TIN SỰ KIỆN

10 bài học tình yêu từ những cặp đôi nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19

Đại dịch buộc mọi người phải chấp nhận tình trạng bình thường mới khiến các mối quan hệ rơi vào thử thách. Nhưng hãy xem những người ở tuyến đầu chống dịch đã cố gắng củng cố tình yêu thế nào.

>> 3 nghiên cứu mới được công bố: Độ ẩm không khí, nhà vệ sinh công cộng và bụi ảnh hưởng sự lây lan của Covid-19

Những cặp đôi này, một số người phải chứng kiến ​​chồng sắp cưới của họ bước vào cuộc chiến mỗi ngày. Họ đã phải lên kế hoạch lại cho đám cưới của mình, bắt đầu những thói quen mới và thậm chí sống với sự không chắc chắn về việc khi nào họ sẽ gặp lại những người thân yêu của mình.

Nhưng họ cũng đã học được điều gì đó. Và những cặp đôi này chưa bao giờ yêu nhau hơn thế. Sau đây là những bài học về tình yêu mà họ đã học được bằng cách chống lại cuộc khủng hoảng này và lý do tại sao các mối quan hệ của họ tốt đẹp hơn nhờ nó.


(Ảnh minh họa: Zing News)

1. Không có gì quan trọng hơn người ấy

Bác sĩ vật lý trị liệu Rachel Hohman và chồng chưa cưới của cô Alan được coi là những nhân viên cần thiết trong cuộc khủng hoảng này và tiếp tục làm việc ở tuyến đầu. Hohman trong vai trò tái triển khai hệ thống chăm sóc sức khỏe và vị hôn phu của cô ở vị trí quen thuộc của anh trong bệnh viện. Họ đã tận mắt thấy điều "thiết yếu" thực sự có nghĩa là gì ở nơi làm việc và bây giờ, họ đang áp dụng định nghĩa đó cho mối quan hệ của chính mình.

Cặp đôi dự định sẽ kết hôn vào ngày 27/6 bằng một thánh lễ và một dạ hội hoành tráng. Nhưng đám cưới thực tế của họ sẽ trông khá khác. Hohman hồi trước lễ cưới nói: “Chúng tôi chính thức quyết định sẽ kết hôn vào ngày 27/6 chỉ với những yếu tố cần thiết là hai chúng tôi, một linh mục và (hy vọng là) bố mẹ và anh chị em của chúng tôi.

Vào ngày đó, chúng tôi cuối cùng sẽ trở thành vợ chồng và đó là điều cần thiết nhất đối với chúng ta lúc này. Giữa muôn vàn bất trắc của thời gian này, chúng tôi sẽ cùng nhau ghi lời thề nguyện trọn đời. Và đối với cả hai chúng tôi, thực sự không có gì thiết yếu hơn”.

2. Khoảng cách khiến tình yêu lớn lên

Nếu đại dịch đã dạy Lauren Romano một điều về tình yêu thì đó là: Khoảng cách thực sự khiến tình yêu lớn lên. "Tôi thực sự không thể chờ đợi để kết hôn với vị hôn phu của mình và bắt đầu một gia đình. 'Khoảng cách khiến tình yêu lớn lên' đúng theo nghĩa đen!", cô chia sẻ.

Romano và Anthony, chồng chưa cưới của cô, hiện đang cách ly riêng vì anh là lính cứu hỏa cho Sở Cứu hỏa TP New York. Romano giải thích: “Chúng tôi chưa hôn, thậm chí ôm hoặc nắm tay nhau kể từ khi cuộc cách ly bắt đầu. Nhưng chúng tôi rất biết ơn khi thậm chí có thể đứng cách nhau 6 bước chân vì có những người không thể làm được điều đó".

