TIN SỰ KIỆN

9 lời khuyên của vị doanh nhân từng sống như một tu sĩ suốt 16 năm về hạnh phúc trong cuộc sống

Yppah

Yppah 24/07/2020

Bạn muốn là người thế nào khi trưởng thành? Ngay cả khi chúng ta có suy nghĩ muốn tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống thì không thể phủ nhận rằng, hạnh phúc là điều khó đạt được.

>> Nhiều người trẻ sẽ giàu gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030 do thừa kế, chuyên gia có 4 lời khuyên cho họ 

Lộ trình của cuộc sống đang rối bời và bị xáo trộn với những lo lắng. Và thật không đơn giản để tìm ra cách nuôi dưỡng niềm vui trong thói quen hàng ngày của chúng ta.

Trong khi đó, không có lộ trình nào trong cuộc sống chỉ toàn là hạnh phúc, nhưng chúng ta có thể học hỏi được sự khôn ngoan từ những người đã vượt qua chặng đường đó. Người đồng sáng lập kiêm Chủ tịch của Koh Samui Kamalaya Wellness Sanctuary & Holistic Spa, ông John Stewart, sống như một tu sĩ ở dãy Himalaya trong 16 năm. Những năm tháng này đã dạy ông nhiều điều về sự đơn giản, tình yêu và sự cho đi - nền tảng mà từ đó hạnh phúc được xây dựng.

Và từ đó ông John Stewart phát triển công ty của mình. Cũng tại đây, ông đã chia sẻ một số bài học mà ông cho là để đạt được hạnh phúc lâu bền.


Ông John Stewart đã sống ở dãy Himalaya trong 16 năm.

1. Hãy tốt với người khác

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói: Hạnh phúc không phải là tiền, hạnh phúc là sự ấm áp. Hạnh phúc đến thông qua các mối quan hệ của chúng ta. Chúng ta chỉ là những cá nhân riêng lẻ, không thể tự tạo nên hạnh phúc thực sự.

Hãy trải qua thời điểm thử thách mà chúng ta hiện đang gặp phải hiện nay, điều đó cho thấy khoảng cách xã hội sẽ mang lại sự cô đơn. Vì vậy, nếu bạn không thể chạm vào ai đó bằng tay, hãy chạm vào họ bằng trái tim.

2. Hãy nghĩ đến bản thân mình trước

Điều đó có thật không? Bạn đang nghĩ rằng điều đó có thể trái ngược với những gì mình nên làm không? Khi bạn nhận được một chiếc xe mới, bạn cảm thấy rất tuyệt. Nhưng sau một thời gian, nó chỉ là một chiếc xe hơi. Và khi bạn nghĩ về chiếc xe mà bạn đã mua 5 năm trước, nó không làm bạn cảm thấy hạnh phúc nữa.

Tuy nhiên, khi bạn nhìn lại những lần bạn tác động đến cuộc sống của con trẻ hay ảnh hưởng đến cuộc sống của một người nào đó theo cách tích cực, bạn có thể cảm thấy hạnh phúc ngay cả nhiều năm sau đó. Vì vậy, hãy ích kỷ bằng cách làm một số điều tốt bởi lòng tốt không có nghĩa là tự hy sinh.

3. Tận hưởng khoảnh khắc

Theo một cách nào đó, hạnh phúc là trạng thái tự nhiên của chúng ta. Đơn giản là chỉ cần tập trung năng lượng của bạn vào trong khoảnh khắc có thể tạo ra cảm giác hạnh phúc một cách tự nhiên.

Khi chúng ta nhìn vào một cái cây hay một người, một em bé hoặc một người bạn, chúng ta quên đi tất cả những thứ khác làm rối tung tâm trí chúng ta trong giây lát. Và khi những thứ này không có ở đó, những gì còn lại là hạnh phúc của chúng ta.

4. Lập ra ý định cho riêng mình

Nhiều người không hài lòng với cuộc sống một cách khá thường xuyên, đó là vì họ không có thứ đồ nào đó mà họ muốn, hoặc mối quan hệ mà họ muốn, hoặc công việc mà họ muốn. Theo nghĩa này, điều đó không thực sự là bất hạnh mà là ghen tị.

Một khi bạn nhận thức được sự thật này, bạn có thể đi ngược lại với những điều đó chỉ bằng một chút nỗ lực. Thay vào đó hãy tích cực.

