TIN SỰ KIỆN

9 điều cần ghi nhớ để tránh bị hớ mua quần áo trên mạng

HAFA

HAFA 14/08/2022

Ngày càng nhiều bạn trẻ thích mua sắm quần áo trên mạng, các sàn thương mại điện tử. Và đây là 9 điều cần ghi nhớ để tránh bị hớ mua quần áo trên mạng.

Người ta thường cảm thấy nghi ngờ với các cửa hàng trực tuyến. Cuối cùng, rất khó để biết thực sự chất lượng của một sản phẩm may mặc trực tuyến thông qua màn hình máy tính, điện thoại hoặc cố gắng hình dung một số quần áo sẽ trông như thế nào khi chúng ta mặc chúng. Vì vậy, điều quan trọng là phải chú ý đến các chi tiết để tránh rơi vào bẫy của thương mại điện tử.

Sau đây là 9 mẹo nhỏ để mua quần áo trên mạng sẽ trở thành hiện thực tốt như mong đợi của chúng ta.

1. Đừng dựa vào các mô hình giả

Các cửa hàng trực tuyến bán cùng một loại quần áo với nhiều màu sắc. Để tránh tốn tiền cho các bức ảnh khác nhau, người bán thường đưa ra các tùy chọn cho cùng một mô hình. Trong những trường hợp này, chúng sử dụng cùng một hình ảnh và thay đổi màu sắc bằng kỹ thuật số.

mua quần áo trên mạng

Tuy nhiên, có một vấn đề là trên máy tính, điện thoại thì chúng ta có nhiều tùy chọn màu sắc khác nhau tuân theo chuẩn RGB. Tuy nhiên, trong in ấn dệt may, mẫu là chuẩn CMYK. Trong thực tế, điều đó có nghĩa là màu kỹ thuật số không nhất thiết phải khớp với màu in. Vì vậy, để chắc chắn về độ chính xác, cách tốt nhất là xem các bức ảnh để lại trên bình luận đánh giá của những người từng mua sản phẩm.

2. Nếu bạn có thể nhìn thấy mặt trong của quần áo, hãy chú ý đến các đường đan xen

Lót cổ là một trong những cách hoàn thiện phổ biến nhất cho đường viền cổ chữ V, bao gồm một mảnh vải (cùng loại vải với quần áo) được gấp vào bên trong, ở vùng cổ. Điều này rất quan trọng để củng cố các đường nối và ngăn các sợi chỉ bị sờn. Nó cũng là nơi tối ưu để xác minh xem bộ đồ liệu có bền hay không. Nếu mô hình có chất lượng tốt, lót cổ phải tối thiểu 1,5 inch (4 cm).

3. Đối với hàng may sẵn, hãy tìm những bức ảnh mà người mẫu quay mặt sang một bên

Không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu lớn có các chuyên gia chịu trách nhiệm riêng về các mẫu. Có một nghệ thuật thực sự để làm cho các mẫu trông hoàn hảo trên hàng may mặc. Cuối cùng là khâu tạo hình, lý tưởng nhất là họa tiết trông liên tục, như thể quần áo không có vết cắt.

mua quần áo trên mạng

Để xem một sản phẩm may mặc có chất lượng tốt hay không, hãy kiểm tra hình ảnh cẩn thận nơi các mô hình bị nghiêng. Vì chúng phải tuân theo độ cong của cơ thể, hai bên của quần áo có thể là một trong những phần “khó khăn” nhất và thường cho biết liệu bản mẫu có được hoàn thành tốt hay không.

4. Kiểm tra kích thước thực tế của các phụ kiện

Các góc của ảnh trong các cửa hàng trực tuyến có thể khá sai lệch và điều này chủ yếu xảy ra với các phụ kiện. Do đó, chỉ cần người mẫu có cổ mỏng hơn, ví dụ như vòng cổ trông dài hơn thực tế là đủ.

mua quần áo trên mạng

Nhưng có một mẹo tuyệt vời để mua phụ kiện trực tuyến là kiểm tra các số đo được đưa ra trong mô tả sản phẩm và sử dụng một mảnh giấy để vẽ ra kích thước thực tế của đá quý, mặt dây chuyền và thậm chí cả hoa tai. Bằng cách này, bạn sẽ hình dung rõ hơn xem phụ kiện sẽ vừa với kích thước lớn, nhỏ hay chính xác như bạn mong đợi.