3. Tất cả chúng ta cùng nhau vượt qua

Cặp đôi bác sĩ phòng cấp cứu Max và Greta của Úc được cho là sẽ kết hôn vào ngày 11/4. Tuy nhiên, thay vì gặp nhau ngày hôm đó, họ đã có một nụ hôn bên trong Bệnh viện Vùng Geraldton giữa lúc điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Họ đang làm việc ở tiền tuyến cùng nhau, cố gắng hết sức để chống lại đại dịch Corona và sau đó, họ đã phải tạm hoãn kế hoạch đám cưới của mình vì nó. "Cách tốt nhất để mọi người thể hiện sự cảm kích là giữ an toàn và khỏe mạnh trong những tuần tới. Hãy chăm sóc lẫn nhau và tất cả chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua Covid-19. Tất cả chúng ta cần hỗ trợ lẫn nhau vượt qua những giai đoạn khó khăn này.", cặp đôi viết trên Instagram.

4. Kiên nhẫn và tích cực là điều quan trọng

Rawan Khanafer, một dược sĩ ở Michigan, chia sẻ: “Chúng tôi biết rằng, kiên trì thực hiện những điều như thế này với tư cách là một nhóm sẽ chỉ làm cho cam kết của chúng tôi với nhau sâu sắc hơn”. Chồng sắp cưới của cô cũng đang chiến đấu ở tiền tuyến dù đã hoàn thành điều trị nội trú chuyên khoa tai mũi họng ở Los Angeles.

Giữa lịch trình làm việc mâu thuẫn, đòi hỏi cao và múi giờ thay đổi, Khanafer nhận thấy không có gì quan trọng hơn sự kiên nhẫn và tích cực ngay bây giờ. Cô giải thích: “Chúng tôi chắc chắn đã học được tầm quan trọng của việc kiên nhẫn và giữ tinh thần lạc quan. Cả hai chúng tôi đều phải thay phiên nhau trở thành người lạc quan, khuyến khích trong mối quan hệ. Chúng tôi nhận thấy rằng, chúng tôi có khả năng kiên nhẫn hơn những gì mình nghĩ ban đầu".

5. Khó khăn có thể là một may mắn được ngụy trang

Kimberly Russell, một bác sĩ siêu âm tim chẩn đoán ở Ontario, Canada, không xa lạ với những mối quan hệ yêu xa. Chồng sắp cưới của cô, Justin hiện là một bác sĩ ở New York và cặp đôi đã trải qua việc yêu xa kể từ năm 2010 khi anh bắt đầu sự nghiệp y tế của mình.

Russell nói: “Anh ấy học trường y ở Caribe, vì vậy chúng tôi phải giữ mối quan hệ của mình vượt qua bão tố và bây giờ cũng chính là như vậy. Thật khó để tưởng tượng tất cả những gì chúng tôi đã trải qua, nhưng điều đó chắc chắn đã chuẩn bị cho chúng tôi để xoay sở thời gian này khá tốt".

Các cuộc điện thoại hàng ngày, các cuộc trò chuyện video thường xuyên và các tin nhắn ngẫu nhiên vào giữa ngày đã khiến họ xích lại gần nhau hơn, ngay cả khi họ ở hai quốc gia khác nhau. "Trong suốt mối quan hệ của chúng tôi, những khoảnh khắc đen tối nhất hóa ra lại là những may mắn được ngụy trang. Những khoảng thời gian khó khăn đã dẫn đến những cơ hội và khoảnh khắc tuyệt vời mà chúng tôi có thể hỗ trợ và chia sẻ cùng nhau.

Điều này đơn giản là một trong những cơ hội để chúng tôi phát triển và trở nên tốt hơn. Nó chỉ củng cố thêm rằng chúng tôi thực sự có thể vượt qua bất cứ điều gì và khiến tôi vui mừng và tự hào hơn rất nhiều khi được gọi anh ấy là chồng.", cô kể.

