TIN SỰ KIỆN

Chuyên gia nói về những bức ảnh siêu độc - lạ trông cứ tưởng Photoshop nhưng có thật 100%

HAFA

HAFA 25/05/2022

Cuộc sống thực có thể khác xa, kỳ lạ hơn nhiều so với hư cấu và đôi khi là cả trí tưởng tượng của chúng ta. Những bức ảnh siêu độc - lạ trông cứ tưởng Photoshop nhưng có thật 100% sau chính là bằng chứng.

Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Dominic Sberna trả lời các câu hỏi về nhiếp ảnh, về cách nhận biết việc chỉnh sửa ảnh và tầm quan trọng của góc máy ảnh. Dominic được hỏi về những gì những điều người nghiệp dư có thể làm để họ có thể phản ứng với những cơ hội chụp ảnh tuyệt vời và bỏ lỡ càng ít cơ hội càng tốt. Anh nói việc mang theo thiết bị chụp là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn sẵn sàng cho mọi thứ.

tưởng Photoshop nhưng có thật 100%
Những đám mây ở Harrodsburg, Kentucky. Không hề chỉnh sửa!

tưởng Photoshop nhưng có thật 100%
Hình ảnh đúng thời điểm hoàn hảo khi "pháo hoa" được tạo ra.

"Phản ứng nhanh với tình huống chỉ là thứ cần phải luyện tập và làm đi làm lại. May mắn có lẽ cũng là một yếu tố, tất nhiên tùy thuộc vào tình huống", anh nói và cho rằng các nhiếp ảnh gia nghiệp dư không nên quá căng thẳng về việc bỏ lỡ cơ hội, khả năng phản ứng với các sự kiện của họ sẽ cải thiện theo thời gian dựa vào luyện tập.

Theo Dominic, không có cách nào dễ dàng để biết liệu một bức ảnh đã được chỉnh sửa một cách tinh vi hay chưa, trừ khi bạn biết mình đang tìm kiếm gì. Làm quen với các kỹ thuật chỉnh sửa khác nhau và những gì có thể thực hiện được mà không cần thao tác trên hình ảnh là cách bạn có thể hiểu nếu ai đó đã thay đổi hình ảnh.

Khi nói đến những hình ảnh "uốn nắn" tâm trí, Dominic đã có một số kinh nghiệm với chúng. "Tôi đã chụp một số bức ảnh phản chiếu độc đáo, nhưng đó không phải là việc tôi làm thường xuyên. Chụp các góc khác nhau cũng tùy thuộc vào tình huống và những gì tôi đang cố gắng đạt được với một hình ảnh", anh cho biết và nói rằng góc mà nhiếp ảnh gia chụp được ảnh có thể thay đổi rất nhiều về hình ảnh và tất cả phụ thuộc vào ý định của các chuyên gia.

tưởng Photoshop nhưng có thật 100%
Góc nhìn khiến chú chó này trông giống như một gã khổng lồ.

tưởng Photoshop nhưng có thật 100%
Nước trong nhất thế giới ở hồ Melissani, Hy Lạp.

Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Anna Chii thì cho hay: “Thông thường, khi mọi người nghe đến từ ‘Photoshop’, họ sẽ tưởng tượng những cô gái Instagram khiến khuôn mặt của họ không thể nhận ra và nghĩ rằng Photoshop chỉ được sử dụng cho điều đó. Trên thực tế, mọi người nhầm nó với các ứng dụng khác như 'Facetune'. Photoshop là một gói phần mềm để làm việc với hình ảnh kỹ thuật số và không chỉ được sử dụng để chụp ảnh mà còn để thiết kế, chỉnh sửa video, chỉnh sửa ảnh...".

“Khi chúng ta nói về nhiếp ảnh, không có cách nào chứng minh là sử dụng phần mềm để chỉnh sửa ảnh. Mỗi nhiếp ảnh gia hoặc người chỉnh sửa ảnh đều có phong cách riêng, cách chỉnh sửa hoặc bộ kỹ năng được sử dụng để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất có thể.