5. Chú ý đến bảng đo lường

Trong một thế giới lý tưởng, sẽ thật tuyệt nếu các kích thước XS, S, M, L, XL được tiêu chuẩn hóa. Nhưng sự thật là mỗi cửa hàng đều có biểu đồ kích thước của riêng mình. Một số thương hiệu thậm chí còn đặt các số đo lớn hơn với số lượng nhỏ hơn để khách hàng cảm thấy hài lòng khi thử các kích thước “nhỏ”.

mua quần áo trên mạng

Vì vậy, đừng chỉ dựa vào việc đánh số và hãy luôn kiểm tra biểu đồ kích thước. Trước khi mua, hãy lấy số đo của bạn và chọn kích cỡ phù hợp với thân hình của bạn.

6. Hàng may mặc thiết kế có thể là một cái bẫy

Các loại vải dùng thiết kế thường cứng hơn và nặng hơn. Vì vậy, không chỉ cần chất liệu lý tưởng mà còn phải có hình mẫu hoàn hảo để tạo nên phong cách trang phục. Hãy cảnh giác với mức giá quá rẻ và cố gắng tìm hiểu thêm về thành phần của các loại vải trong phần mô tả của hàng may mặc. Nó sẽ phụ thuộc vào kiểu máy, nhưng thông thường các vật liệu như gabardine, crêpe được thiết kế riêng hoặc sable có nhiều thân hơn và hoạt động tốt hơn cho mục đích đó.

mua quần áo trên mạng

7. Xem xét kỹ các chi tiết

Có một số chi tiết rất quan trọng khi kiểm tra chất lượng quần áo, nhưng thông thường chúng ta thậm chí không tính đến chúng khi điền vào giỏ hàng của mình. Vì hầu hết các cửa hàng trực tuyến đều cho phép bạn phóng to hàng may mặc và một mẹo hay là kiểm tra và xem các nút (cúc) có được làm bằng chất liệu tốt không và chúng có 2 hay 4 lỗ.

mua quần áo trên mạng

Nút có 2 lỗ có độ bền kém hơn và nên được sử dụng trên các loại vải có trọng lượng nhẹ, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ nếu bạn tìm thấy chúng trên quần áo nặng hơn. Rất có thể các nút này sẽ bị lỏng ngay lập tức.

Bạn đã từng thấy những chiếc cúc phụ thường có ở viền quần áo hoặc trên nhãn chưa? Điều quan trọng là phải luôn giữ chúng, vì bạn không bao giờ biết khi nào mình sẽ mất một chiếc trong suốt chặng đường sử dụng. Bằng cách này, với một chút sửa chữa, trang phục của bạn có thể tồn tại lâu hơn.

mua quần áo trên mạng

8. Nhấn “play” để kiểm tra chất lượng của vải

Rất phức tạp để xác minh chất lượng của một loại vải thông qua màn hình máy tính, điện thoại. Tuy nhiên, ngày nay nhiều cửa hàng trực tuyến đang làm cho quá trình này dễ dàng hơn.

mua quần áo trên mạng

Miễn là trang web cho phép, hãy nhấp để xem video về trang phục mà bạn quan tâm. Bằng cách này, với phần mô tả của người mẫu, bạn có thể kiểm tra xem chất liệu “ứng xử” như thế nào với chuyển động. Bạn chủ yếu nên kiểm tra xem vải có trong suốt không và có vừa vặn với cơ thể không.

9. Hình ảnh với các mô hình đáng tin cậy hơn

Các cửa hàng trực tuyến thường giới thiệu sản phẩm của họ ở dạng phẳng (khi đối tượng được chụp từ trên cao ở bề mặt rắn) và trên một mô hình. Ảnh mà chúng ta nhìn thấy sản phẩm “một mình” có thể là tối ưu để kiểm tra từng chi tiết nhỏ của sản phẩm. Tuy nhiên, để hình dung rõ hơn trang phục sẽ trông như thế nào trên cơ thể, cần phải dựa vào ảnh chụp với người mẫu.

mua quần áo trên mạng

Trong trường hợp người đó không có hình dạng cơ thể giống bạn, hãy xem phần nhận xét để kiểm tra ảnh của khách hàng đã mua. Nếu không, hãy đăng nhập vào Instagram của thương hiệu và xem các ảnh mà thương hiệu đã được gắn thẻ. Bằng cách này, bạn sẽ có khái niệm thực tế hơn về thực tế mặt hàng quần áo trông như thế nào.