6. Tin tưởng nửa kia của bạn

Đối với Dana Brady, việc để chồng chưa cưới của cô đi làm lính cứu hỏa ở Bắc California trong thời kỳ đại dịch này không hề dễ dàng. Nhưng một cách mà cô ấy đã học được để đối phó với nỗi lo về nghề nghiệp của anh ấy là sự tin tưởng.

"Tất nhiên tôi lo lắng khi anh ấy rời đi, nhưng tôi tin tưởng anh ấy và những người lính cứu hỏa khác trong bộ phận. Tôi phải tin rằng khi anh ấy làm nhiệm vụ, anh ấy đang làm những gì có thể để bảo vệ bản thân và mọi người.", cô nói.

May mắn thay, Brady có thể làm việc tại nhà toàn thời gian vì cô ấy là chuyên gia nông nghiệp của Đại học California, điều này đã cho phép cô ấy thực hiện "bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào mà tôi có thể để đảm bảo rằng anh ấy trở về nhà trong một không gian an toàn".

>> Covid-19 cũng không thể ngăn cặp vợ chồng này "xây dựng hy vọng" cho những người khốn khổ ở châu Phi

>> Chuyên gia về hạnh phúc đến từ quốc gia hạnh phúc thứ nhì thế giới nói về cách lưu giữ ký ức đẹp

7. Ở nhà là một hành động thể hiện tình yêu

Peggy Ji ở Los Angeles, California không coi chồng hay mình là những người làm việc ở tiền tuyến. "Chúng tôi giống như tuyến phòng thủ cuối cùng.", cô nói.

Cả hai đều làm việc tại một bệnh viện L.A. (Ji trong phòng cấp cứu và chồng của cô với những bệnh nhân nhập viện) và đánh giá cao tất cả những người đã ở nhà trong cuộc khủng hoảng này. "Khi mọi thứ thất bại, chúng tôi ở đây để chiến đấu với Covid. Nhưng chúng tôi có thể ngăn hệ thống quá tải và tránh phải đến bệnh viện. Tất cả mọi người, bao gồm cả những người dân không phải nhân viên y tế cũng là 'tiền tuyến' bởi vì họ có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách giãn cách xã hội và ở nhà.", Ji viết trên Instagram.

Đối với Ji, đó là một bài học cần phải được lan tỏa xa hơn trong cộng đồng y tế vì ở nhà là hành động yêu thương tuyệt vời nhất lúc này.

8. Tình yêu không có giới hạn

"Dù là thời gian, khoảng cách hay các giai đoạn cuộc sống, những cặp đôi với tình yêu thực sự đang hỗ trợ nhau vượt qua những điều đó.", Natalie Spiller, một bác sĩ nội trú trong khoa tâm thần nói. Do hạn chế đi lại, cô đã không gặp chồng sắp cưới của mình, người đang hoàn thành nghiên cứu sinh ở Louisville, Kentucky kể từ tháng 2.

Nhưng mặc dù xa cách nhau 800 dặm, mối quan hệ của họ đã vượt qua tát cả. Spiller nói: “Tôi thực sự vui mừng được kết hôn với tình yêu của đời mình hơn bao giờ hết. "Chúng tôi luôn là bạn thân nhưng giờ chúng tôi cũng là bạn đời của nhau. Chúng tôi đã chứng kiến ​​nhau trải qua những căng thẳng không thể tưởng tượng được về thể chất, tinh thần, tài chính và tôi không thể yêu say đắm hơn được nữa. Tình yêu không có giới hạn".

9. Có nhiều hơn một cách để nói yêu

Libby Orth vừa mới ổn định cuộc sống với bạn trai Tommy nhưng cuối cùng đã đánh đổi 3 năm xa cách để về chung một nhà ở Nashville, Tennessee khi Lực lượng Dự bị Quân đội điều anh đến một thành phố mới để chăm sóc bệnh nhân Covid-19. "Khi tôi chuyển đến Nashville vào tháng 5, tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ không phải nói gặp lại nhau sau một thời gian, nhưng khi bạn hẹn hò với một ai đó trong quân đội thì bạn biết rằng điều đó 100% có thể xảy ra.", cô nói .

