TIN SỰ KIỆN

9 lời khuyên của vị doanh nhân từng sống như một tu sĩ suốt 16 năm về hạnh phúc trong cuộc sống

Yppah

Yppah 24/07/2020

Bạn muốn là người thế nào khi trưởng thành? Ngay cả khi chúng ta có suy nghĩ muốn tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống thì không thể phủ nhận rằng, hạnh phúc là điều khó đạt được.

>> Nhiều người trẻ sẽ giàu gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030 do thừa kế, chuyên gia có 4 lời khuyên cho họ 

Lộ trình của cuộc sống đang rối bời và bị xáo trộn với những lo lắng. Và thật không đơn giản để tìm ra cách nuôi dưỡng niềm vui trong thói quen hàng ngày của chúng ta.

Trong khi đó, không có lộ trình nào trong cuộc sống chỉ toàn là hạnh phúc, nhưng chúng ta có thể học hỏi được sự khôn ngoan từ những người đã vượt qua chặng đường đó. Người đồng sáng lập kiêm Chủ tịch của Koh Samui Kamalaya Wellness Sanctuary & Holistic Spa, ông John Stewart, sống như một tu sĩ ở dãy Himalaya trong 16 năm. Những năm tháng này đã dạy ông nhiều điều về sự đơn giản, tình yêu và sự cho đi - nền tảng mà từ đó hạnh phúc được xây dựng.

Và từ đó ông John Stewart phát triển công ty của mình. Cũng tại đây, ông đã chia sẻ một số bài học mà ông cho là để đạt được hạnh phúc lâu bền.


Ông John Stewart đã sống ở dãy Himalaya trong 16 năm.

1. Hãy tốt với người khác

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói: Hạnh phúc không phải là tiền, hạnh phúc là sự ấm áp. Hạnh phúc đến thông qua các mối quan hệ của chúng ta. Chúng ta chỉ là những cá nhân riêng lẻ, không thể tự tạo nên hạnh phúc thực sự.

Hãy trải qua thời điểm thử thách mà chúng ta hiện đang gặp phải hiện nay, điều đó cho thấy khoảng cách xã hội sẽ mang lại sự cô đơn. Vì vậy, nếu bạn không thể chạm vào ai đó bằng tay, hãy chạm vào họ bằng trái tim.

2. Hãy nghĩ đến bản thân mình trước

Điều đó có thật không? Bạn đang nghĩ rằng điều đó có thể trái ngược với những gì mình nên làm không? Khi bạn nhận được một chiếc xe mới, bạn cảm thấy rất tuyệt. Nhưng sau một thời gian, nó chỉ là một chiếc xe hơi. Và khi bạn nghĩ về chiếc xe mà bạn đã mua 5 năm trước, nó không làm bạn cảm thấy hạnh phúc nữa.

Tuy nhiên, khi bạn nhìn lại những lần bạn tác động đến cuộc sống của con trẻ hay ảnh hưởng đến cuộc sống của một người nào đó theo cách tích cực, bạn có thể cảm thấy hạnh phúc ngay cả nhiều năm sau đó. Vì vậy, hãy ích kỷ bằng cách làm một số điều tốt bởi lòng tốt không có nghĩa là tự hy sinh.

3. Tận hưởng khoảnh khắc

Theo một cách nào đó, hạnh phúc là trạng thái tự nhiên của chúng ta. Đơn giản là chỉ cần tập trung năng lượng của bạn vào trong khoảnh khắc có thể tạo ra cảm giác hạnh phúc một cách tự nhiên.

Khi chúng ta nhìn vào một cái cây hay một người, một em bé hoặc một người bạn, chúng ta quên đi tất cả những thứ khác làm rối tung tâm trí chúng ta trong giây lát. Và khi những thứ này không có ở đó, những gì còn lại là hạnh phúc của chúng ta.

4. Lập ra ý định cho riêng mình

Nhiều người không hài lòng với cuộc sống một cách khá thường xuyên, đó là vì họ không có thứ đồ nào đó mà họ muốn, hoặc mối quan hệ mà họ muốn, hoặc công việc mà họ muốn. Theo nghĩa này, điều đó không thực sự là bất hạnh mà là ghen tị.

Một khi bạn nhận thức được sự thật này, bạn có thể đi ngược lại với những điều đó chỉ bằng một chút nỗ lực. Thay vào đó hãy tích cực.

Bạn muốn tạo ra cái gì? Để đạt được hạnh phúc, bạn sẽ cần phải đặt ra một ý định và biến điều đó thành hiện thực. Và khi bạn tập trung vào ý định của mình để tạo ra một tương lai vui vẻ, bạn sẽ không bị phân tâm bởi những đố kị nhỏ và bạn sẽ hạnh phúc hơn vì điều đó.

