TIN SỰ KIỆN

9 điều cần ghi nhớ để tránh bị hớ mua quần áo trên mạng

Ngày càng nhiều bạn trẻ thích mua sắm quần áo trên mạng, các sàn thương mại điện tử. Và đây là 9 điều cần ghi nhớ để tránh bị hớ mua quần áo trên mạng.

Người ta thường cảm thấy nghi ngờ với các cửa hàng trực tuyến. Cuối cùng, rất khó để biết thực sự chất lượng của một sản phẩm may mặc trực tuyến thông qua màn hình máy tính, điện thoại hoặc cố gắng hình dung một số quần áo sẽ trông như thế nào khi chúng ta mặc chúng. Vì vậy, điều quan trọng là phải chú ý đến các chi tiết để tránh rơi vào bẫy của thương mại điện tử.

Sau đây là 9 mẹo nhỏ để mua quần áo trên mạng sẽ trở thành hiện thực tốt như mong đợi của chúng ta.

1. Đừng dựa vào các mô hình giả

Các cửa hàng trực tuyến bán cùng một loại quần áo với nhiều màu sắc. Để tránh tốn tiền cho các bức ảnh khác nhau, người bán thường đưa ra các tùy chọn cho cùng một mô hình. Trong những trường hợp này, chúng sử dụng cùng một hình ảnh và thay đổi màu sắc bằng kỹ thuật số.

mua quần áo trên mạng

Tuy nhiên, có một vấn đề là trên máy tính, điện thoại thì chúng ta có nhiều tùy chọn màu sắc khác nhau tuân theo chuẩn RGB. Tuy nhiên, trong in ấn dệt may, mẫu là chuẩn CMYK. Trong thực tế, điều đó có nghĩa là màu kỹ thuật số không nhất thiết phải khớp với màu in. Vì vậy, để chắc chắn về độ chính xác, cách tốt nhất là xem các bức ảnh để lại trên bình luận đánh giá của những người từng mua sản phẩm.

2. Nếu bạn có thể nhìn thấy mặt trong của quần áo, hãy chú ý đến các đường đan xen

Lót cổ là một trong những cách hoàn thiện phổ biến nhất cho đường viền cổ chữ V, bao gồm một mảnh vải (cùng loại vải với quần áo) được gấp vào bên trong, ở vùng cổ. Điều này rất quan trọng để củng cố các đường nối và ngăn các sợi chỉ bị sờn. Nó cũng là nơi tối ưu để xác minh xem bộ đồ liệu có bền hay không. Nếu mô hình có chất lượng tốt, lót cổ phải tối thiểu 1,5 inch (4 cm).

3. Đối với hàng may sẵn, hãy tìm những bức ảnh mà người mẫu quay mặt sang một bên

Không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu lớn có các chuyên gia chịu trách nhiệm riêng về các mẫu. Có một nghệ thuật thực sự để làm cho các mẫu trông hoàn hảo trên hàng may mặc. Cuối cùng là khâu tạo hình, lý tưởng nhất là họa tiết trông liên tục, như thể quần áo không có vết cắt.

mua quần áo trên mạng

Để xem một sản phẩm may mặc có chất lượng tốt hay không, hãy kiểm tra hình ảnh cẩn thận nơi các mô hình bị nghiêng. Vì chúng phải tuân theo độ cong của cơ thể, hai bên của quần áo có thể là một trong những phần “khó khăn” nhất và thường cho biết liệu bản mẫu có được hoàn thành tốt hay không.

4. Kiểm tra kích thước thực tế của các phụ kiện

Các góc của ảnh trong các cửa hàng trực tuyến có thể khá sai lệch và điều này chủ yếu xảy ra với các phụ kiện. Do đó, chỉ cần người mẫu có cổ mỏng hơn, ví dụ như vòng cổ trông dài hơn thực tế là đủ.

mua quần áo trên mạng

Nhưng có một mẹo tuyệt vời để mua phụ kiện trực tuyến là kiểm tra các số đo được đưa ra trong mô tả sản phẩm và sử dụng một mảnh giấy để vẽ ra kích thước thực tế của đá quý, mặt dây chuyền và thậm chí cả hoa tai. Bằng cách này, bạn sẽ hình dung rõ hơn xem phụ kiện sẽ vừa với kích thước lớn, nhỏ hay chính xác như bạn mong đợi.

5. Chú ý đến bảng đo lường

Trong một thế giới lý tưởng, sẽ thật tuyệt nếu các kích thước XS, S, M, L, XL được tiêu chuẩn hóa. Nhưng sự thật là mỗi cửa hàng đều có biểu đồ kích thước của riêng mình. Một số thương hiệu thậm chí còn đặt các số đo lớn hơn với số lượng nhỏ hơn để khách hàng cảm thấy hài lòng khi thử các kích thước “nhỏ”.

mua quần áo trên mạng

Vì vậy, đừng chỉ dựa vào việc đánh số và hãy luôn kiểm tra biểu đồ kích thước. Trước khi mua, hãy lấy số đo của bạn và chọn kích cỡ phù hợp với thân hình của bạn.

