TIN SỰ KIỆN

14 kỹ năng cơ bản giúp bạn thành thạo việc mua sắm hàng tạp hóa

Cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi hay siêu thị đều là những nơi thiết yếu bán hàng tạp hóa cho nhu cầu sinh hoạt của chúng ta. 14 kỹ năng cơ bản này sẽ giúp bạn thành thạo việc mua sắm hàng tạp hóa.

Dữ liệu gần đây cho thấy rằng một chuyến đi trung bình đến cửa hàng tạp hóa của bạn có thể tiêu tốn một khoản không nhỏ là 28,25 USD ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Chúng bao gồm những thứ cần thiết trong nhà và cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy tưởng tượng những gì bạn có thể chi tiêu nếu bạn tiết kiệm gần một nửa số tiền đó. Sau đây là một số thói quen mua sắm thông minh mà bạn cần trang bị bất cứ khi nào cần khóa ngân sách của mình.

1. Mua toàn bộ thay vì từng phần

Đây là cách dễ dàng để có những lát thực phẩm tươi sống dù chúng là trái cây, rau hoặc thậm chí là thịt. Bạn có thể tìm thấy chúng ở siêu thị, bên trong bọc nhựa, sẵn sàng để bỏ vào giỏ của mình. Mua toàn bộ sản phẩm, nhất là gia cầm, có giá cả phải chăng hơn vì chế biến toàn bộ thực phẩm đòi hỏi ít công đoạn hơn. Những phần thịt thông thường bạn có thể không “cần” cũng có thể được dùng để kho hoặc rang.

mua sắm hàng tạp hóa

2. Mua sắm ở chợ nông sản vào cuối ngày

Thời gian chuẩn bị đóng cửa ở chợ nông sản có thể sẽ có rất nhiều đặc quyền. Ngoài việc nhận được những món hàng còn tươi, bạn còn có được những giao dịch tuyệt vời vì người bán đã sẵn sàng để về nhà và chuẩn bị đóng cửa cửa hàng. Bạn thậm chí có thể nhận được khuyến mại 2 tặng 1 khi ghé qua thời điểm đó.

mua sắm hàng tạp hóa

3. Sử dụng phiếu giảm giá và thẻ quà tặng

Thay vì chỉ thanh toán cho các giao dịch mua bằng tiền mặt hoặc tín dụng, hãy thử đăng ký chương trình khách hàng thân thiết hoặc tham gia hệ thống giải thưởng, nơi họ thường cung cấp cho bạn thẻ hoặc cho phép bạn tải xuống ứng dụng và nhận điểm bất cứ khi nào bạn mua thứ gì đó. Với các ưu đãi thu thập được, bạn có thể kiếm được những thứ miễn phí! Có thể là cà phê miễn phí, giảm giá cho mặt hàng yêu thích của bạn hoặc cơ hội giành được một vé xổ số.

mua sắm hàng tạp hóa

4. Kiểm tra khi thanh toán

Máy tính tiền và quầy thanh toán không phải là những cỗ máy hoàn hảo, cũng không phải được vận hành bởi những nhân viên thu ngân hoàn hảo. Họ chắc chắn sẽ mắc sai lầm bằng cách nào đó và điều quan trọng là chúng ta phải luôn cảnh giác bất cứ khi nào đến lượt mua hàng.

Tại một số quốc gia, lỗi máy quét thực sự gây thiệt hại ước tính khoảng 2,5 tỷ USD mỗi năm và đó là một khoản tiền khổng lồ đối với tất cả chúng ta. Tốt nhất bạn nên theo dõi những gì xuất hiện trên màn hình để chắc chắn không bị mất một xu nào.

mua sắm hàng tạp hóa

5. Bắt đầu mua sắm sớm các mặt hàng theo mùa

Tinh thần nghỉ lễ có thể ảnh hưởng đến việc chúng ta mua hàng vào phút cuối. Những rắc rối mà chúng ta trải qua có thể phá hỏng niềm vui mà chúng ta mong đợi sau này trong các lễ kỷ niệm. Cách tốt nhất để tránh chi tiêu theo mùa và giá cao theo nhu cầu là tránh thời điểm "hoàn hảo". Thay vào đó, hãy mua quà tặng cho kỳ nghỉ 1 - 2 tháng trước khi các lễ hội bắt đầu. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền và thời gian.

