TIN SỰ KIỆN

Loạt ảnh có góc chụp hiếm về những sự kiện nổi tiếng trong lịch sử và những hiện tượng lạ trên thế giới

HAFA

HAFA 16/08/2022

Thế giới có nhiều hiện tượng lạ, những câu chuyện lịch sử mà ta chưa kịp tìm hiểu. Nhưng đến khi hiểu rồi thì ta có thể vẫn ngơ ngác với loạt ảnh có góc chụp hiếm về những sự kiện, hiện tượng đó.

Tất cả phụ thuộc vào quan điểm của bạn nhưng đôi khi chúng ta vẫn thay đổi cách nhìn mọi thứ, ít ra thì cũng làm điều này theo nghĩa đen. Một cộng đồng trực tuyến đã chia sẻ ảnh về các sự kiện và địa điểm mang tính biểu tượng nhưng với một sự thay đổi! Đó là các bức ảnh được chụp từ nhiều góc độ khác nhau so với những gì chúng ta thường thấy trên tin tức, trong sách lịch sử và trên mạng xã hội.

Đó là một cách mới mẻ để theo dõi lịch sử, nghệ thuật và các địa danh. Một trong những người điều hành cộng đồng này đã chia sẻ: “Chúng tôi là một nhóm duy nhất cung cấp những hình ảnh mà bạn thường không thấy trong các trang đăng ký khác hoặc trên internet nói chung”. Người này nói và cho rằng đôi khi bạn thấy các bài đăng chéo từ các nhóm khác hoặc được lấy từ internet, ví dụ như Facebook.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Cái bóng dài 15 dặm của núi Phú Sĩ ở Nhật Bản.

"Tôi nghĩ rằng sự hấp dẫn của những bức ảnh này, ví dụ khung sau của Mona Lisa, là thứ mà hầu hết mọi người không bao giờ nhìn thấy. Chúng tôi thường không duyệt các bức ảnh về mèo, chó, thức ăn và những ngôi nhà chung chung..., yêu cầu là tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, con người, tượng đài hoặc sự kiện - những thứ mà mọi người sẽ nhận ra từ tất cả các bức ảnh nổi tiếng được xuất bản".

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Góc xấu nhất cho bức ảnh hải cẩu.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Dưới nắp nấm.

Theo ý kiến ​​của ban quản trị, phối cảnh có thể thay đổi hoàn toàn tông màu và cảm giác của bức ảnh. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng hầu hết, không phải tất cả, những hình ảnh được chia sẻ trên nhóm "không phải từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp" mà có thể từ một chiếc iPhone, điều đó có nghĩa là nền tảng mở cho tất cả mọi người. Góc quay và ý tưởng đằng sau những bức ảnh thú vị hơn tất cả những thứ kỹ thuật khác.

"Đó là những góc thay thế không được xuất bản trước đó, cung cấp cho mọi người góc nhìn độc đáo về một địa điểm, sự kiện hoặc tác phẩm nghệ thuật mà họ chưa bao giờ được thấy.", ban quản trị nói thêm.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Bên trong một cây Cello.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Cực Bắc của Sao Thổ là một hình lục giác.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Thế giới nhìn ở góc Thái Bình Dương.

Họ đã lấy ví dụ về nàng Mona Lisa xa hơn một chút để cho thấy góc nhìn độc đáo. "Mọi người đều có thể truy cập Internet và xem một bức tranh hoặc đi đến Bảo tàng Louvre. Đó là một thời điểm kỳ lạ khi họ đang cố định vị trí mà một vài người có thể nhìn thấy mặt sau lần đầu tiên. Điều tương tự cũng có thể áp dụng cho bức ảnh chụp tượng Nữ thần Tự do... Tôi nghĩ mọi người bị cuốn hút bởi điều đó.", người điều hành chia sẻ.

Người này bày tỏ thêm: "Cá nhân tôi cảm thấy chất lượng của bức ảnh không liên quan nhiều đến mức độ phổ biến mà thay vào đó là sự độc đáo của bức ảnh và phối cảnh. Việc căn giữa bức ảnh, độ phối màu thích hợp và tiêu điểm hoàn hảo không liên quan nhiều đến mức độ phổ biến. Tôi cũng nghĩ rằng điều này rất chủ quan vì những gì người dùng quan tâm, tuy nhiên góc nhìn càng độc đáo càng đóng một phần lớn vào mức độ phổ biến của một bài đăng".

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Nhím chụp X-Quang.

Được tạo khá gần đây, vào đầu mùa hè năm 2019, cộng đồng trực tuyến này đã trở thành ngôi nhà chung của gần 150 nghìn người đăng ký kể từ đó. Cộng đồng có một cách nhìn rất độc đáo về lịch sử, nghệ thuật, địa danh và cuộc sống nói chung, đó là điều khiến các thành viên thường xuyên quay trở lại.