6. Hàng may mặc thiết kế có thể là một cái bẫy

Các loại vải dùng thiết kế thường cứng hơn và nặng hơn. Vì vậy, không chỉ cần chất liệu lý tưởng mà còn phải có hình mẫu hoàn hảo để tạo nên phong cách trang phục. Hãy cảnh giác với mức giá quá rẻ và cố gắng tìm hiểu thêm về thành phần của các loại vải trong phần mô tả của hàng may mặc. Nó sẽ phụ thuộc vào kiểu máy, nhưng thông thường các vật liệu như gabardine, crêpe được thiết kế riêng hoặc sable có nhiều thân hơn và hoạt động tốt hơn cho mục đích đó.

mua quần áo trên mạng

7. Xem xét kỹ các chi tiết

Có một số chi tiết rất quan trọng khi kiểm tra chất lượng quần áo, nhưng thông thường chúng ta thậm chí không tính đến chúng khi điền vào giỏ hàng của mình. Vì hầu hết các cửa hàng trực tuyến đều cho phép bạn phóng to hàng may mặc và một mẹo hay là kiểm tra và xem các nút (cúc) có được làm bằng chất liệu tốt không và chúng có 2 hay 4 lỗ.

mua quần áo trên mạng

Nút có 2 lỗ có độ bền kém hơn và nên được sử dụng trên các loại vải có trọng lượng nhẹ, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ nếu bạn tìm thấy chúng trên quần áo nặng hơn. Rất có thể các nút này sẽ bị lỏng ngay lập tức.

Bạn đã từng thấy những chiếc cúc phụ thường có ở viền quần áo hoặc trên nhãn chưa? Điều quan trọng là phải luôn giữ chúng, vì bạn không bao giờ biết khi nào mình sẽ mất một chiếc trong suốt chặng đường sử dụng. Bằng cách này, với một chút sửa chữa, trang phục của bạn có thể tồn tại lâu hơn.

mua quần áo trên mạng

8. Nhấn “play” để kiểm tra chất lượng của vải

Rất phức tạp để xác minh chất lượng của một loại vải thông qua màn hình máy tính, điện thoại. Tuy nhiên, ngày nay nhiều cửa hàng trực tuyến đang làm cho quá trình này dễ dàng hơn.

mua quần áo trên mạng

Miễn là trang web cho phép, hãy nhấp để xem video về trang phục mà bạn quan tâm. Bằng cách này, với phần mô tả của người mẫu, bạn có thể kiểm tra xem chất liệu “ứng xử” như thế nào với chuyển động. Bạn chủ yếu nên kiểm tra xem vải có trong suốt không và có vừa vặn với cơ thể không.

9. Hình ảnh với các mô hình đáng tin cậy hơn

Các cửa hàng trực tuyến thường giới thiệu sản phẩm của họ ở dạng phẳng (khi đối tượng được chụp từ trên cao ở bề mặt rắn) và trên một mô hình. Ảnh mà chúng ta nhìn thấy sản phẩm “một mình” có thể là tối ưu để kiểm tra từng chi tiết nhỏ của sản phẩm. Tuy nhiên, để hình dung rõ hơn trang phục sẽ trông như thế nào trên cơ thể, cần phải dựa vào ảnh chụp với người mẫu.

mua quần áo trên mạng

Trong trường hợp người đó không có hình dạng cơ thể giống bạn, hãy xem phần nhận xét để kiểm tra ảnh của khách hàng đã mua. Nếu không, hãy đăng nhập vào Instagram của thương hiệu và xem các ảnh mà thương hiệu đã được gắn thẻ. Bằng cách này, bạn sẽ có khái niệm thực tế hơn về thực tế mặt hàng quần áo trông như thế nào.

Theo BrightSide

>> 8 kiến thức khá xa lạ có thể làm kinh ngạc không ít "tấm chiếu mới" chưa từng đọc hay nghe ở đâu


TIN LIÊN QUAN

9 mẹo để loại bỏ những điều nhỏ nhặt có thể làm hỏng diện mạo của bạn

Dù có tách biệt với thế giới thời trang đến mức nào thì ngoại hình vẫn quan trọng và ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận về bản thân. Và đừng quên những điều nhỏ nhặt có thể làm hỏng diện mạo của bạn.