>> 5 lời khuyên từ các CEO lừng danh thế giới giúp bạn giải quyết việc ra quyết định

>> 10 lời khuyên sâu sắc khi tình yêu lận đận: Đặc biệt là lời khuyên số 8, duyên chưa đến chớ nóng vội

5. Có một mục tiêu

Bạn sẽ có hạnh phúc khi có được mục tiêu cụ thể và nỗ lực làm việc để hướng tới. Giả sử bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi, trước khi bạn đến nơi đó thì trí tưởng tượng của bạn đã bắt đầu khởi động.

Bạn mơ về tất cả những điều bạn sẽ làm, những người bạn sẽ gặp, những món ăn tuyệt vời mà bạn sẽ thích và những điều mới bạn sẽ học. Chỉ cần nghĩ về nó sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm hạnh phúc mà bạn mong muốn cảm nhận khi mà thậm chí bạn chưa rời khỏi căn hộ của mình!

6. Làm ai đó ngạc nhiên

Một ghi chú ngọt ngào dưới gạt nước kính chắn gió, một bữa tối bất ngờ. Đó là niềm vui mà người khác mang đến cho bạn khi bạn ảnh hưởng đến cuộc sống của họ theo hướng tích cực chính là hạnh phúc. Và cũng như những hành động của lòng tốt, hạnh phúc như vậy sẽ tồn tại lâu trong tâm trí bạn bởi vì mỗi khi bạn nhớ nó, bạn lại cảm thấy hạnh phúc.

7. Giữ cho tâm trí của bạn bên ngoài những điều xấu

Mỗi ngày, tâm trí của chúng ta chứa đầy mọi thứ sai trái trên thế giới, đó là tất cả những quyết định tồi tệ và những điều gây tổn thương xảy ra xung quanh chúng ta. Và nếu bạn cho phép tâm trí của bạn bị kéo theo điều đó ngay khi bạn thức dậy, nó sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn trong cả ngày. Vào mỗi buổi sáng, hãy làm điều gì đó khiến bạn hạnh phúc.

8. Thử làm cho thế giới này trở thành một nơi tốt đẹp hơn

Bất chấp tất cả những vấn đề chúng ta gặp phải, chúng ta phải cố gắng tìm thấy những cơ hội cho chính mình. Chúng ta sẽ làm gì? Định làm gì? Chúng ta không thể làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn chỉ đơn giản bằng cách biết ai đó đã làm sai điều gì đó.

Chúng ta chỉ cảm thấy tốt hơn nếu chúng ta làm điều gì đó đúng. Mỗi khi bạn giúp ai đó, bạn sẽ làm cho thế giới tốt đẹp hơn.

9. Kiên nhẫn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là sự kiên nhẫn. Cuộc đấu tranh lớn nhất của chúng ta chính là thời gian và sự thiếu kiên nhẫn bởi tất cả chúng ta đều muốn mọi thứ ngay lập tức dù mọi thứ đều có thời điểm riêng của nó.

Một khi bạn muốn một cái gì đó, bạn phải tin là cuối cùng bạn sẽ nhận được nó. Nếu khăng khăng muốn có nó ngay lập tức, bạn sẽ chỉ tạo ra bất hạnh. Giải pháp là hãy chú ý đến những gì xảy ra xung quanh bạn để xem bạn đã có gì và chưa có những gì.

Theo Asiaone

>> Chuyên gia chia sẻ 4 lời khuyên để có một buổi hẹn hò online tuyệt vời


TIN LIÊN QUAN

Anh chàng có kết quả chỉnh sửa ngoại hình phi thường rút ra kết luận bất ngờ về hạnh phúc

Kết luận bất ngờ về hạnh phúc của anh chàng có kết quả chỉnh sửa ngoại hình phi thường có thể khiến nhiều người phải suy ngẫm và rút ra bài học cho chính bản thân.

10 điều các cặp đôi hạnh phúc làm trước khi đi ngủ

10 điều các cặp đôi hạnh phúc làm trước khi đi ngủ

Không phải ai cũng ý thức được một điều rất quan trọng là dành chút thời gian với bạn đời trước khi say giấc nồng. Và đây là 10 điều các cặp đôi hạnh phúc làm trước khi đi ngủ.

10 lời khuyên dành cho chị em phụ nữ - Bí quyết làm cánh đàn ông luôn thích mê

10 lời khuyên dành cho chị em phụ nữ - Bí quyết làm cánh đàn ông luôn thích mê

Một cuốn sách bán chạy đã đưa ra hàng loạt quy tắc hay là các khuyến nghị về cách khiến người đàn ông của bạn phát cuồng vì bạn. Sau đây là 10 lời khuyên cũng là 10 bí quyết làm cánh đàn ông luôn thích mê được chắt lọc từ cuốn sách.