Nội dung mang tính giáo dục cũng như giải trí mang đến những điều thú vị và bạn không thể không bắt đầu xem xét các sự kiện, địa điểm nổi tiếng và thậm chí là ý tưởng từ các góc khác nhau. Ban quản trị nói về nguồn gốc của nhóm: “Một bình luận trong một nhóm khác về những bức ảnh nổi tiếng gợi ý rằng ai đó nên tạo ra một nhóm khác có những góc nhìn khác nhau về những bức ảnh nổi tiếng, điều này đã dẫn đến việc tạo ra nhóm của chúng tôi, người sáng lập sau đó đã quyết định từ chức”.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Sa mạc Sahara có tuyết rơi.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Nhìn lên tháp Eiffel.

Theo quan điểm của quản trị viên, những gì nổi tiếng là rất chủ quan. Họ nói: “Thỉnh thoảng, một bài đăng về một bức ảnh không nổi tiếng cũng bị trượt qua, nhưng chúng tôi cố gắng giữ đúng mục tiêu ban đầu. Một số bài đăng thực sự là giả mạo hoặc đã được chỉnh sửa ảnh, điều này đi ngược lại các quy tắc của nhóm. Những người kiểm duyệt dựa vào sự trợ giúp của “cơ sở người dùng tuyệt vời và tích cực” của họ để giúp lọc ra những người đó.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Kim tự tháp Giza nhìn từ trên cao.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Hoàng hôn nhìn từ không gian.

Nhóm khuyến cáo thành viên nên viết tiêu đề mô tả để cho những người xem biết chính xác những gì họ đang nhìn thấy. Việc thêm ngày tháng cũng được “khuyến khích”. Trong khi đó, nếu bạn đang đăng ảnh về một cấu trúc hoặc địa danh thì ảnh đó phải mang lại một số giá trị thay thế độc đáo. Ví dụ, bạn có thể chia sẻ ảnh của một tòa nhà trong khi nó đang được cải tạo hoặc trông như thế nào khi vẫn đang được xây dựng. Tóm lại, hãy hiển thị cho nội dung một góc thời gian thay thế, không chỉ là một góc không gian.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Trước đây tôi chưa từng đi bộ trực tiếp dưới cột điện! Có một sự đối xứng tuyệt vời.

Cuối cùng, bạn có thể bị cấm nếu không tuân theo các quy tắc. Gần đây, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Dominic Sberna (đến từ Ohio, Hoa Kỳ) cũng có chia sẻ về chủ đề này. Ông nhấn mạnh rằng phối cảnh thực sự có ý nghĩa rất lớn trong nhiếp ảnh. “Góc thuận lợi của nhiếp ảnh gia thực sự có thể thay đổi hình ảnh.”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn trước đây.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Lông chim cánh cụt.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Venice nhìn từ trên cao.

Nhiếp ảnh gia nói thêm: "Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn đang làm. Tốt nhất là đi loanh quanh và thử những góc khác nhau để xem cái nào trông đẹp nhất và cái nào hoạt động tốt nhất tùy thuộc vào đối tượng tiếp nhận". Ông cũng cho rằng các nhiếp ảnh gia nên xem xét các góc độ và xem cách họ có thể thay đổi cảm nhận của khán giả.

"Hãy đảm bảo không để mất những gì bạn đang cố gắng đạt được trong hình ảnh của mình. Hãy ghi nhớ mục tiêu rõ ràng về những gì bạn đang cố gắng truyền tải.", chuyên gia nhiếp ảnh Dominic nói tiếp và thêm rằng các chuyên gia cũng như người nghiệp dư nên nhớ tập trung và luôn giữ mục tiêu ở vị trí hàng đầu trong tâm trí họ.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Một bức ảnh từ người điều hành của tôi khi tiếp nhiên liệu trong nhiệm vụ thứ 100.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Mặt dưới của một con cua móng ngựa (còn gọi là con so hoặc con sam).

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Tôi chưa bao giờ nhìn thấy góc này của nhà hát Opera Sydney và nó trông khác với những gì tôi đã nghĩ.

"Hãy tuân thủ các quy tắc về bố cục và đừng làm mọi thứ trở nên quá nhỏ. Tôi có những bức ảnh chụp những người leo núi đá tại một công viên quốc gia ở Nevada, nơi mà cá nhân tôi cảm thấy góc nhìn tổng thể hơi lạc lõng.", nhiếp ảnh gia đúc kết và lưu ý rằng mọi người thường có những bức ảnh khác với họ đã hy vọng.

Ông nhấn mạnh: "Hãy đảm bảo rằng khán giả có thể hiểu những gì họ được cho là đang nhìn thấy và so sánh quan điểm với môi trường xung quanh".