Theo BrightSide

>> 8 kiến thức khá xa lạ có thể làm kinh ngạc không ít "tấm chiếu mới" chưa từng đọc hay nghe ở đâu


TIN LIÊN QUAN

4 cách để đo mọi vật mà không cần dùng thước

Nếu ở vào tình huống không có thước kẻ hay thước dây mà cần đo gấp một thứ gì đó, có 4 cách để đo mọi vật mà không cần dùng thước.

18 đồ vật quen thuộc đa số mọi người hiếm khi sử dụng hết công suất

18 đồ vật quen thuộc đa số mọi người hiếm khi sử dụng hết công suất

Có những đồ vật quen thuộc trong đời sống hàng ngày đa số mọi người hiếm khi sử dụng hết công suất của chúng như những viên pin, những hộp đựng hay đơn giản như quần áo...

10 quy tắc chăm sóc móng đơn giản có thể giúp bạn có được bộ móng mơ ước

10 quy tắc chăm sóc móng đơn giản có thể giúp bạn có được bộ móng mơ ước

Nhiều phụ nữ muốn giao phó việc chăm sóc móng cho các chuyên gia, nhưng để đảm bảo các quy trình này không mang lại gì cho bạn ngoài sự hài lòng thì nên ghi nhớ những quy tắc đơn giản này.

11 mẹo chăm sóc móng chân và móng tay vô cùng hữu ích

11 mẹo chăm sóc móng chân và móng tay vô cùng hữu ích

Nhiều người đến tiệm làm móng ít nhất mỗi tháng một lần để cắt sửa móng tay và móng chân. Nhưng thực tế vẫn có các thủ thuật như 11 mẹo chăm sóc móng chân và móng tay sau giúp việc này trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

8 biện pháp đơn giản khắc phục tình trạng khô môi

8 biện pháp đơn giản khắc phục tình trạng khô môi

Môi nứt nẻ chủ yếu liên quan đến mùa đông và nhiệt độ lạnh, nhưng chúng cũng có thể xuất hiện do các yếu tố khác. Sau đây là 8 biện pháp đơn giản khắc phục tình trạng khô môi.

11 thói quen làm đẹp có thể khiến bạn trông già hơn so với tuổi của mình

11 thói quen làm đẹp có thể khiến bạn trông già hơn so với tuổi của mình

Thói quen làm đẹp hầu như ai cũng có nhưng không phải là chuẩn mực, thậm chí có thể khiến bạn trông già hơn so với tuổi của mình.

14 mẹo vặt từ những người biết cách tối ưu hóa cuộc sống khiến bạn phải note ngay

14 mẹo vặt từ những người biết cách tối ưu hóa cuộc sống khiến bạn phải note ngay

Đôi khi bạn đau đầu bởi những thứ lặt vặt như một vài vật dụng trong nhà. Hãy tham khảo ngay mẹo vặt từ những người biết cách tối ưu hóa cuộc sống sau đây.

Cải thiện 12 chi tiết đơn giản này giúp phòng tắm của bạn trông như khách sạn 5 sao

Cải thiện 12 chi tiết đơn giản này giúp phòng tắm của bạn trông như khách sạn 5 sao

Đôi khi bạn sẽ nhận ra các căn phòng của mình cũng dùng những chất liệu như của khách sạn. Và chỉ cần cải thiện một vài chi tiết đơn giản có thể giúp phòng tắm của bạn trông như khách sạn 5 sao.

Đây là 8 mẹo mua sắm giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền

Đây là 8 mẹo mua sắm giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền

Uống nhiều nước hay vứt thẻ tín dụng ở nhà là một vài mẹo có vẻ kỳ quặc giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền khi đến các trung tâm mua sắm.

10 sai lầm khi nấu ăn mà ngay cả những đầu bếp giàu kinh nghiệm nhất cũng mắc phải

10 sai lầm khi nấu ăn mà ngay cả những đầu bếp giàu kinh nghiệm nhất cũng mắc phải

Nếu bạn không giỏi nấu ăn thì mắc sai lầm là điều khó tránh khỏi. Có những sai lầm khi nấu ăn mà ngay cả những đầu bếp giàu kinh nghiệm nhất cũng khó tránh, đặc biệt khi quá bận hay mất tập trung.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

10 quy tắc thời trang thực sự không hiệu quả trên thực tế

10 quy tắc thời trang thực sự không hiệu quả trên thực tế

Lâu nay đã tồn tại rất quy tắc thời trang thực sự không hiệu quả, hay nói đúng hơn là đã lỗi thời trong dòng chảy thời trang biến đổi không ngừng và có xu hướng ngày càng phát triển nhanh.