Thị trấn ven biển mang đến trải nghiệm hạnh phúc và đáng sợ nhất trên Trái Đất

Thị trấn ven biển mang đến trải nghiệm hạnh phúc và đáng sợ nhất trên Trái Đất

Nazaré từng là một thị trấn đánh cá nhỏ và yên bình, được bao bọc bởi tiếng hót của hải âu và sương mù buổi sáng dày đặc. Giờ đây nó đem đến trải nghiệm hạnh phúc và đáng sợ nhất trên Trái Đất nên ngày càng tập nập người.

7 lời khuyên giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ như một đứa trẻ

7 lời khuyên giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ như một đứa trẻ

Lợi ích của giấc ngủ còn hơn cả việc được nghỉ ngơi đầy đủ. Đó là lý do mà 7 lời khuyên giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ như một đứa trẻ sau đây trở nên quan trọng.

Đâu là những năm hạnh phúc nhất và khó khăn nhất của hôn nhân?

Đâu là những năm hạnh phúc nhất và khó khăn nhất của hôn nhân?

Không phải tất cả các cặp vợ chồng đều nhận ra rằng cần có sự nỗ lực của cả hai bên trong cuộc sống gia đình. Hãy xem đâu là những năm hạnh phúc nhất và khó khăn nhất của hôn nhân, theo các nghiên cứu.

9 lời khuyên từ minh tinh Julia Roberts trong việc giữ gìn vẻ ngoài trẻ trung

9 lời khuyên từ minh tinh Julia Roberts trong việc giữ gìn vẻ ngoài trẻ trung

Hầu như ai cũng muốn giữ gìn vẻ ngoài trẻ trung, nhất là phụ nữ. Hãy tham khảo 10 lời khuyên từ minh tinh Julia Roberts, người không ít lần được mệnh danh là người đàn bà đẹp nhất thế giới.

Shark Thái Vân Linh nói về sự kiên nhẫn ở thời điểm khó khăn, tự nhận mình là người luôn kiên nhẫn qua nhiều trạng thái

Shark Thái Vân Linh nói về sự kiên nhẫn ở thời điểm khó khăn, tự nhận mình là người luôn kiên nhẫn qua nhiều trạng thái

Sau một thời gian dài phải sống và làm việc khác đi vì đại dịch, không ít người đang đối mặt với những khó khăn. Và ở thời điểm này Shark Linh nói về sự kiên nhẫn.

4 lời khuyên từ chuyên gia tài chính dành cho người trẻ thế hệ Y trong thời điểm kinh tế khó khăn

4 lời khuyên từ chuyên gia tài chính dành cho người trẻ thế hệ Y trong thời điểm kinh tế khó khăn

Chỉ vài tháng sau khi Covid-19 bùng phát, hàng triệu người đang phải gánh chịu hậu quả kinh tế, đặc biệt là thế hệ Y - những người từ 24 - 39 tuổi.

"Hãy là chính mình" - Lời khuyên sai lầm trong công việc và sự nghiệp

"Hãy là chính mình" - Lời khuyên sai lầm trong công việc và sự nghiệp

Con người thật của bạn là người mà có lẽ 4 - 5 người trên thế giới đã học cách yêu thương hoặc ít nhất là bao dung và chắc chắn không bao gồm sếp của bạn.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Cựu phi hành gia NASA: "Khi nhìn Trái Đất từ ​​không gian, tôi nhận ra chúng ta đang sống trong giả dối"

Cựu phi hành gia NASA: "Khi nhìn Trái Đất từ ​​không gian, tôi nhận ra chúng ta đang sống trong giả dối"

Phi hành gia kỳ cựu của NASA - Ron Garan đã có 178 ngày ngoài không gian. Mới đây, ông chia sẻ về "nhận thức một cách tỉnh táo" với khẳng định: "Khi nhìn Trái Đất từ ​​không gian, tôi nhận ra chúng ta đang sống trong giả dối".

Hồ sơThuận Thiên | 12/07/2024
Robot chơi bóng đá cho thấy máy móc chạy bằng AI nhanh nhẹn không kém con người

Robot chơi bóng đá cho thấy máy móc chạy bằng AI nhanh nhẹn không kém con người

Robot chơi bóng đá chạy bằng AI nhanh nhẹn không kém con người, chúng được điều khiển bởi máy học tăng cường với một loại AI giúp chúng có thể di chuyển trên địa hình khó khăn.