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Màn trình diễn Giáng sinh ở trung tâm mua sắm nhìn từ trên cao. Có một chút hài hước.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Tàu con thoi nhìn từ trên đầu.

Loạt ảnh có góc chụp hiếm
Cảnh sát Las Vegas đối mặt với Mike Tyson sau khi anh ta mới cắn tai Evander Holyfields trong trận so găng năm 1996.

Theo Bored Panda

>> Chiêm ngưỡng lịch sử qua ảnh siêu thú vị với 35 bức ảnh chụp từ vài năm đến hàng trăm năm trước


TIN LIÊN QUAN

18 bức ảnh có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên hơn cả xem ảo thuật

Sự trùng hợp ngẫu nhiên hay hiện tượng khoa học chưa thể lý giải vẫn được ghi lại bằng hình ảnh thường xuyên, như 18 bức ảnh sau đây có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên hơn cả xem ảo thuật.

Loạt ảnh vô cùng khó hiểu nếu không có những lời giải thích đi kèm

Loạt ảnh vô cùng khó hiểu nếu không có những lời giải thích đi kèm

Đánh lừa thị giác hay là một logic rất khác mà bạn không ngờ tới? Loạt ảnh sau đây vô cùng khó hiểu nếu không có những lời giải thích đi kèm.

10 sự thật bất ngờ về những điều khá phổ biến mà bạn ước gì mình đã biết sớm hơn

10 sự thật bất ngờ về những điều khá phổ biến mà bạn ước gì mình đã biết sớm hơn

10 sự thật bất ngờ về những điều khá phổ biến sẽ khiến bạn ước gì mình đã biết sớm hơn bởi như người ta thường nói: "Biết thế đã giàu!".

9 phát minh trông thật đáng sợ, hình ảnh tư liệu có thể sẽ khiến bạn gặp ác mộng

9 phát minh trông thật đáng sợ, hình ảnh tư liệu có thể sẽ khiến bạn gặp ác mộng

Có thể không ít người bất ngờ khi nhận ra trong lịch sử có những phát minh trông thật đáng sợ bởi hình ảnh tư liệu có thể sẽ khiến bạn gặp ác mộng.

Những lệnh cấm gây ngỡ ngàng ở một số quốc gia trên thế giới

Những lệnh cấm gây ngỡ ngàng ở một số quốc gia trên thế giới

Mỗi quốc gia đều có hệ thống luật pháp riêng, không nước nào hoàn toàn giống nước nào. Trong đó, có những lệnh cấm gây ngỡ ngàng ở một số quốc gia trên thế giới.

16 phong tục làm đẹp khác thường giúp thế giới của chúng ta đa dạng màu sắc

16 phong tục làm đẹp khác thường giúp thế giới của chúng ta đa dạng màu sắc

Phong tục làm đẹp khác thường của các dân tộc thiểu số hay những nhóm nhỏ giúp thế giới của chúng ta đa dạng màu sắc. Ngày nay, khác thường không có nghĩa không đẹp mà là sự độc đáo.

8 địa danh độc đáo đã thay đổi hoàn toàn trong 100 năm qua

8 địa danh độc đáo đã thay đổi hoàn toàn trong 100 năm qua

Những di tích lịch sử nổi tiếng thế giới hay tàn tích của những nền văn minh đã thay đổi không thể tưởng tượng ra so với khi chúng mới được xây dựng. Hãy xem các địa danh độc đáo đã thay đổi hoàn toàn ra sao trong 100 năm qua.

12 sự trùng hợp kỳ lạ mà ngay cả những người hoài nghi nhất cũng không thể giải thích được

12 sự trùng hợp kỳ lạ mà ngay cả những người hoài nghi nhất cũng không thể giải thích được

Những sự trùng hợp kỳ lạ sau đây có lẽ ngay cả những người hoài nghi nhất cũng không thể giải thích được bởi có những vụ việc đến cả giới khoa học còn không thể lý giải.

15 bức ảnh tư liệu chứng minh con người đã tạo ra một thế giới khác hoàn toàn trước kia

15 bức ảnh tư liệu chứng minh con người đã tạo ra một thế giới khác hoàn toàn trước kia

Phải so sánh những bức ảnh tư liệu chụp gần đây và nhiều năm về trước mới thấy dường như con người đã tạo ra một thế giới khác hoàn toàn trước kia.

35 bức ảnh hài hước chủ đề “Instagram và thực tế”: Phút trước thiên nga, phút sau thành vịt

35 bức ảnh hài hước chủ đề “Instagram và thực tế”: Phút trước thiên nga, phút sau thành vịt

Loạt ảnh hài hước chủ đề “Instagram và thực tế” đền từ một cô nàng người mẫu sẽ cho thấy 2 hình ảnh khác nhau từ cùng một góc chụp như tố cáo thói sống ảo ngày nay.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

20 phụ nữ đẹp nhất năm 2022 do People Worldwide bình chọn

20 phụ nữ đẹp nhất năm 2022 do People Worldwide bình chọn

Trong bảng xếp hạng 20 phụ nữ đẹp nhất năm 2022 do People Worldwide bình chọn, đại diện châu Á Lisa xếp thứ 3, bỏ xa các đồng đội BLACKPINK còn lại.