Vì vậy, trong thời gian Tommy làm trợ lý bác sĩ bên ngoài Nashville, Orth đã học được cách thể hiện tình yêu của mình theo nhiều cách khác nhau. "Tôi đã học cách thể hiện tình yêu của mình với anh ấy theo những cách độc đáo. Không phải là nói cả ngày mỗi ngày. Đó là việc tận dụng tối đa thời gian chúng tôi có thể nói chuyện và cho anh ấy thấy rằng tôi đã nghĩ về anh ấy cả ngày khi chúng tôi không thể nói chuyện.", cô tâm sự.

10. Tận hưởng từng khoảnh khắc bên nhau

Cặp vợ chồng này đều là y tá gây mê có chứng nhận (CRNA) được chỉ định. Lần gần nhất mà cặp đôi này có thể đến với nhau khi bắt đầu ca làm việc là khi mặc trang bị bảo hộ cá nhân. Và sau khi ca làm việc hoàn thành, họ không có liên lạc nào.

Nicole Hubbard đã chụp được cái ôm của họ và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Bức ảnh dạy chúng ta rằng, hãy ôm những người thân yêu của mình và tận hưởng từng khoảnh khắc bên nhau.

Theo Brides

>> 5 quy tắc hẹn hò phải ghi nhớ nếu bạn muốn tìm thấy "mảnh ghép hoàn hảo" dễ dàng hơn


TIN LIÊN QUAN

Thương lắm Hội An: Vừa hết dịch bệnh phố cổ lại phải "gồng mình" hứng lũ

Những ngày gần đây, hình ảnh Hội An cổ kính bị ngập trong nước lũ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Lớp "người ta" khoe niềm vui chung khi có cặp đôi yêu nhau, dân tình đua nhau soi "info" các bạn nữ

Lớp "người ta" khoe niềm vui chung khi có cặp đôi yêu nhau, dân tình đua nhau soi "info" các bạn nữ

Lớp có cặp đôi yêu nhau thường khiến những người xung quanh "gato" tới bực bội. Nhưng riêng lớp học này lại coi đó như niềm vui chung đáng để khoe với thiên hạ.

Nhiều điểm du lịch ở Quảng Nam, Đà Nẵng mở cửa đón khách sau thời gian ngừng hoạt động do dịch Covdi-19

Nhiều điểm du lịch ở Quảng Nam, Đà Nẵng mở cửa đón khách sau thời gian ngừng hoạt động do dịch Covdi-19

Sau một thời gian dài tạm ngưng hoạt động do dịch covid-19, các điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng, Quảng Nam đã mở cửa đón khách trở lại.

Nói về thế giới mới hậu Covid-19, các nhà khoa học đề xuất xây dựng nền kinh tế mới chú trọng vào con người

Nói về thế giới mới hậu Covid-19, các nhà khoa học đề xuất xây dựng nền kinh tế mới chú trọng vào con người

Nếu nhân loại không chỉ tồn tại đơn thuần mà muốn phát triển mạnh mẽ trong tương lai, chúng ta cần đạt những kết quả lớn hơn bằng cách cùng hợp tác.

Chuyện tình Zalo của "Tứ hoàng streamer" Độ Mixi và người phụ nữ quyền lực: Vì thất tình, nàng chủ động làm quen với chàng

Chuyện tình Zalo của "Tứ hoàng streamer" Độ Mixi và người phụ nữ quyền lực: Vì thất tình, nàng chủ động làm quen với chàng

Phía sau một người đàn ông thành công là một người phụ nữ biết lắng nghe, thấu hiểu. Cứ nhìn Độ Mixi là biết.