Kiến thứcHAFA | 22/03/2023
7 thủ thuật từ khoa học giúp hỗ trợ giải quyết các vấn đề về giấc ngủ của bạn

7 thủ thuật từ khoa học giúp hỗ trợ giải quyết các vấn đề về giấc ngủ của bạn

Vấn đề lớn nhất của giấc ngủ có lẽ là mất ngủ, hay khó chìm vào giấc ngủ. Sau đây là 7 thủ thuật từ khoa học giúp hỗ trợ giải quyết các vấn đề về giấc ngủ của bạn, theo từng trường hợp cụ thể.

Kiến thứcHAFA | 21/03/2023
Lý do gàu xuất hiện trên tóc và cách đối phó hiệu quả với nó

Lý do gàu xuất hiện trên tóc và cách đối phó hiệu quả với nó

Có rất nhiều lý do gàu xuất hiện trên tóc và sau đây là những cách đối phó hiệu quả với nó, theo các chuyên gia chuyên về tóc và da liễu.

Kiến thứcHAFA | 17/03/2023
Lý do thú vị về việc những chiếc nhẫn cưới không giống nhau trên khắp thế giới

Lý do thú vị về việc những chiếc nhẫn cưới không giống nhau trên khắp thế giới

Lật lại các trang sử của loài người, ta có thể giải mã được việc tại sao những chiếc nhẫn cưới không giống nhau trên khắp thế giới, chúng cũng khác nhau trong từng thời kỳ.

Kiến thứcHAFA | 16/03/2023
Lý giải khoa học về hiện tượng bí ẩn trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ

Lý giải khoa học về hiện tượng bí ẩn trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ

Đám mây có hình dạng siêu độc lạ trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện gần thời điểm xảy ra trận động đất lịch sử khiến nhiều người suy diễn. Sau đây là lý giải khoa học về hiện tượng bí ẩn này.

Kiến thứcHAFA | 15/03/2023
8 mẹo tạo kiểu gương mặt để làm mới diện mạo của bạn

8 mẹo tạo kiểu gương mặt để làm mới diện mạo của bạn

Kiểu tóc, màu son không phù hợp hay thậm chí là khuyên tai có thể khiến bạn có vẻ ngoài không như ý khi ra ngoài. Hãy xem ngay 8 mẹo tạo kiểu gương mặt để làm mới diện mạo của bạn.

Kiến thứcHAFA | 14/03/2023
10 thủ thuật để kéo dài hình dáng bằng quần áo của chính bạn

10 thủ thuật để kéo dài hình dáng bằng quần áo của chính bạn

Chúng ta không thể tăng chiều cao của mình nhưng chúng ta có những thủ thuật để kéo dài hình dáng và một trong những cách đó là dùng quần áo của chính bạn.

Kiến thứcHAFA | 13/03/2023
Đàn ông và phụ nữ - Những khác biệt cơ bản một trời một vực giữa hai phái

Đàn ông và phụ nữ - Những khác biệt cơ bản một trời một vực giữa hai phái

Đây là những bức vẽ hài hước và trung thực về sự khác biệt giữa nam và nữ. Tuy đàn ông và phụ nữ có những khác biệt cơ bản một trời một vực nhưng rõ ràng hai phái này không thể sống thiếu nhau.

Kiến thứcHAFA | 08/03/2023
Loạt phương thức "quái gở" của các hoàng đế Trung Hoa để chọn phi tần "thị tẩm" mỗi đêm

Loạt phương thức "quái gở" của các hoàng đế Trung Hoa để chọn phi tần "thị tẩm" mỗi đêm

Một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Hoàng đế Trung Quốc cần làm là đảm bảo giống nòi bằng việc sinh con trai. Vì mục đích này, họ sở hữu hậu cung khổng lồ với rất nhiều phi tần, được chia thành hệ thống cấp bậc đầy đủ.

Kiến thứcTessie | 04/03/2023
Sự thật tiêu chuẩn nhan sắc chọn phi tần của các hoàng đế Trung Hoa

Sự thật tiêu chuẩn nhan sắc chọn phi tần của các hoàng đế Trung Hoa

Chúng ta lầm tưởng rằng trong hậu cung của hoàng đế, những phi tần nhất định phải xinh đẹp tuyệt trần. Nhưng trên thực tế, hoàng đế tuyển chọn phi tần chủ yếu dựa vào sở thích cá nhân.

Kiến thứcTessie | 04/03/2023