Đó là lý do tại sao những bức ảnh đã qua chỉnh sửa có thể trông rất khác biệt, từ khuôn mặt như sáp hoặc nhựa cho đến một cái nhìn hoàn toàn tự nhiên. Từ những thay đổi mạnh mẽ trên khuôn mặt hoặc các đặc điểm cơ thể cho đến chỉnh sửa màu sắc. Từ việc tạo ra một thế giới tưởng tượng xung quanh đối tượng của bạn đến việc đơn giản là xóa các đối tượng không mong muốn khỏi hậu cảnh...”, Anna giải thích.

Cô chia sẻ thêm: “Tôi chủ yếu chụp ảnh chân dung. Thông thường, khách hàng của tôi không phải là những người mẫu chuyên nghiệp với lớp trang điểm đậm, che hết khuyết điểm và hầu như không cần chỉnh sửa gì. Người mẫu của tôi là những người muốn có những bức ảnh đáng yêu của chính họ, những người muốn miêu tả cuộc sống của họ và trải nghiệm thời gian vui vẻ trong khi đóng băng những khoảnh khắc đó, tức không áp lực hay sợ mình không hoàn hảo”.

tưởng Photoshop nhưng có thật 100%
Ma trận trên không.

tưởng Photoshop nhưng có thật 100%
Nó đang chuẩn bị cho cuộc tấn công đặc biệt của mình.

“Tôi tin khách hàng của tôi cần kết quả tốt nhất mà họ có thể nhận được. Và để làm cho một bức ảnh thông thường trở nên tuyệt vời không chỉ đòi hỏi phải chụp ảnh chính xác từ quan điểm kỹ thuật mà còn phải thêm một số kỹ thuật vào từng bức ảnh.”, cô nói và cho rằng cô chỉnh sửa từng bức ảnh, ngay cả khi chỉ là một chút.

“Và đó không phải là thay đổi các tính năng hay làm cho mọi người trông hoàn hảo và không đại diện cho hình ảnh của họ trong cuộc sống thực. Đó là về các chi tiết nhỏ giúp bức ảnh nổi bật mà không làm cho bức ảnh trông không thực tế. Đó là về màu sắc và ánh sáng. Về tâm trạng...”, cô giải thích lý do tại sao việc chỉnh sửa ảnh lại quan trọng về tổng thể.

“Mỗi người mà tôi chụp đều có một câu chuyện riêng và một hào quang riêng. Tôi muốn làm cho những bức ảnh của mình phản ánh cảm giác mà tôi có được khi ở bên người đó và chia sẻ nó trong suốt bức ảnh cuối cùng. Và có thể mất từ ​​nửa giờ đến vài giờ cho mỗi hình ảnh, tùy thuộc vào cảm xúc mà tôi muốn khắc họa trong bức tranh cuối cùng.”, Anna nói.

tưởng Photoshop nhưng có thật 100%
Màu Gradient Moss.

tưởng Photoshop nhưng có thật 100%
Mặt trời chiếu vào đường Tarmac được lát đá mới và tạo ra một con đường cầu vồng ngoài đời thực qua thấu kính phân cực.

“Khi nói về chân dung, tôi tin rằng nếu bạn có một đội ngũ tuyệt vời (trợ lý, chuyên gia trang điểm, thợ làm tóc, nhà tạo mẫu), bạn có một vị trí đẹp với ánh sáng được thiết lập chính xác, bạn sẽ có một người mẫu với làn da rõ ràng và mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát của bạn thì bạn có thể chụp những bức ảnh đẹp và hầu như không cần chỉnh sửa.