mua sắm hàng tạp hóa

6. Không mang theo giỏ hoặc xe đẩy

Mang theo một chiếc xe đẩy hoặc giỏ hàng bên mình khi lướt qua các lối đi trong cửa hàng có thể là một ý tưởng tồi nếu bạn đang cố gắng cắt giảm hóa đơn mua sắm của mình. Điều này có thể là do tâm trí của chúng ta. Nếu có dung lượng trống, bạn sẽ có thêm nơi để chứa đồ mua. Nhưng nếu cánh tay của bạn đầy ắp khi thực hiện các khoản mua sắm của mình thì có khả năng bạn sẽ an toàn trước những chi tiêu thiếu khôn ngoan và không cần thiết.

7. Nghĩ về món hàng đắt tiền khi đi ngủ

Nếu bạn phải đưa ra quyết định chi tiêu cao, tốt nhất là bạn nên suy nghĩ kỹ và đánh dấu rằng mình an toàn trước hành vi mua sắm bốc đồng. Trên thực tế, các bác sĩ về giấc ngủ khuyên bạn nên dành thời gian vài giờ trong giấc mơ để giúp chúng ta đưa ra quyết định đúng đắn khi thức dậy. Nó sẽ giúp chúng ta thoát khỏi những giao dịch mua hàng không thực tế và cũng sẽ tiết kiệm tiền cho chúng ta.

mua sắm hàng tạp hóa

8. Theo dõi danh sách mua sắm

Khi chúng ta phải đối mặt với quá nhiều ưu đãi và khuyến mại hấp dẫn bất cứ khi nào đặt chân đến cửa hàng tạp hóa, siêu thị thì thật khó để không rời bỏ nhiệm vụ mua hàng của mình. Thay vì chỉ mua dầu gội đầu, chúng ta có thể mua kem, soda và đồ trang điểm nếu chúng ta không có danh sách. Nếu bạn hay quên, danh sách kiểm tra đóng vai trò như một “công cụ hỗ trợ trí nhớ” cần thiết để hướng dẫn bạn tránh tình trạng bội chi.

9. Tìm hiểu lịch trình "Giảm giá"

Ghi chú và biết mô hình bán hàng thông thường của cửa hàng có thể có lợi cho thói quen chi tiêu của bạn và thay đổi chu kỳ mua hàng của bạn theo nhiều cách. Chiếc quần jean mà bạn đã theo đuổi trong một thời gian dài có thể sẽ được bán trong sự kiện lớn tiếp theo của cửa hàng.

Nếu các chủ cửa hàng sử dụng "dự báo bán hàng" để thu hút người mua theo thời gian, bạn có thể tận dụng kỹ thuật đó để ghi được những giao dịch ấn tượng.

mua sắm hàng tạp hóa

10. Sử dụng tiền mặt khi mua hàng

Mặc dù cách này thuận tiện và không phức tạp hơn, nhưng thanh toán không dùng tiền mặt bằng thẻ tín dụng hoặc ngân hàng trực tuyến của bạn có thể có nhiều nhược điểm hơn là ưu điểm về lâu dài. Ngoài các rủi ro về bảo mật, thanh toán bằng thẻ có thể khiến bạn mua nhiều hơn mức cần thiết vì thực tế bạn không thể nhìn thấy số tiền mình đang chi tiêu và bạn không cần thay đổi khoản thanh toán của mình.

Mua hàng không dùng tiền mặt tạo ra ảo tưởng rằng bạn có khả năng chi tiêu không giới hạn. Mặt khác, thanh toán bằng tiền mặt giúp bạn lập ngân sách cho các chuyến đi đến cửa hàng một cách khôn ngoan.

mua sắm hàng tạp hóa

11. Mua sắm một mình

Mua sắm có thể là một thời gian trị liệu cho bạn. Đó là khoảnh khắc “thời gian của tôi” mà không cần chuyển sự tập trung của bạn sang người khác và chỉ dựa vào danh sách mua sắm với chỉ nhu cầu của bạn. Điều này có thể có nghĩa là không đưa người thân, bạn bè đi cùng với bạn. Và bạn sẽ không phải cảm thấy tội lỗi, áp lực từ người khác hoặc bất tiện vì không đáp ứng nhu cầu của người khác.