Hồ sơHAFA | 30/01/2023
Những tác phẩm điêu khắc trên cát không thể tin nổi khiến người ta phải chiêm ngưỡng thật kỹ

Những tác phẩm điêu khắc trên cát không thể tin nổi khiến người ta phải chiêm ngưỡng thật kỹ

Mỗi bãi biển là một nơi kỳ diệu và là nơi mà hầu hết chúng ta muốn đến vào cuối tuần trong mùa hè. Và đôi khi ở đó có những tác phẩm điêu khắc trên cát không thể tin nổi khiến người ta phải chiêm ngưỡng thật kỹ.

Hồ sơHAFA | 29/01/2023
Chú chó mất tai được tặng những chiếc tai mới bằng len và lập tức được nhận nuôi

Chú chó mất tai được tặng những chiếc tai mới bằng len và lập tức được nhận nuôi

Chú chó mất tai sau cuộc tấn công của bầy chó hàng xóm. Nó đã được các nhân viên cứu hộ tặng những chiếc tai mới bằng len và lập tức được chú ý.

Hồ sơHAFA | 27/01/2023
12 tấm gương không ngại thay đổi, bất kể ranh giới

12 tấm gương không ngại thay đổi, bất kể ranh giới

Thường xuyên bước ra khỏi vùng an toàn có thể là một điều tốt và thay đổi diện mạo là một dấu hiệu tuyệt vời để cải thiện bản thân. Hãy tham khảo 12 tấm gương không ngại thay đổi, bất kể ranh giới sau đây.

Hồ sơHAFA | 27/01/2023
9 phát minh trông thật đáng sợ, hình ảnh tư liệu có thể sẽ khiến bạn gặp ác mộng

9 phát minh trông thật đáng sợ, hình ảnh tư liệu có thể sẽ khiến bạn gặp ác mộng

Có thể không ít người bất ngờ khi nhận ra trong lịch sử có những phát minh trông thật đáng sợ bởi hình ảnh tư liệu có thể sẽ khiến bạn gặp ác mộng.

Hồ sơHAFA | 26/01/2023
11 sự thật thú vị về cuộc sống ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến người nước ngoài thích thú

11 sự thật thú vị về cuộc sống ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến người nước ngoài thích thú

Là đất nước có văn hóa đặc trưng và khác biệt với rất nhiều quốc gia khác nên cuộc sống ở Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều điều khiến người nước ngoài thích thú, khi tìm hiểu kỹ có cảm giác như đó là những sự thật thú vị.

Hồ sơHAFA | 20/01/2023
30 bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh gia thiên nhiên của năm 2022

30 bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh gia thiên nhiên của năm 2022

Năm 2022 sắp đi qua, hãy cùng chiêm ngưỡng 30 bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh gia thiên nhiên của năm 2022 để thấy được những điều kỳ diệu từ thiên nhiên và nhiếp ảnh.

Hồ sơHAFA | 30/12/2022
Những quy tắc ngoại hình bất thành văn mọi tiếp viên hàng không phải tuân theo

Những quy tắc ngoại hình bất thành văn mọi tiếp viên hàng không phải tuân theo

Hàng không là một lĩnh vực đặc thù và những người công tác trong ngành thường trải qua quá trình đào tạo đặc biệt và phức tạp. Có cả những quy tắc ngoại hình bất thành văn mọi tiếp viên hàng không phải tuân theo.

Hồ sơHAFA | 15/12/2022
Câu chuyện thú vị đằng sau những bức tranh nổi tiếng các danh họa để lại

Câu chuyện thú vị đằng sau những bức tranh nổi tiếng các danh họa để lại

Leonardo da Vinci, van Gogh... và rất nhiều danh họa đều có câu chuyện thú vị đằng sau những bức tranh nổi tiếng của họ.

Hồ sơHAFA | 12/12/2022
9 sự thật về nền văn hóa độc đáo của Qatar khiến không ít khách nước ngoài bối rối

9 sự thật về nền văn hóa độc đáo của Qatar khiến không ít khách nước ngoài bối rối

Là quốc gia Trung Đông đầu tiên và là quốc gia châu Á thứ 3 tổ chức World Cup, nền văn hóa độc đáo của Qatar đã gây chú ý thời gian gần đây và khiến không ít khách nước ngoài bối rối.

Hồ sơHAFA | 12/12/2022