Hồ sơThuận Thiên | 11/07/2024
Top 20 tác phẩm của Giải thưởng Nhiếp ảnh Thể thao Thế giới năm 2024

Top 20 tác phẩm của Giải thưởng Nhiếp ảnh Thể thao Thế giới năm 2024

Năm thứ 5 liên tiếp khán giả được chiêm ngưỡng ​​những bức ảnh tuyệt vời nhất từ ​​cộng đồng nhiếp ảnh thể thao. Hãy cùng thưởng thức Top 20 tác phẩm của Giải thưởng Nhiếp ảnh Thể thao Thế giới năm 2024.

Hồ sơThuận Thiên | 03/07/2024
San hô có thể là dạng thực thể sống đầu tiên phát sáng trong bóng tối

San hô có thể là dạng thực thể sống đầu tiên phát sáng trong bóng tối

Tổ tiên của loài Octocoral có thể đã thắp sáng vùng biển sâu cách đây 540 triệu năm. Đây là cơ sở khẳng định san hô có thể là dạng thực thể sống đầu tiên phát sáng trong bóng tối.

Hồ sơThuận Thiên | 28/06/2024
Loài voi ma mút tuyệt chủng do biến đổi khí hậu?

Loài voi ma mút tuyệt chủng do biến đổi khí hậu?

Một phân tích về 21 bộ gen của voi ma mút cho thấy rằng cận huyết thực sự không phải là nguyên nhân dẫn đến sự diệt vong của loài khổng lồ này. Vậy loài voi ma mút tuyệt chủng do biến đổi khí hậu?

Hồ sơThuận Thiên | 28/06/2024
15 tác phẩm chiến thắng cuộc thi ảnh Ngày Đại dương Thế giới năm 2024

15 tác phẩm chiến thắng cuộc thi ảnh Ngày Đại dương Thế giới năm 2024

Hãy cùng chiêm ngưỡng 15 tác phẩm chiến thắng cuộc thi ảnh Ngày Đại dương Thế giới năm 2024, sự kiện nhằm nêu bật tầm quan trọng của biển và thúc đẩy sự bảo tồn đa dạng sinh học của đại dương.

Hồ sơThuận Thiên | 27/06/2024
Ba anh em chế tạo thuyền để phá kỷ lục vượt Thái Bình Dương

Ba anh em chế tạo thuyền để phá kỷ lục vượt Thái Bình Dương

Ba anh em Ewan, Jamie và Lachlan MacLean đang lên kế hoạch chèo thuyền 9.000 dặm từ Peru đến Úc (14.400 km) để phá kỷ lục vượt Thái Bình Dương nhanh nhất.

Hồ sơThuận Thiên | 27/06/2024
Tiểu hành tinh được mệnh danh "sát thủ hành tinh" lao qua Trái Đất trong tuần này

Tiểu hành tinh được mệnh danh "sát thủ hành tinh" lao qua Trái Đất trong tuần này

Tiểu hành tinh được mệnh danh "sát thủ hành tinh" được thiết lập để vượt qua Trái Đất bằng "một sợi ria" theo thuật ngữ thiên văn, tức là vượt qua hành tinh của chúng ta ở khoảng cách chỉ gấp 17 lần khoảng cách từ mặt trăng đến Trái Đất với tốc độ gần 60.000 mph.

Hồ sơThuận Thiên | 26/06/2024
Mưa lũ nghiêm trọng ở các tỉnh miền nam Trung Quốc, mức thiệt hại ước tính hàng tỷ đô

Mưa lũ nghiêm trọng ở các tỉnh miền nam Trung Quốc, mức thiệt hại ước tính hàng tỷ đô

Cập nhật tình hình mưa lũ nghiêm trọng ở các tỉnh miền nam Trung Quốc, AP dẫn lời nhà chức trách hôm 21/6 cho biết 47 người đã thiệt mạng ở tỉnh Quảng Đông và khu vực lân cận, những trận mưa lớn nhiều ngày làm đổ cây và sập nhà, ước tính thiệt hại hàng tỷ đô.

Hồ sơThuận Thiên | 24/06/2024
Người mẫu gây sốt MXH với bộ đồ bóng đá gợi cảm, nhưng nhiều người nhận ra "vấn đề lớn"

Người mẫu gây sốt MXH với bộ đồ bóng đá gợi cảm, nhưng nhiều người nhận ra "vấn đề lớn"

Milla Sofia đã đăng lên MXH một bức ảnh chụp với áo bóng đá và quần đùi, nhưng không phải tất cả đều như vậy. Người mẫu gây sốt MXH với bộ đồ bóng đá gợi cảm này có tới 150.000 người theo dõi trên Instagram.

Hồ sơThuận Thiên | 21/06/2024