn hảo không liên quan nhiều đến mức độ phổ biến. Tôi cũng nghĩ rằng điều này rất chủ quan vì những gì người dùng quan tâm, tuy nhiên góc nhìn càng độc đáo càng đóng một phần lớn vào mức độ phổ biến của một bài đăng".

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Nhím chụp X-Quang.

Được tạo khá gần đây, vào đầu mùa hè năm 2019, cộng đồng trực tuyến này đã trở thành ngôi nhà chung của gần 150 nghìn người đăng ký kể từ đó. Cộng đồng có một cách nhìn rất độc đáo về lịch sử, nghệ thuật, địa danh và cuộc sống nói chung, đó là điều khiến các thành viên thường xuyên quay trở lại.

Nội dung mang tính giáo dục cũng như giải trí mang đến những điều thú vị và bạn không thể không bắt đầu xem xét các sự kiện, địa điểm nổi tiếng và thậm chí là ý tưởng từ các góc khác nhau. Ban quản trị nói về nguồn gốc của nhóm: “Một bình luận trong một nhóm khác về những bức ảnh nổi tiếng gợi ý rằng ai đó nên tạo ra một nhóm khác có những góc nhìn khác nhau về những bức ảnh nổi tiếng, điều này đã dẫn đến việc tạo ra nhóm của chúng tôi, người sáng lập sau đó đã quyết định từ chức”.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Sa mạc Sahara có tuyết rơi.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Nhìn lên tháp Eiffel.

Theo quan điểm của quản trị viên, những gì nổi tiếng là rất chủ quan. Họ nói: “Thỉnh thoảng, một bài đăng về một bức ảnh không nổi tiếng cũng bị trượt qua, nhưng chúng tôi cố gắng giữ đúng mục tiêu ban đầu. Một số bài đăng thực sự là giả mạo hoặc đã được chỉnh sửa ảnh, điều này đi ngược lại các quy tắc của nhóm. Những người kiểm duyệt dựa vào sự trợ giúp của “cơ sở người dùng tuyệt vời và tích cực” của họ để giúp lọc ra những người đó.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Kim tự tháp Giza nhìn từ trên cao.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Hoàng hôn nhìn từ không gian.

Nhóm khuyến cáo thành viên nên viết tiêu đề mô tả để cho những người xem biết chính xác những gì họ đang nhìn thấy. Việc thêm ngày tháng cũng được “khuyến khích”. Trong khi đó, nếu bạn đang đăng ảnh về một cấu trúc hoặc địa danh thì ảnh đó phải mang lại một số giá trị thay thế độc đáo. Ví dụ, bạn có thể chia sẻ ảnh của một tòa nhà trong khi nó đang được cải tạo hoặc trông như thế nào khi vẫn đang được xây dựng. Tóm lại, hãy hiển thị cho nội dung một góc thời gian thay thế, không chỉ là một góc không gian.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Trước đây tôi chưa từng đi bộ trực tiếp dưới cột điện! Có một sự đối xứng tuyệt vời.

Cuối cùng, bạn có thể bị cấm nếu không tuân theo các quy tắc. Gần đây, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Dominic Sberna (đến từ Ohio, Hoa Kỳ) cũng có chia sẻ về chủ đề này. Ông nhấn mạnh rằng phối cảnh thực sự có ý nghĩa rất lớn trong nhiếp ảnh. “Góc thuận lợi của nhiếp ảnh gia thực sự có thể thay đổi hình ảnh.”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn trước đây.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Lông chim cánh cụt.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Venice nhìn từ trên cao.

Nhiếp ảnh gia nói thêm: "Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn đang làm. Tốt nhất là đi loanh quanh và thử những góc khác nhau để xem cái nào trông đẹp nhất và cái nào hoạt động tốt nhất tùy thuộc vào đối tượng tiếp nhận". Ông cũng cho rằng các nhiếp ảnh gia nên xem xét các góc độ và xem cách họ có thể thay đổi cảm nhận của khán giả.