10 mẹo giúp chị em có mùi thơm tự nhiên như hoa hồng mà không cần nước hoa đắt tiền

10 mẹo giúp chị em có mùi thơm tự nhiên như hoa hồng mà không cần nước hoa đắt tiền

Có khoảng 400 loại cơ quan thụ cảm khác nhau trong mũi giúp chúng ta cảm nhận được các loại mùi khác nhau, từ dễ chịu đến ghê tởm. Sau đây là 10 mẹo giúp chị em có mùi thơm tự nhiên như hoa hồng mà không cần nước hoa đắt tiền.

Mẹo sử dụng nước bảo quản chuối tươi nhiều tuần mà không bị thâm

Mẹo sử dụng nước bảo quản chuối tươi nhiều tuần mà không bị thâm

Mẹo sử dụng nước bảo quản chuối tươi nhiều tuần mà không bị thâm được một người đàn ông đã chia sẻ trên MXH và khẳng định mình có thể giữ chuối tươi tới 15 ngày.

11 cách đơn giản để đọc ngôn ngữ cơ thể của mọi người

11 cách đơn giản để đọc ngôn ngữ cơ thể của mọi người

Đôi khi những việc nhỏ nhất chúng ta làm với các bộ phận cơ thể cũng gửi được thông điệp quan trọng đến những người xung quanh. Tìm hiểu ngay 11 cách đơn giản để đọc ngôn ngữ cơ thể của mọi người.

7 mẹo làm đẹp giúp xử lý những vấn đề thường gặp ở hầu hết phụ nữ

7 mẹo làm đẹp giúp xử lý những vấn đề thường gặp ở hầu hết phụ nữ

Có nhiều mẹo làm đẹp được thực hành thành công trên mạng, một số trong số chúng có vẻ rất hiệu quả và một số khác lại khiến bạn thành trò cườu. Đây là danh sách chọn lọc 7 mẹo làm đẹp giúp xử lý những vấn đề thường gặp ở hầu hết phụ nữ.

Những việc cơ bản trong sinh hoạt hàng ngày đa số mọi người thường làm sai

Những việc cơ bản trong sinh hoạt hàng ngày đa số mọi người thường làm sai

Có rất nhiều việc cơ bản trong sinh hoạt hàng ngày tưởng quen thuộc và đơn giản nhưng đa số mọi người thường làm sai. Sau đây là một danh sách tương đối dài nhưng bổ ích.

Đặt hành tây gần giường mỗi đêm, bạn sẽ thức dậy với nhiều bất ngờ thú vị

Đặt hành tây gần giường mỗi đêm, bạn sẽ thức dậy với nhiều bất ngờ thú vị

Thời Trung cổ, người ta cho rằng hành rất quan trọng, bạn có thể dùng chúng để trả tiền thuê nhà! Ngày nay, những gì bạn có thể làm là đặt hành tây gần giường mỗi đêm!

10 món đồ này nếu chúng ta làm sạch quá thường xuyên sẽ khiến chúng bị hỏng

10 món đồ này nếu chúng ta làm sạch quá thường xuyên sẽ khiến chúng bị hỏng

Nghe có vẻ lạ, nhưng việc dọn dẹp đôi khi có hại nhiều hơn là có lợi. Một số thứ không cần phải làm sạch quá thường xuyên, thậm chí 10 món đồ này nếu chúng ta làm sạch quá thường xuyên sẽ khiến chúng bị hỏng.

Chìm vào giấc ngủ trong 2 phút - Thủ thuật khó tin này bạn đã bao giờ thử chưa?

Chìm vào giấc ngủ trong 2 phút - Thủ thuật khó tin này bạn đã bao giờ thử chưa?

Những người thường xuyên mất ngủ hẳn sẽ không tin việc có thể chìm vào giấc ngủ trong 2 phút. Tuy nhiên, cần tự hỏi rằng thủ thuật khó tin này bạn đã bao giờ thử hay chưa.

13 mẹo vặt giúp bạn thoát khỏi những sự cố mà bất cứ ai cũng đã và sẽ gặp phải

13 mẹo vặt giúp bạn thoát khỏi những sự cố mà bất cứ ai cũng đã và sẽ gặp phải

Sau đây là những mẹo vặt giúp bạn thoát khỏi những sự cố mà bất cứ ai cũng đã và sẽ gặp phải trong đời sống, tuy nhỏ nhưng sự phiền toái đem lại có thể không hề nhỏ.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

16 quy tắc thời trang cần ghi nhớ để luôn có vẻ ngoài sang trọng

16 quy tắc thời trang cần ghi nhớ để luôn có vẻ ngoài sang trọng

Quần áo nói lên rất nhiều điều về chúng ta và vẻ ngoài sang trọng luôn là điều hầu hết những ai quan tâm đến ăn mặc theo đuổi. Sau đây là 16 quy tắc thời trang cần ghi nhớ để luôn có vẻ ngoài sang trọng.