12. Cân nhắc cửa hàng hoặc nhãn hiệu không nổi tiếng

Các thương hiệu cửa hàng và các mặt hàng chung chung không có bao bì, tên tuổi có thể có vẻ rẻ hơn so với các thương hiệu nổi tiếng mà bạn có thể tìm thấy trên các lối đi mua sắm của mình. Trên thực tế, các sản phẩm từ các thương hiệu này có giá thấp hơn 25% so với các sản phẩm có thương hiệu.

Khi so sánh với nhau, không có sự khác biệt lớn về chất lượng. Chỉ có bao bì và quảng cáo đắt tiền mới tạo nên sự khác biệt cho chúng.

mua sắm hàng tạp hóa

13. Đừng coi thường bảo hành của mặt hàng

Bảo hành tại cửa hàng đảm bảo rằng các mặt hàng bạn sắp mua có chất lượng cao và hứa hẹn đúng với những gì họ đã quảng cáo. Nếu bạn gặp phải lỗi hoặc mua nhầm sản phẩm, bạn có quyền lựa chọn trả lại hoặc thay thế bằng một sản phẩm mới vì chính sách bảo hành và đổi trả của họ.

14. Chọn những sản phẩm tốt nhất

Đó là tất cả các khía cạnh, tư màu sắc đến hình thức khi mua sắm sản phẩm. Chợ nông sản có thể cung cấp nhiều loại thực phẩm tươi sống, nhưng điều quan trọng là bạn phải chú ý theo dõi lựa chọn của mình. Hãy luôn chọn những loại trái cây và rau củ chắc, đầy đặn và có màu sắc tươi tắn. Hãy bỏ qua những món đồ không đúng quy cách, chẳng hạn như những món đồ nhăn nheo và thâm tím, có thể tiềm ẩn nguy cơ vi khuẩn và nấm mốc. Sản phẩm có nhiều màu sắc cho chúng ta biết nó đã có đủ ánh sáng mặt trời. Rau quả trồng ở nơi có ánh nắng sẽ to hơn, chất lượng cao hơn.

mua sắm hàng tạp hóa

Bạn đã thử cách nào trong số những cách nêu trên chưa? Trải nghiệm của bạn với những cách đó thế nào?

Theo BrightSide

>> 8 kiến thức khá xa lạ có thể làm kinh ngạc không ít "tấm chiếu mới" chưa từng đọc hay nghe ở đâu


TIN LIÊN QUAN

17 thủ thuật giúp bạn nấu nướng như một đầu bếp chuyên nghiệp

Đối với một số người, bếp là nơi yêu thích nhất trong nhà, trong khi những người khác lại thích tránh xa nó bất cứ khi nào có thể. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải nấu ăn và bạn có thể làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn, thậm chí tận hưởng trải nghiệm nấu ăn của mình nếu bạn học được một vài thủ thuật như 17 thủ thuật giúp bạn nấu nướng như một đầu bếp chuyên nghiệp sau đây.

9 thói quen gây hại nên bỏ càng sớm càng tốt nếu bạn không may mắc phải

9 thói quen gây hại nên bỏ càng sớm càng tốt nếu bạn không may mắc phải

Bất kỳ thói quen xấu nào cũng có thể được thay thế bằng một thói quen lành mạnh hơn. Sau đây là 9 thói quen gây hại nên bỏ càng sớm càng tốt nếu bạn không may mắc phải.

11 bí quyết của vùng Scandinavia biến ngôi nhà của bạn thành nơi trong mơ

11 bí quyết của vùng Scandinavia biến ngôi nhà của bạn thành nơi trong mơ

Tối giản đồ đạc trong nhà, sắp xếp không gian hợp lý, không vội vã đi bất cứ đâu... là một vài thói quen hay của vùng Scandinavia. Hãy cùng tham khảo 11 bí quyết của vùng Scandinavia biến ngôi nhà của bạn thành nơi trong mơ.

Nho khô thực sự được làm từ gì và các loại nho khô khác nhau thế nào?

Nho khô thực sự được làm từ gì và các loại nho khô khác nhau thế nào?