Nhưng thông thường, bạn không có tất cả con người và đạo cụ có thể giúp tạo ra một hình ảnh tuyệt vời. Khi bạn làm việc một mình, đôi khi những sai sót sẽ vượt qua các vết nứt vì bạn cần che nhiều khu vực trong quá trình chụp ảnh.”, cô tư vấn và chỉ ra rằng các nhiếp ảnh gia không thể làm mọi thứ một cách hoàn hảo nên cuối cùng họ phải sửa những lỗi nhỏ trong quá trình hậu kỳ.

“Đối với tôi, Photoshop không phải là để thay đổi người trong ảnh, mà là để nâng cao chất lượng của bức ảnh. Hiệu chỉnh bóng và ánh sáng, tăng cường màu sắc, chỉnh sửa các chi tiết nhỏ như nếp nhăn trên quần áo hoặc trang điểm tạo ra sự khác biệt rất lớn.

tưởng Photoshop nhưng có thật 100%
Ảnh chụp đống lửa cháy trông giống như hệ mặt trời.

tưởng Photoshop nhưng có thật 100%
Ăng-ten bị hỏng trên ô tô của tôi trông giống như một chiếc thuyền bị hỏng một nửa.

Nó có thể được thực hiện với sự trợ giúp của các chuyên gia - nghệ sĩ trang điểm, trợ lý, nhà tạo mẫu. Trước và trong khi chụp họ sẽ chỉnh sửa trang điểm, quần áo, đầu tóc, cầm gương phản chiếu để có ánh sáng tốt hơn. Và nó cũng có thể được thực hiện trong quá trình hậu kỳ trong Photoshop. Gần như cùng một kết quả, chỉ đơn giản là một cách khác để đạt được nó. Tạo ra một bức ảnh chất lượng đòi hỏi thời gian và công sức. Vì vậy, Photoshop không phải là một cách dễ dàng để có được những bức hình đẹp chỉ với vài cú click chuột.”, cô nói tiếp.

Theo các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, việc ai đó có chỉnh sửa ảnh của họ hay không phụ thuộc vào mục đích của bức ảnh. “Ảnh giống như một loại hình nghệ thuật, ảnh để quảng cáo, ảnh gia đình, thiên nhiên, poster sản phẩm và nhiều thể loại khác. Tất cả chúng đều phục vụ một mục đích khác nhau. Người xem cũng nên có tư duy phản biện khi nhìn vào hình ảnh và hiểu được sắc thái cũng như bản chất của những bức ảnh được đề cập đến.

tưởng Photoshop nhưng có thật 100%
Space Needle ở Seattle trên mây trông giống như chiếc đĩa bay.

tưởng Photoshop nhưng có thật 100%
Ngọn lửa này trông giống như một con hươu thần.

Mọi người có những niềm tin khác nhau về mọi chủ đề có thể. Một số cho rằng các cô gái trang điểm không tự nhiên, một số cho rằng nó khiến họ xinh đẹp và nữ tính hơn. Đối với nhiếp ảnh cũng vậy, tôi nghĩ rằng đó là một điều thực sự đáng yêu khi có điều gì đó bạn thích cũng như điều gì đó bạn không thích ở những hình ảnh cuối cùng.”, Anna bày tỏ.

Cô nói thêm: “Nếu bạn thích những bức ảnh không có Photoshop và muốn có một buổi chụp ảnh cho chính mình thì điều đó thật tuyệt. Hãy tìm một nhiếp ảnh gia chụp 'ảnh tự nhiên' và thuê họ. Tuy nhiên, tôi không tin rằng nếu họ là chuyên gia, họ sẽ cung cấp cho bạn một bức ảnh mà không cần chỉnh sửa (ít nhất là một chút). Có thể bức ảnh sẽ trông tự nhiên, nhưng thực sự có như vậy không lại là một câu hỏi khác (trừ khi tất cả những gì một nhiếp ảnh gia quan tâm là thu được tiền và tống khứ khách hàng càng nhanh càng tốt)”.