Bạn muốn tạo ra cái gì? Để đạt được hạnh phúc, bạn sẽ cần phải đặt ra một ý định và biến điều đó thành hiện thực. Và khi bạn tập trung vào ý định của mình để tạo ra một tương lai vui vẻ, bạn sẽ không bị phân tâm bởi những đố kị nhỏ và bạn sẽ hạnh phúc hơn vì điều đó.

>> 5 lời khuyên từ các CEO lừng danh thế giới giúp bạn giải quyết việc ra quyết định

>> 10 lời khuyên sâu sắc khi tình yêu lận đận: Đặc biệt là lời khuyên số 8, duyên chưa đến chớ nóng vội

5. Có một mục tiêu

Bạn sẽ có hạnh phúc khi có được mục tiêu cụ thể và nỗ lực làm việc để hướng tới. Giả sử bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi, trước khi bạn đến nơi đó thì trí tưởng tượng của bạn đã bắt đầu khởi động.

Bạn mơ về tất cả những điều bạn sẽ làm, những người bạn sẽ gặp, những món ăn tuyệt vời mà bạn sẽ thích và những điều mới bạn sẽ học. Chỉ cần nghĩ về nó sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm hạnh phúc mà bạn mong muốn cảm nhận khi mà thậm chí bạn chưa rời khỏi căn hộ của mình!

6. Làm ai đó ngạc nhiên

Một ghi chú ngọt ngào dưới gạt nước kính chắn gió, một bữa tối bất ngờ. Đó là niềm vui mà người khác mang đến cho bạn khi bạn ảnh hưởng đến cuộc sống của họ theo hướng tích cực chính là hạnh phúc. Và cũng như những hành động của lòng tốt, hạnh phúc như vậy sẽ tồn tại lâu trong tâm trí bạn bởi vì mỗi khi bạn nhớ nó, bạn lại cảm thấy hạnh phúc.

7. Giữ cho tâm trí của bạn bên ngoài những điều xấu

Mỗi ngày, tâm trí của chúng ta chứa đầy mọi thứ sai trái trên thế giới, đó là tất cả những quyết định tồi tệ và những điều gây tổn thương xảy ra xung quanh chúng ta. Và nếu bạn cho phép tâm trí của bạn bị kéo theo điều đó ngay khi bạn thức dậy, nó sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn trong cả ngày. Vào mỗi buổi sáng, hãy làm điều gì đó khiến bạn hạnh phúc.

8. Thử làm cho thế giới này trở thành một nơi tốt đẹp hơn

Bất chấp tất cả những vấn đề chúng ta gặp phải, chúng ta phải cố gắng tìm thấy những cơ hội cho chính mình. Chúng ta sẽ làm gì? Định làm gì? Chúng ta không thể làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn chỉ đơn giản bằng cách biết ai đó đã làm sai điều gì đó.

Chúng ta chỉ cảm thấy tốt hơn nếu chúng ta làm điều gì đó đúng. Mỗi khi bạn giúp ai đó, bạn sẽ làm cho thế giới tốt đẹp hơn.

9. Kiên nhẫn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là sự kiên nhẫn. Cuộc đấu tranh lớn nhất của chúng ta chính là thời gian và sự thiếu kiên nhẫn bởi tất cả chúng ta đều muốn mọi thứ ngay lập tức dù mọi thứ đều có thời điểm riêng của nó.

Một khi bạn muốn một cái gì đó, bạn phải tin là cuối cùng bạn sẽ nhận được nó. Nếu khăng khăng muốn có nó ngay lập tức, bạn sẽ chỉ tạo ra bất hạnh. Giải pháp là hãy chú ý đến những gì xảy ra xung quanh bạn để xem bạn đã có gì và chưa có những gì.

Theo Asiaone

>> Chuyên gia chia sẻ 4 lời khuyên để có một buổi hẹn hò online tuyệt vời


TIN LIÊN QUAN

Shark Thái Vân Linh nói về sự kiên nhẫn ở thời điểm khó khăn, tự nhận mình là người luôn kiên nhẫn qua nhiều trạng thái

Sau một thời gian dài phải sống và làm việc khác đi vì đại dịch, không ít người đang đối mặt với những khó khăn. Và ở thời điểm này Shark Linh nói về sự kiên nhẫn.

4 lời khuyên từ chuyên gia tài chính dành cho người trẻ thế hệ Y trong thời điểm kinh tế khó khăn

4 lời khuyên từ chuyên gia tài chính dành cho người trẻ thế hệ Y trong thời điểm kinh tế khó khăn

Chỉ vài tháng sau khi Covid-19 bùng phát, hàng triệu người đang phải gánh chịu hậu quả kinh tế, đặc biệt là thế hệ Y - những người từ 24 - 39 tuổi.