"Hãy đảm bảo không để mất những gì bạn đang cố gắng đạt được trong hình ảnh của mình. Hãy ghi nhớ mục tiêu rõ ràng về những gì bạn đang cố gắng truyền tải.", chuyên gia nhiếp ảnh Dominic nói tiếp và thêm rằng các chuyên gia cũng như người nghiệp dư nên nhớ tập trung và luôn giữ mục tiêu ở vị trí hàng đầu trong tâm trí họ.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Một bức ảnh từ người điều hành của tôi khi tiếp nhiên liệu trong nhiệm vụ thứ 100.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Mặt dưới của một con cua móng ngựa (còn gọi là con so hoặc con sam).

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Tôi chưa bao giờ nhìn thấy góc này của nhà hát Opera Sydney và nó trông khác với những gì tôi đã nghĩ.

"Hãy tuân thủ các quy tắc về bố cục và đừng làm mọi thứ trở nên quá nhỏ. Tôi có những bức ảnh chụp những người leo núi đá tại một công viên quốc gia ở Nevada, nơi mà cá nhân tôi cảm thấy góc nhìn tổng thể hơi lạc lõng.", nhiếp ảnh gia đúc kết và lưu ý rằng mọi người thường có những bức ảnh khác với họ đã hy vọng.

Ông nhấn mạnh: "Hãy đảm bảo rằng khán giả có thể hiểu những gì họ được cho là đang nhìn thấy và so sánh quan điểm với môi trường xung quanh".

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Màn trình diễn Giáng sinh ở trung tâm mua sắm nhìn từ trên cao. Có một chút hài hước.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Tàu con thoi nhìn từ trên đầu.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Cảnh sát Las Vegas đối mặt với Mike Tyson sau khi anh ta mới cắn tai Evander Holyfields trong trận so găng năm 1996.

Theo Bored Panda

>> Chiêm ngưỡng lịch sử qua ảnh siêu thú vị với 35 bức ảnh chụp từ vài năm đến hàng trăm năm trước


TIN LIÊN QUAN

Động vật hoang dã giải cứu hàng chục quả dưa hấu bị hỏng sau va chạm giao thông

Ai lại không thích dưa hấu, một thực phẩm chủ yếu dành cho mùa hè, tỏa ra sự tươi mát, ngọt ngào quyến rũ. Và thật đáng tiếc khi hàng chục quả dưa hấu bị hỏng sau va chạm giao thông.

Loạt ảnh chứng minh những điều kỳ diệu có ở khắp nơi trên thế giới

Loạt ảnh chứng minh những điều kỳ diệu có ở khắp nơi trên thế giới

Những điều kỳ diệu có ở khắp nơi trên thế giới và hãy nghe các chuyên gia tâm lý học nói về ích lợi của chúng đối với não bộ của con người.

Loạt ảnh tuyệt đẹp về nông thôn Hà Lan: Một vùng quê hoang sơ và thanh bình như không có người ở

Loạt ảnh tuyệt đẹp về nông thôn Hà Lan: Một vùng quê hoang sơ và thanh bình như không có người ở

Một vùng quê hoang sơ và thanh bình như không có người ở đã hiện lên lung linh, huyền ảo qua loạt ảnh tuyệt đẹp về nông thôn Hà Lan của nhiếp ảnh gia bản địa.

17 lần thiên nhiên tìm ra cách để trở nên đặc biệt và khiến bạn choáng váng

17 lần thiên nhiên tìm ra cách để trở nên đặc biệt và khiến bạn choáng váng

Thiên nhiên có thể trang trí lên bất cứ thứ gì và nó luôn tìm ra cách khiến chúng ta ngạc nhiên. Ngay cả một quả trứng đơn giản cũng có thể có hình dạng mà bạn chưa từng thấy trước đây.