Theo quan điểm của Anna, những nhiếp ảnh gia muốn phát triển kỹ năng trong suốt hành trình của họ với tư cách là chuyên gia cần cởi mở để học các kỹ thuật mới, bao gồm cả cách sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh. Trong suy nghĩ của cô, một người biết cách Photoshop hình ảnh chỉ là một điểm cộng.

“Nhưng bạn không thể tạo ra những bức ảnh đẹp nếu bạn không chụp được những bức ảnh đẹp, Photoshop sẽ không giúp bạn tạo ra một bức ảnh đẹp từ một cảnh quay tồi tệ. Nếu bạn không biết cách sử dụng Photoshop, có lẽ nó sẽ ngược lại. Bạn có thể làm cho một bức tranh thậm chí còn tệ hơn trước đây. Nhưng nếu bản thân bức ảnh đã đẹp thì Photoshop có thể cải thiện nó và làm cho nó tốt hơn một chút theo một cách khác.", cô bổ sung.

tưởng Photoshop nhưng có thật 100%
Dung nham này trông giống như một trận chiến vừa kết thúc.

tưởng Photoshop nhưng có thật 100%
Tìm thấy quả ớt với Gradient hoàn hảo từ cay nhẹ đến cay nồng.

Trong khi đó, cô cho rằng những người muốn tạo ra những bức ảnh tự nhiên, chưa qua chỉnh sửa nên chụp trên máy phim cũ. “Máy ảnh phim chụp những bức ảnh đáng yêu. Và thật là vui khi làm điều đó. Tôi có thể nói máy ảnh phim có một điều kỳ diệu nào đó.”, cô khẳng định.

“Rốt cuộc, đó là tất cả về sở thích của bạn. Không có nhiếp ảnh tốt hay xấu. Chỉ có những bức ảnh bạn thích và những bức ảnh bạn không thích. Hãy nhớ rằng bạn là người chọn nhiếp ảnh gia cho buổi chụp ảnh của chính mình. Vì vậy, hãy nói chuyện với một nhiếp ảnh gia tiềm năng, nhìn vào tác phẩm của họ và quyết định xem phong cách, tâm trạng, màu sắc, kết quả, thái độ có phải là những thứ bạn muốn thấy trong ảnh của mình hay không. Và tin tưởng. Hãy tin tưởng và đặt niềm tin vào nhiếp ảnh gia của bạn.”, Anna nhắn nhủ.

Theo Bored Panda

>> Thật bất ngờ với sản phẩm khởi nghiệp của 10 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới


TIN LIÊN QUAN

16 phong tục làm đẹp khác thường giúp thế giới của chúng ta đa dạng màu sắc

Phong tục làm đẹp khác thường của các dân tộc thiểu số hay những nhóm nhỏ giúp thế giới của chúng ta đa dạng màu sắc. Ngày nay, khác thường không có nghĩa không đẹp mà là sự độc đáo.

12 sự trùng hợp kỳ lạ mà ngay cả những người hoài nghi nhất cũng không thể giải thích được

12 sự trùng hợp kỳ lạ mà ngay cả những người hoài nghi nhất cũng không thể giải thích được

Những sự trùng hợp kỳ lạ sau đây có lẽ ngay cả những người hoài nghi nhất cũng không thể giải thích được bởi có những vụ việc đến cả giới khoa học còn không thể lý giải.

Hành động ăn mừng phản cảm, Messi bị võ sỹ quyền anh Mexico đòi "xử đẹp"

Hành động ăn mừng phản cảm, Messi bị võ sỹ quyền anh Mexico đòi "xử đẹp"

Là người hùng của Argentina sau trận thắng Mexico 2-0 nhưng Messi lại dính vào một rắc rối không đáng có.

Người đàn ông hối hận vì phẫu thuật thẩm mỹ 32 lần để giống thành viên BTS

Người đàn ông hối hận vì phẫu thuật thẩm mỹ 32 lần để giống thành viên BTS

Oli London hâm mộ thần tượng K-pop Jimin, nên đã bỏ ra hơn 270.000 USD (khoảng hơn 6,6 tỉ đồng) để phẫu thuật thẩm mỹ.