"Hãy là chính mình" - Lời khuyên sai lầm trong công việc và sự nghiệp

"Hãy là chính mình" - Lời khuyên sai lầm trong công việc và sự nghiệp

Con người thật của bạn là người mà có lẽ 4 - 5 người trên thế giới đã học cách yêu thương hoặc ít nhất là bao dung và chắc chắn không bao gồm sếp của bạn.

Những cặp đôi hạnh phúc nhất thường xuyên làm 7 điều ngọt ngào này

Những cặp đôi hạnh phúc nhất thường xuyên làm 7 điều ngọt ngào này

Không quan trọng sở thích và thú tiêu khiển cá nhân của bạn là gì, các chuyên gia nói rằng, những cặp đôi hạnh phúc nhất thường làm những điều này mỗi ngày.

Chuyên gia về hạnh phúc đến từ quốc gia hạnh phúc thứ nhì thế giới nói về cách lưu giữ ký ức đẹp

Chuyên gia về hạnh phúc đến từ quốc gia hạnh phúc thứ nhì thế giới nói về cách lưu giữ ký ức đẹp

Chuyên gia về hạnh phúc Meik Wiking cho biết, các sự kiện kết hợp nhiều yếu tố kích thích giác quan sẽ tạo ra những ký ức chi tiết có tác động mạnh khi nhớ lại.

Chuyên gia chỉ ra 3 điều quan trọng chứng minh cuộc sống độc thân không hẳn nhàm chán

Chuyên gia chỉ ra 3 điều quan trọng chứng minh cuộc sống độc thân không hẳn nhàm chán

Ở một mình có thể khó khăn, đặc biệt là trong giai đoạn đại dịch thế này. Và khi bạn phải ở nhà quá nhiều, bạn có thể cảm thấy dễ bị tổn thương hơn nữa khi sự cô đơn nhấn chìm bản thân.

Tiền bạc có thể tạo nên cảm giác hạnh phúc, nhưng không phải thứ mang lại hạnh phúc lâu bền

Tiền bạc có thể tạo nên cảm giác hạnh phúc, nhưng không phải thứ mang lại hạnh phúc lâu bền

Một nghiên cứu mới đây của các chuyên gia tâm lý học đã đưa ra những số liệu đáng ngạc nhiên về hạnh phúc của con người.

Đừng ảo tưởng, muốn mua xe hơi thì ít nhất phải có 3 tỷ trong tài khoản tiết kiệm!

Đừng ảo tưởng, muốn mua xe hơi thì ít nhất phải có 3 tỷ trong tài khoản tiết kiệm!

Đó là lời khuyên của cậu bạn thân dành cho Thành khi anh tâm sự về ý định mua chiếc xe hơi cho gia đình nhỏ của mình gồm hai vợ chồng với một đứa con nhỏ.

Shark Hưng tự tay nấu bữa ăn sang chảnh như nhà hàng 5 sao cho bà xã khiến chị em "phát hờn"

Shark Hưng tự tay nấu bữa ăn sang chảnh như nhà hàng 5 sao cho bà xã khiến chị em "phát hờn"

Mặc dù đã qua 8/3, Shark Hưng cũng đã tặng vợ đủ hoa và quà nhưng vị đại gia "Thương vụ bạc tỷ" vẫn yêu chiều bà xã vô cùng khi tự tay vào bếp nấu cả một bàn tiệc chiêu đãi vợ.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Bạn đã từng chơi game chiến thuật chưa? Archosaur Games, một nhà phát triển MMO nổi tiếng, đã phát hành một game chiến thuật thời đại 3.0

Bạn đã từng chơi game chiến thuật chưa? Archosaur Games, một nhà phát triển MMO nổi tiếng, đã phát hành một game chiến thuật thời đại 3.0

Nhà phát triển game MMO di động nổi tiếng thế giới "Dragon Raja" ArchosaurGames vừa chính thức tung ra video quảng cáo đầu tiên của game chiến thuật Tam Quốc mới "Epic War: Thrones" sau hai năm phát triển.

Công sởHAFA | 13/11/2020
Tuổi 30 có những điều không thể thực hiện và bạn hối tiếc vì không bắt đầu nó ở tuổi 20

Tuổi 30 có những điều không thể thực hiện và bạn hối tiếc vì không bắt đầu nó ở tuổi 20

Bạn từng có đôi lần làm bừa điều gì đó lúc 20. Cũng có lúc cân nhắc kỹ càng để lựa chọn và khi 20 từng nghĩ mình sẽ không hối tiếc, nhưng đến 30 với bao cơ cực trải nghiệm, bạn phải nghĩ lại.