Nho khô Hy Lạp, nho khô không hạt hay có hạt đều là trái cây sấy khô, nhưng chúng không giống nhau. Vậy nho khô thực sự được làm từ gì?

11 lời khuyên an toàn dành cho phụ nữ trong trường hợp phát hiện những kẻ khả nghi tiếp cận

11 lời khuyên an toàn dành cho phụ nữ trong trường hợp phát hiện những kẻ khả nghi tiếp cận

Bạn có thể đang đi bộ xuống phố, gọi đồ ăn trên mạng hoặc lên xe ô tô... trước khi bạn kịp nhận ra một người lạ đã ở quá gần mình. Hãy ghi nhớ 11 lời khuyên an toàn dành cho phụ nữ sau đây.

13 mẹo biến chuyến bay hạng phổ thông thành trải nghiệm hạng nhất

13 mẹo biến chuyến bay hạng phổ thông thành trải nghiệm hạng nhất

Có lẽ ai đó đã từng ước trong đời mình được một lần bay vé hạng nhất. Có một cách đơn giản là biến chuyến bay hạng phổ thông thành trải nghiệm hạng nhất.

8 kỹ năng nếu chuẩn bị trước sẽ giúp bạn thoát hiểm vào một ngày nào đó

8 kỹ năng nếu chuẩn bị trước sẽ giúp bạn thoát hiểm vào một ngày nào đó

Những thống kê nói rằng chúng ta đang sống trong thời kỳ yên tĩnh nhất trong lịch sử nhân loại. Tuy nhiên, thế giới vẫn là một nơi nguy hiểm và luôn có những kỹ năng nếu chuẩn bị trước sẽ giúp bạn thoát hiểm vào một ngày nào đó.

11 mẹo sinh tồn này có thể cứu sống bạn vào một ngày nào đó

11 mẹo sinh tồn này có thể cứu sống bạn vào một ngày nào đó

Ngày nay chúng ta phụ thuộc quá nhiều vào các tiện ích xung quanh mình và hay bất lực khi không có Internet hoặc điện thoại. Đó là lý do mà 11 mẹo sinh tồn này có thể cứu sống bạn vào một ngày nào đó.

10 trường hợp chúng ta nên ưu tiên chất lượng hơn giá cả

10 trường hợp chúng ta nên ưu tiên chất lượng hơn giá cả

Trong công cuộc bố trí các căn phòng, làm những công việc nhà hàng ngày và mua sắm, có những trường hợp chúng ta nên ưu tiên chất lượng hơn giá cả về lâu dài.

12 tình huống khẩn cấp và kỹ năng sinh tồn thường không được dạy ở trường học

12 tình huống khẩn cấp và kỹ năng sinh tồn thường không được dạy ở trường học

Trong nhiều tình huống khẩn cấp hoàn toàn có thể xảy ra ngoài cuộc sống, bạn rất cần những kỹ năng sinh tồn thường không được dạy ở trường học này.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

11 thực tế khắc nghiệt của việc tuân theo các tiêu chuẩn sắc đẹp hiện đại

11 thực tế khắc nghiệt của việc tuân theo các tiêu chuẩn sắc đẹp hiện đại

Câu ngạn ngữ lâu đời “vẻ đẹp là nỗi đau” đã ăn sâu vào tâm lý tập thể, tồn tại qua nhiều thế hệ. Và không ít người chấp nhận thực tế khắc nghiệt của việc tuân theo các tiêu chuẩn sắc đẹp hiện đại.

Kiến thứcThuận Thiên | 20/06/2024
El Nino đã chính thức kết thúc và điều này ảnh hưởng thế nào đến thời tiết toàn cầu?

El Nino đã chính thức kết thúc và điều này ảnh hưởng thế nào đến thời tiết toàn cầu?

El Nino đã chính thức kết thúc và những ảnh hưởng từ sự tàn lụi của nó sẽ làm thay đổi thời tiết trên toàn cầu.

Kiến thứcThuận Thiên | 14/06/2024
13 món đồ thường không đáng với số tiền chúng ta bỏ ra để mua

13 món đồ thường không đáng với số tiền chúng ta bỏ ra để mua

Với sự trợ giúp của quảng cáo đầy màu sắc, các nhà sản xuất có thể bán cho chúng ta những thứ hoàn toàn vô dụng, ví dụ như 13 món đồ thường không đáng với số tiền chúng ta bỏ ra để mua sau đây.