Cả Bill Gates và WHO đều dự báo phải đến năm 2022 thế giới mới có khả năng vượt qua đại địch Covid-19

Cả Bill Gates và WHO đều dự báo phải đến năm 2022 thế giới mới có khả năng vượt qua đại địch Covid-19

Tỷ phú Bill Gates và Tiến sĩ Soumya Swaminathan - Giám đốc Khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, thế giới có thể sẽ không thể quay trở lại như trước đại dịch cho đến năm 2022.

Thán phục màn "thả thính mặn chát" của cặp đôi sinh viên y khoa: Hóa ra sinh viên y được không chỉ mọt sách

Thán phục màn "thả thính mặn chát" của cặp đôi sinh viên y khoa: Hóa ra sinh viên y được không chỉ mọt sách

Các cặp đôi ngày nay "thả thính" nhau như để đánh dấu chủ quyền. Không chỉ thế, những màn thể hiện mà hài hước thế này thì ai nấy đều phải trầm trồ.

Chỉ trong 25 tuần, đại dịch Covid-19 đã đẩy thế giới lùi về 25 năm

Chỉ trong 25 tuần, đại dịch Covid-19 đã đẩy thế giới lùi về 25 năm

Chỉ trong vòng nửa năm, đại dịch Covid-19 đã thổi bay hàng chục năm phát triển toàn cầu về mọi mặt, từ y tế đến kinh tế. Nhiều chuyên gia đánh giá thế giới đã tụt lùi tới 25 năm.

Khủng hoảng kinh tế do đại dịch làm trầm trọng hơn khoảng cách giàu nghèo

Khủng hoảng kinh tế do đại dịch làm trầm trọng hơn khoảng cách giàu nghèo

Giới thượng lưu đang có cuộc sống khá thoải mái trong thời kỳ suy thoái hiện tại, còn tài sản của các tỷ phú vẫn đang tăng theo cấp số nhân.

Phú Yên, Bình Định mở cửa đón khách du lịch trở lại sau thời gian đóng cửa vì dịch Covid-19

Phú Yên, Bình Định mở cửa đón khách du lịch trở lại sau thời gian đóng cửa vì dịch Covid-19

Từ 0 giờ ngày 8/9, các tỉnh Bình Định và Phú Yên chính thức mở cửa các địa điểm du lịch sau thời gian tạm dừng hoạt động vì dịch Covid-19.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Cô gái này là ai mà bỏ xa cả Lisa, Nancy trong danh sách sao nữ đẹp nhất thế giới 2020?

Cô gái này là ai mà bỏ xa cả Lisa, Nancy trong danh sách sao nữ đẹp nhất thế giới 2020?

Yael Shelbia đã bỏ xa cả những tên tuổi như Lisa, Nancy... để dẫn đầu danh sách sao nữ đẹp nhất thế giới 2020 do TC Candler bình chọn.

Quốc tếHAFA | 29/12/2020
Đồng đô la Mỹ được chuyên gia dự báo "giảm giá trong dài hạn" và là cơ hội cho các nhà đầu tư lớn

Đồng đô la Mỹ được chuyên gia dự báo "giảm giá trong dài hạn" và là cơ hội cho các nhà đầu tư lớn

Đồng đô la Mỹ đã trượt dốc 10% kể từ mức cao hồi tháng 3 và rơi xuống mức gần thấp nhất trong vòng 2 năm qua. Nguyên nhân là các chính sách mở rộng tài khóa và nới lỏng tiền tệ của Mỹ đã đẩy lãi suất thực xuống mức 0 và thậm chí âm.

Quốc tếNana | 19/09/2020
Nói về thế giới mới hậu Covid-19, các nhà khoa học đề xuất xây dựng nền kinh tế mới chú trọng vào con người

Nói về thế giới mới hậu Covid-19, các nhà khoa học đề xuất xây dựng nền kinh tế mới chú trọng vào con người

Nếu nhân loại không chỉ tồn tại đơn thuần mà muốn phát triển mạnh mẽ trong tương lai, chúng ta cần đạt những kết quả lớn hơn bằng cách cùng hợp tác.