Kiến thứcThuận Thiên | 09/04/2024
9 mẹo để loại bỏ những điều nhỏ nhặt có thể làm hỏng diện mạo của bạn

9 mẹo để loại bỏ những điều nhỏ nhặt có thể làm hỏng diện mạo của bạn

Dù có tách biệt với thế giới thời trang đến mức nào thì ngoại hình vẫn quan trọng và ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận về bản thân. Và đừng quên những điều nhỏ nhặt có thể làm hỏng diện mạo của bạn.

Kiến thứcThuận Thiên | 08/04/2024
10 mẹo giúp chị em có mùi thơm tự nhiên như hoa hồng mà không cần nước hoa đắt tiền

10 mẹo giúp chị em có mùi thơm tự nhiên như hoa hồng mà không cần nước hoa đắt tiền

Có khoảng 400 loại cơ quan thụ cảm khác nhau trong mũi giúp chúng ta cảm nhận được các loại mùi khác nhau, từ dễ chịu đến ghê tởm. Sau đây là 10 mẹo giúp chị em có mùi thơm tự nhiên như hoa hồng mà không cần nước hoa đắt tiền.

Kiến thứcThuận Thiên | 05/04/2024
Lý do thú vị đằng sau việc Cristiano Ronaldo sơn móng chân màu đen

Lý do thú vị đằng sau việc Cristiano Ronaldo sơn móng chân màu đen

Ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo gần đây đã thu hút sự chú ý vì một lựa chọn độc đáo, đó là sơn móng chân và anh chọn màu đen. Vậy lý do đằng sau việc Cristiano Ronaldo sơn móng chân màu đen là gì?

Kiến thứcThuận Thiên | 28/03/2024
Mẹo sử dụng nước bảo quản chuối tươi nhiều tuần mà không bị thâm

Mẹo sử dụng nước bảo quản chuối tươi nhiều tuần mà không bị thâm

Mẹo sử dụng nước bảo quản chuối tươi nhiều tuần mà không bị thâm được một người đàn ông đã chia sẻ trên MXH và khẳng định mình có thể giữ chuối tươi tới 15 ngày.

Kiến thứcThuận Thiên | 27/03/2024
Chuyên gia tâm lý học tiết lộ 8 kỹ năng quan trọng để cứu vãn mối quan hệ

Chuyên gia tâm lý học tiết lộ 8 kỹ năng quan trọng để cứu vãn mối quan hệ

Có những kỹ năng và thói quen quan trọng như việc đánh răng hàng ngày, cần phải được trau dồi và thực hành thường xuyên, như 8 kỹ năng quan trọng để cứu vãn mối quan hệ này khi tình cảm của bạn có rạn nứt.

Kiến thứcThuận Thiên | 26/03/2024
8 đặc điểm trên khuôn mặt và bàn tay nói lên rất nhiều điều về nội tâm của bạn

8 đặc điểm trên khuôn mặt và bàn tay nói lên rất nhiều điều về nội tâm của bạn

Một số người nói rằng ngoại hình có thể đánh lừa, sự thật thì ngoại hình có thể tiết lộ khá nhiều điều về một người, như 8 đặc điểm trên khuôn mặt và bàn tay sau đây.

Kiến thứcThuận Thiên | 25/03/2024
10 điều nên làm trước khi đi ngủ để giữ gìn hạnh phúc trọn vẹn

10 điều nên làm trước khi đi ngủ để giữ gìn hạnh phúc trọn vẹn

Một số ý tưởng về các hoạt động chung vào buổi tối sẽ giúp các cặp đôi hạnh phúc hơn. Sau đây là 10 điều nên làm trước khi đi ngủ để giữa gìn hạnh phúc trọn vẹn.

Kiến thứcThuận Thiên | 21/03/2024
Làm được 8 điều này, bạn có thể khiến ai đó yêu bạn, các nghiên cứu đã chứng minh

Làm được 8 điều này, bạn có thể khiến ai đó yêu bạn, các nghiên cứu đã chứng minh

Liệu bạn có thể khiến ai đó yêu bạn? Đây là một trong những câu hỏi quan trọng nhất khi nói đến mối quan hệ lãng mạn. Rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành chứng minh rằng chúng ta thực sự có thể kiểm soát được tình yêu.

Kiến thứcThuận Thiên | 21/03/2024
6 cử chỉ của một người đàn ông đang yêu và 6 dấu hiệu cho thấy anh ta đang lợi dụng bạn

6 cử chỉ của một người đàn ông đang yêu và 6 dấu hiệu cho thấy anh ta đang lợi dụng bạn

Nhiều phụ nữ, đặc biệt là các cô gái trẻ, thường cảm thấy bất an trong mối quan hệ tình cảm của mình. Có 6 cử chỉ cho thấy một người đàn ông đang yêu và 6 dấu hiệu cho thấy anh ta đang lợi dụng bạn.

Kiến thứcThuận Thiên | 21/03/2024