Chuột ăn gần 200 kg cần sa bị tịch thu của cảnh sát Ấn Độ

Chuột ăn gần 200 kg cần sa bị tịch thu của cảnh sát Ấn Độ

Gần 200 kg cần sa bị thu giữ được bảo quản trong kho của cảnh sát Ấn Độ đã bị phá hoại. Cảnh sát cho rằng lũ chuột là thủ phạm của sự thất thoát này.

Công nghệ tỷ USD trên chiếc mặt nạ của Son Heung-min

Công nghệ tỷ USD trên chiếc mặt nạ của Son Heung-min

Chiếc mặt nạ của tiền đạo người Hàn Quốc được tạo ra từ công nghệ in 3D, một giải pháp đang được ứng dụng nhiều trong ngành y học hiện đại.

Hoang tưởng tất cả nữ sinh trong lớp thích mình, nam sinh phải bỏ học vì "áp lực quá"

Hoang tưởng tất cả nữ sinh trong lớp thích mình, nam sinh phải bỏ học vì "áp lực quá"

Chứng hoang tưởng được yêu khiến một nam sinh Trung Quốc nghĩ tất cả các bạn nữ trong lớp thích mình, và bỏ học vì quá áp lực.

Vừa trúng số độc đắc, người đàn ông mất cả vợ lẫn tiền

Vừa trúng số độc đắc, người đàn ông mất cả vợ lẫn tiền

Chuyển 6 triệu baht (khoảng 4,1 tỷ đồng) tiền trúng số độc đắc cho vợ, anh Manit người Thái Lan không ngờ vợ ôm tiền bỏ trốn cùng nhân tình.

Tức giận vì chồng hò hét xem World Cup, vợ ra tay tàn bạo

Tức giận vì chồng hò hét xem World Cup, vợ ra tay tàn bạo

Tức giận vì chồng hò hét xem World Cup, vợ thẳng thừng ra tay tiễn chồng về thế giới bên kia

Dân mạng hài hước: "Messi và Argentina cũng ngang Việt Nam chứ mấy"

Dân mạng hài hước: "Messi và Argentina cũng ngang Việt Nam chứ mấy"

Sau khi Argentina thất bại 1-2 trước Saudi Arabia ở trận ra quân tại World Cup 2022, cư dân mạng đã tạo rất nhiều ảnh chế và nhiều bình luận hóm hỉnh. Một cổ động viên viết: 'Messi và Argentina cũng ngang Việt Nam chứ mấy'.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Những thủ thuật giúp người nổi tiếng đi giày cao gót trong nhiều giờ thật ấn tượng mà không đau chân

Những thủ thuật giúp người nổi tiếng đi giày cao gót trong nhiều giờ thật ấn tượng mà không đau chân

Những phụ nữ nổi tiếng thường phải đi giày cao gót trong nhiều giờ. Và để làm cho trải nghiệm này thoải mái hơn, họ sử dụng các thủ thuật khác nhau đây là những thủ thuật hiệu quả nhất.

Kiến thứcHAFA | 30/11/2022
10 sự thật hết sức đáng ngạc nhiên về những thứ bình thường trong đời sống hàng ngày

10 sự thật hết sức đáng ngạc nhiên về những thứ bình thường trong đời sống hàng ngày

Những sự thật hết sức đáng ngạc nhiên về những thứ bình thường trong đời sống hàng ngày sau đây có thể rất hữu ích cho bất cứ ai.

Kiến thứcHAFA | 30/11/2022
15 ví dụ sinh động trong việc biến quần áo cũ thành trang phục mới sành điệu

15 ví dụ sinh động trong việc biến quần áo cũ thành trang phục mới sành điệu

Để hạn chế rác thải, tại sao bạn không cố gắng biến quần áo cũ thành trang phục mới sành điệu cho con cái hoặc cho chính bản thân?