Đua nhau thả tim tấm giấy "gọi thi vào đại học" nửa thế kỷ trước, giới trẻ nhắc nhau không lười học

Đua nhau thả tim tấm giấy "gọi thi vào đại học" nửa thế kỷ trước, giới trẻ nhắc nhau không lười học

Tấm giấy "gọi thi vào đại học" nửa thế kỷ trước khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy ngưỡng mộ cha anh đi trước đã vượt lên mọi khó khăn của sự thiếu thốn, hiểm nguy để theo đuổi con chữ.

Loạt ảnh khó hiểu và hài hước vì chẳng có bất kỳ bối cảnh nào ra hồn nhưng nói lên nhiều điều

Loạt ảnh khó hiểu và hài hước vì chẳng có bất kỳ bối cảnh nào ra hồn nhưng nói lên nhiều điều

Nếu bạn nghĩ rằng mình đã nhìn thấy tất cả thì hãy nghĩ lại. Loạt ảnh khó hiểu và hài hước nhất, kỳ lạ hơn nhiều và thậm chí vô nghĩa nhất sẽ khiến bạn ngạc nhiên sau đây.

Chiêm ngưỡng lịch sử qua ảnh siêu thú vị với 35 bức ảnh chụp từ vài năm đến hàng trăm năm trước

Chiêm ngưỡng lịch sử qua ảnh siêu thú vị với 35 bức ảnh chụp từ vài năm đến hàng trăm năm trước

35 bức ảnh chụp từ vài năm đến hàng trăm năm trước sau đây chứng minh lịch sử qua ảnh siêu thú vị và khiến không ít người trỗi dậy đam mê tìm hiểu về kiến thức lịch sử.

19 cảnh tượng đáng sợ khiến netizen vội vàng chia sẻ ngay lên MXH

19 cảnh tượng đáng sợ khiến netizen vội vàng chia sẻ ngay lên MXH

Nhiếp ảnh gia luôn giỏi chớp lấy khung hình đúng thời điểm, nhưng đôi khi người thường cũng có thể chớp được khoảnh khắc đáng giá khi gặp cảnh tượng đáng sợ.

16 bức ảnh chứng minh "kỳ quan" xung quanh chúng ta là có thật

16 bức ảnh chứng minh "kỳ quan" xung quanh chúng ta là có thật

Kỳ quan là những công trình có giá trị lịch sử và thẩm mĩ lớn nhưng đôi khi có thể dùng từ này để nói về "kỳ quan" xung quanh chúng ta, đó có thể là những bức ảnh độc đáo.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Vẻ đẹp chuẩn mực của đàn ông ở các quốc gia khác nhau ra sao?

Vẻ đẹp chuẩn mực của đàn ông ở các quốc gia khác nhau ra sao?

Vẻ đẹp chuẩn mực của đàn ông ở các quốc gia tất nhiên là khác nhau, thậm chí khác nhau rất nhiều, nhưng có vẻ ngày cành xích lại gần hơn theo đà hội nhập của thời trang toàn cầu.

Hồ sơHAFA | 20/09/2022
Loạt ảnh tuyệt đẹp về nông thôn Hà Lan: Một vùng quê hoang sơ và thanh bình như không có người ở

Loạt ảnh tuyệt đẹp về nông thôn Hà Lan: Một vùng quê hoang sơ và thanh bình như không có người ở

Một vùng quê hoang sơ và thanh bình như không có người ở đã hiện lên lung linh, huyền ảo qua loạt ảnh tuyệt đẹp về nông thôn Hà Lan của nhiếp ảnh gia bản địa.

Hồ sơHAFA | 22/08/2022
Chiêm ngưỡng lịch sử qua ảnh siêu thú vị với 35 bức ảnh chụp từ vài năm đến hàng trăm năm trước

Chiêm ngưỡng lịch sử qua ảnh siêu thú vị với 35 bức ảnh chụp từ vài năm đến hàng trăm năm trước

35 bức ảnh chụp từ vài năm đến hàng trăm năm trước sau đây chứng minh lịch sử qua ảnh siêu thú vị và khiến không ít người trỗi dậy đam mê tìm hiểu về kiến thức lịch sử.