Kiến thứcThuận Thiên | 03/06/2024
6 bí mật đàn ông hiếm khi kể: Phái mạnh luôn che đậy sự yếu đuối?

6 bí mật đàn ông hiếm khi kể: Phái mạnh luôn che đậy sự yếu đuối?

Phải chăng pái mạnh luôn che đậy sự yếu đuối? Sau đây là 6 bí mật đàn ông hiếm khi kể, được một số nghiên cứu tâm lý học tổng kết lại, có thể trả lời cho câu hỏi nêu trên.

Kiến thứcThuận Thiên | 22/05/2024
Người phụ nữ "phát minh" ra mẹo vắt chanh hoàn toàn mới khiến dân mạng thán phục

Người phụ nữ "phát minh" ra mẹo vắt chanh hoàn toàn mới khiến dân mạng thán phục

Người phụ nữ "phát minh" ra mẹo vắt chanh hoàn toàn mới giúp không lãng phí nước chanh một cách thật dễ dàng, mọi người không thể tin rằng họ chỉ mới khám phá ra nó.

Kiến thứcThuận Thiên | 15/05/2024
10 lựa chọn chỉnh sửa ngoại hình tiềm ẩn rủi ro, có thể khiến nhiều người hối tiếc

10 lựa chọn chỉnh sửa ngoại hình tiềm ẩn rủi ro, có thể khiến nhiều người hối tiếc

Những lựa chọn chỉnh sửa ngoại hình tiềm ẩn rủi ro là điều nhiều người đã rõ, nhưng ngày càng xuất hiện những khách hàng phải hối tiếc sau khi thực hiện chỉnh sửa tại một cơ sở nào đó.

Kiến thứcThuận Thiên | 13/05/2024
17 thủ thuật giúp bạn nấu nướng như một đầu bếp chuyên nghiệp

17 thủ thuật giúp bạn nấu nướng như một đầu bếp chuyên nghiệp

Đối với một số người, bếp là nơi yêu thích nhất trong nhà, trong khi những người khác lại thích tránh xa nó bất cứ khi nào có thể. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải nấu ăn và bạn có thể làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn, thậm chí tận hưởng trải nghiệm nấu ăn của mình nếu bạn học được một vài thủ thuật như 17 thủ thuật giúp bạn nấu nướng như một đầu bếp chuyên nghiệp sau đây.

Kiến thứcThuận Thiên | 27/04/2024
10 điều các cặp đôi hạnh phúc làm trước khi đi ngủ

10 điều các cặp đôi hạnh phúc làm trước khi đi ngủ

Không phải ai cũng ý thức được một điều rất quan trọng là dành chút thời gian với bạn đời trước khi say giấc nồng. Và đây là 10 điều các cặp đôi hạnh phúc làm trước khi đi ngủ.

Kiến thứcThuận Thiên | 26/04/2024
10 kiểu giày thời trang tưởng "chất" nhưng lại không hề ngầu như vẻ ngoài

10 kiểu giày thời trang tưởng "chất" nhưng lại không hề ngầu như vẻ ngoài

Không chỉ thời trang, mà ngay cả nhiều kiểu giày quen thuộc cũng thường trở nên thiếu thực tế. Mua chúng không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, ví dụ như 10 kiểu giày thời trang tưởng "chất" nhưng lại không hề ngầu như vẻ ngoài sau đây.

Kiến thứcThuận Thiên | 25/04/2024
10 tín hiệu thể trạng ai cũng phải để ý vì có thể là dấu hiệu báo cho bạn biết có điều gì đó không ổn

10 tín hiệu thể trạng ai cũng phải để ý vì có thể là dấu hiệu báo cho bạn biết có điều gì đó không ổn

Cơ thể chúng ta cực kỳ thông minh, thường cung cấp cho chúng ta những manh mối tinh tế khi có điều gì đó không ổn. Hãy tham khảo ngay 10 tín hiệu thể trạng ai cũng phải để ý sau đây.

Kiến thứcThuận Thiên | 17/04/2024