Kiến thứcHAFA | 30/11/2022
12 chi tiết trong đồng phục tiếp viên hàng không có thể áp dụng vào đời sống hàng ngày

12 chi tiết trong đồng phục tiếp viên hàng không có thể áp dụng vào đời sống hàng ngày

Những chi tiết trong đồng phục tiếp viên hàng không của hàng loạt hãng bay trên thế giới có thể là gợi ý để bạn áp dụng vào đời sống hàng ngày, phong cách ăn mặc của mình.

Kiến thứcHAFA | 29/11/2022
10 dấu hiệu tinh vi cho thấy bạn có thể đang bị lừa dối trong chuyện tình cảm

10 dấu hiệu tinh vi cho thấy bạn có thể đang bị lừa dối trong chuyện tình cảm

Bị phản bội, bị bỏ rơi hay bị lừa dối là những cảm xúc tồi tệ không ai muốn trải qua. Có những dấu hiệu tinh vi cho thấy bạn có thể đang bị lừa dối trong chuyện tình cảm.

Kiến thứcHAFA | 25/11/2022
5 thứ có thể gây ra cơn đau đầu của bạn và cách ngăn ngừa hoặc giảm bớt chúng

5 thứ có thể gây ra cơn đau đầu của bạn và cách ngăn ngừa hoặc giảm bớt chúng

Có nhiều thứ có thể gây ra cơn đau đầu của bạn và đây là 5 thứ tương đối tiêu biểu. Nhưng cũng có nhiều cách ngăn ngừa hoặc giảm bớt chúng.

Kiến thứcHAFA | 23/11/2022
5 bí quyết giữ cho lỗ tai của bạn sạch sẽ lâu dài, không bị tổn thương

5 bí quyết giữ cho lỗ tai của bạn sạch sẽ lâu dài, không bị tổn thương

Nếu bạn đang sử dụng tăm bông để vệ sinh đôi của mình, hãy tham khảo ngay bí quyết giữ cho lỗ tai của bạn sạch sẽ lâu dài, không bị tổn thương.

Kiến thứcHAFA | 23/11/2022
Cách xác định loại màu sắc phù hợp với bạn để ứng dụng vào ăn mặc hàng ngày

Cách xác định loại màu sắc phù hợp với bạn để ứng dụng vào ăn mặc hàng ngày

Đây là cách đơn giản nhất xác định loại màu sắc phù hợp với bạn để ứng dụng vào ăn mặc hàng ngày như chọn quần áo, màu tóc, màu son...

Kiến thứcHAFA | 22/11/2022
6 dấu hiệu mang thai trong sinh hoạt thường ngày này có thể chính xác đến ngạc nhiên mà không cần test thử

6 dấu hiệu mang thai trong sinh hoạt thường ngày này có thể chính xác đến ngạc nhiên mà không cần test thử

Dấu hiệu mang thai hoàn toàn có thể nhận ra trong sinh hoạt thường ngày nếu bạn để ý đến bản thân sâu sắc. Điều này giúp xác định mang thai mà không cần test thử, nhưng tất nhiên bạn vẫn cần test để khẳng định chắc chắn.

Kiến thứcHAFA | 22/11/2022
6 động tác đơn giản có thể giúp bạn đốt cháy calo chỉ bằng chiếc ghế ngồi hàng ngày

6 động tác đơn giản có thể giúp bạn đốt cháy calo chỉ bằng chiếc ghế ngồi hàng ngày

Xã hội ngày nay có rất nhiều người làm công việc đòi hỏi phải ngồi cả ngày. Đó chính là những người cần trau dồi ngay 6 động tác đơn giản có thể giúp đốt cháy calo chỉ bằng chiếc ghế ngay sau đây.

Kiến thứcHAFA | 17/11/2022