Quốc tếNana | 18/09/2020
Cả Bill Gates và WHO đều dự báo phải đến năm 2022 thế giới mới có khả năng vượt qua đại địch Covid-19

Cả Bill Gates và WHO đều dự báo phải đến năm 2022 thế giới mới có khả năng vượt qua đại địch Covid-19

Tỷ phú Bill Gates và Tiến sĩ Soumya Swaminathan - Giám đốc Khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, thế giới có thể sẽ không thể quay trở lại như trước đại dịch cho đến năm 2022.

Quốc tếNana | 16/09/2020
Thế giới cùng cực nơi hoang mạc nóng nhất Trái Đất - Kỳ cuối: Sự sống là vượt qua cơn khát

Thế giới cùng cực nơi hoang mạc nóng nhất Trái Đất - Kỳ cuối: Sự sống là vượt qua cơn khát

Lag Lag và trợ lý của anh ta bắt đầu uống bất cứ thứ gì uống được. Họ đã ở dưới gầm xe tải trong vài tuần. Họ viết thư tạm biệt cho gia đình và dán lên xe. Người trợ lý đã khóc...

Quốc tếĐỗ Thủy | 16/09/2020
Chỉ trong 25 tuần, đại dịch Covid-19 đã đẩy thế giới lùi về 25 năm

Chỉ trong 25 tuần, đại dịch Covid-19 đã đẩy thế giới lùi về 25 năm

Chỉ trong vòng nửa năm, đại dịch Covid-19 đã thổi bay hàng chục năm phát triển toàn cầu về mọi mặt, từ y tế đến kinh tế. Nhiều chuyên gia đánh giá thế giới đã tụt lùi tới 25 năm.

Quốc tếNana | 16/09/2020
Vợ chồng hoàng tử William "vô tình loại bỏ" tước hiệu hoàng gia khi nhắn chúc mừng sinh nhật hoàng tử Harry

Vợ chồng hoàng tử William "vô tình loại bỏ" tước hiệu hoàng gia khi nhắn chúc mừng sinh nhật hoàng tử Harry

Công tước và nữ công tước xứ Cambridge đã chọn không gọi Hoàng tử Harry bằng tước hiệu hoàng gia của anh chỉ vài ngày sau khi người hâm mộ kêu gọi Nữ hoàng thu hồi nó.

Quốc tếĐỗ Thủy | 15/09/2020
Vợ cũ của tỷ phú số 1 thế giới trở thành người phụ nữ giàu nhất hành tinh

Vợ cũ của tỷ phú số 1 thế giới trở thành người phụ nữ giàu nhất hành tinh

MacKenzie Scott - nhà từ thiện, tác giả và là vợ cũ của Giám đốc điều hành Amazon - Jeff Bezos đã trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Quốc tếNana | 15/09/2020
Thế giới cùng cực nơi hoang mạc nóng nhất Trái Đất - Kỳ 5: Những phụ nữ và các nhà buôn

Thế giới cùng cực nơi hoang mạc nóng nhất Trái Đất - Kỳ 5: Những phụ nữ và các nhà buôn

Khi anh lấy vợ, bạn bè của anh có thể không bao giờ gặp được cô ấy. Theo tiêu chuẩn phương Tây, phụ nữ ở Sahara không có cuộc sống dễ dàng.

Quốc tếĐỗ Thủy | 15/09/2020
Khủng hoảng kinh tế do đại dịch làm trầm trọng hơn khoảng cách giàu nghèo

Khủng hoảng kinh tế do đại dịch làm trầm trọng hơn khoảng cách giàu nghèo

Giới thượng lưu đang có cuộc sống khá thoải mái trong thời kỳ suy thoái hiện tại, còn tài sản của các tỷ phú vẫn đang tăng theo cấp số nhân.

Quốc tếNana | 15/09/2020