Công sởHAFA | 20/09/2020
Câu chuyện của 5 nhãn hàng huyền thoại chứng minh lịch sử góp phần làm nên giá trị thương hiệu

Câu chuyện của 5 nhãn hàng huyền thoại chứng minh lịch sử góp phần làm nên giá trị thương hiệu

Rất ít thương hiệu tồn tại hơn 100 năm mà tiếp tục phát triển và thích ứng với nhiều thay đổi diễn ra trong hơn một thế kỷ. Những người sáng lập của 5 công ty này đã tạo ra các sản phẩm và cung cấp một dịch vụ hoàn toàn khác biệt.

Công sởNana | 18/09/2020
Dự báo 3 thay đổi trong xu hướng tiêu dùng định hình thói quen mua sắm trong tương lai

Dự báo 3 thay đổi trong xu hướng tiêu dùng định hình thói quen mua sắm trong tương lai

Với sự thay đổi của người tiêu dùng trong thập kỷ qua cùng các mô hình hoạt động mới do đại dịch Covid-19 mang lại, hãy chuẩn bị cho 3 xu hướng tiêu dùng để thúc đẩy làn sóng đổi mới sắp tới.

Công sởNana | 18/09/2020
Bất lực vì bị bùng lương lần thứ 2, cô gái tìm sự an ủi để lấy lại tinh thần thì phát hiện vô số người cùng hoàn cảnh

Bất lực vì bị bùng lương lần thứ 2, cô gái tìm sự an ủi để lấy lại tinh thần thì phát hiện vô số người cùng hoàn cảnh

Đi làm bị công ty chậm lương thôi đã bấn loạn lắm rồi, thế mà có người còn quỵt tiền lương. Nỗi niềm có lẽ phải ai từng trải qua đôi lần mới thấm thía.

Công sởKhali | 17/09/2020
Nên tiết kiệm tiền hay đầu tư trong thời điểm kinh tế toàn cầu bất ổn?

Nên tiết kiệm tiền hay đầu tư trong thời điểm kinh tế toàn cầu bất ổn?

Tập trung vào tiết kiệm thường là một trong những quyết định kiếm tiền thông minh nhất mà ai cũng có thể làm được, bất kể chúng ta đang ở đâu trong thị trường.

Công sởNana | 16/09/2020
10 động vật chung thủy bậc nhất, luôn nói không với chuyện ngoại tình

10 động vật chung thủy bậc nhất, luôn nói không với chuyện ngoại tình

Những loài động vật này không hổ danh là những động vật chung thủy nhất khi chung sống chế độ một vợ một chồng đến hết đời.

Công sởOda | 16/09/2020
Chưa đến ngày lĩnh lương đã "cháy túi", có 5 cách để bạn kiếm tiền nhanh chóng

Chưa đến ngày lĩnh lương đã "cháy túi", có 5 cách để bạn kiếm tiền nhanh chóng

Đôi khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch và bạn hết tiền trước ngày lĩnh lương tiếp theo. Hy vọng điều này không bao giờ xảy ra với bạn nhưng đây là một số biện pháp khẩn cấp bạn cần đề phòng cho trường hợp đó.

Công sởĐỗ Thủy | 15/09/2020
20 bức ảnh có thể khiến bạn đi khám mắt, chuyện gì đang xảy ra vậy?

20 bức ảnh có thể khiến bạn đi khám mắt, chuyện gì đang xảy ra vậy?

Chỉ những thánh cực kỳ tinh mắt mới nhìn ra chân tướng sự thật đằng sau hình ảnh tưởng chừng cực kỳ vô lý này

Công sởOda | 14/09/2020
Công ty gặp khó khăn do dịch bệnh, anh chồng xin cộng đồng lời khuyên để thay đổi tính tiêu xài hoang phí của vợ

Công ty gặp khó khăn do dịch bệnh, anh chồng xin cộng đồng lời khuyên để thay đổi tính tiêu xài hoang phí của vợ

Anh chồng cho hay, bình thường thì anh vẫn chu cấp được các khoản tiêu xài của vợ, nhưng dạo gần đây dịch bệnh nên công ty gặp khó khăn khiến thu nhập không được đảm bảo.

Công sởHAFA | 14/09/2020