Hồ sơHAFA | 29/07/2022
Làm gãy ngón tay kỳ thủ 7 tuổi, robot chơi cờ vua đe dọa sự an toàn của con người?

Làm gãy ngón tay kỳ thủ 7 tuổi, robot chơi cờ vua đe dọa sự an toàn của con người?

Vụ việc robot làm gãy ngón tay của một cậu bé 7 tuổi trong một trận đấu giao hữu cờ vua đã dấy lên câu hỏi: "Robot chơi cờ vua đe dọa sự an toàn của con người?".

Hồ sơHAFA | 27/07/2022
Những bức ảnh cũ trong cuộc sống thực: 28 bức ảnh khiến bạn phải thốt lên "Ôi thời gian"

Những bức ảnh cũ trong cuộc sống thực: 28 bức ảnh khiến bạn phải thốt lên "Ôi thời gian"

Trào lưu chụp ảnh "ngày ấy bây giờ" đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, 28 bức ảnh này vẫn khiến bạn phải thốt lên "Ôi thời gian" bởi chúng được ví như "Những bức ảnh cũ trong cuộc sống thực".

Hồ sơHAFA | 08/07/2022
Tình hình du lịch tại Mallorca - nơi 2 nghệ sĩ Việt "bị giữ lại": Sự kết thúc của du lịch tiệc tùng?

Tình hình du lịch tại Mallorca - nơi 2 nghệ sĩ Việt "bị giữ lại": Sự kết thúc của du lịch tiệc tùng?

Sau thời gian chịu ảnh hưởng của đại dịch, hòn đảo Mallorca của Tây Ban Nha hy vọng thu hút thêm những du khách muốn làm nhiều việc hơn là chỉ tổ chức tiệc tùng. Nhưng sự thay đổi không diễn ra nhanh chóng như kỳ vọng.

Hồ sơHAFA | 02/07/2022
30 bức ảnh đoạt giải thưởng nhiếp ảnh Big Picture 2022: Đa dạng, phong phú sự sống trên Trái Đất

30 bức ảnh đoạt giải thưởng nhiếp ảnh Big Picture 2022: Đa dạng, phong phú sự sống trên Trái Đất

30 bức ảnh đoạt giải thưởng nhiếp ảnh Big Picture 2022 gồm bức ảnh đoạt giải Đặc biệt (giải thưởng Lớn) cùng nhiều tác phẩm đoạt giải Nhất và lọt vào chung kết ở 7 hạng mục.

Hồ sơHAFA | 30/06/2022
Dự án cứu những chú chó săn Greyhound ở Úc: Khi những chú chó đến thăm người cao tuổi ở viện dưỡng lão

Dự án cứu những chú chó săn Greyhound ở Úc: Khi những chú chó đến thăm người cao tuổi ở viện dưỡng lão

Greyhound là một giống chó săn có tốc độ tuyệt vời thường được dùng trong môn đua chó. Nhưng khi chúng già yếu thì sẽ bị vứt bỏ. Và dự án cứu những chú chó săn Greyhound ở Úc ra đời.

Hồ sơHAFA | 28/06/2022
18 bức ảnh lịch sử được bổ sung màu sắc vô cùng đẹp mắt và sinh động

18 bức ảnh lịch sử được bổ sung màu sắc vô cùng đẹp mắt và sinh động

Lịch sử là bộ môn thú vị và quan trọng, nó trở nên dễ hiểu cũng như hấp dẫn hơn khi có những minh họa trực quan. 19 bức ảnh lịch sử được bổ sung màu sắc vô cùng đẹp mắt và sinh động sau chứng minh điều này.

Hồ sơHAFA | 23/06/2022