TIN SỰ KIỆN

14 kỹ năng cơ bản giúp bạn thành thạo việc mua sắm hàng tạp hóa

HAFA

HAFA 15/08/2022

Cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi hay siêu thị đều là những nơi thiết yếu bán hàng tạp hóa cho nhu cầu sinh hoạt của chúng ta. 14 kỹ năng cơ bản này sẽ giúp bạn thành thạo việc mua sắm hàng tạp hóa.

Dữ liệu gần đây cho thấy rằng một chuyến đi trung bình đến cửa hàng tạp hóa của bạn có thể tiêu tốn một khoản không nhỏ là 28,25 USD ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Chúng bao gồm những thứ cần thiết trong nhà và cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy tưởng tượng những gì bạn có thể chi tiêu nếu bạn tiết kiệm gần một nửa số tiền đó. Sau đây là một số thói quen mua sắm thông minh mà bạn cần trang bị bất cứ khi nào cần khóa ngân sách của mình.

1. Mua toàn bộ thay vì từng phần

Đây là cách dễ dàng để có những lát thực phẩm tươi sống dù chúng là trái cây, rau hoặc thậm chí là thịt. Bạn có thể tìm thấy chúng ở siêu thị, bên trong bọc nhựa, sẵn sàng để bỏ vào giỏ của mình. Mua toàn bộ sản phẩm, nhất là gia cầm, có giá cả phải chăng hơn vì chế biến toàn bộ thực phẩm đòi hỏi ít công đoạn hơn. Những phần thịt thông thường bạn có thể không “cần” cũng có thể được dùng để kho hoặc rang.

mua sắm hàng tạp hóa

2. Mua sắm ở chợ nông sản vào cuối ngày

Thời gian chuẩn bị đóng cửa ở chợ nông sản có thể sẽ có rất nhiều đặc quyền. Ngoài việc nhận được những món hàng còn tươi, bạn còn có được những giao dịch tuyệt vời vì người bán đã sẵn sàng để về nhà và chuẩn bị đóng cửa cửa hàng. Bạn thậm chí có thể nhận được khuyến mại 2 tặng 1 khi ghé qua thời điểm đó.

mua sắm hàng tạp hóa

3. Sử dụng phiếu giảm giá và thẻ quà tặng

Thay vì chỉ thanh toán cho các giao dịch mua bằng tiền mặt hoặc tín dụng, hãy thử đăng ký chương trình khách hàng thân thiết hoặc tham gia hệ thống giải thưởng, nơi họ thường cung cấp cho bạn thẻ hoặc cho phép bạn tải xuống ứng dụng và nhận điểm bất cứ khi nào bạn mua thứ gì đó. Với các ưu đãi thu thập được, bạn có thể kiếm được những thứ miễn phí! Có thể là cà phê miễn phí, giảm giá cho mặt hàng yêu thích của bạn hoặc cơ hội giành được một vé xổ số.

mua sắm hàng tạp hóa

4. Kiểm tra khi thanh toán

Máy tính tiền và quầy thanh toán không phải là những cỗ máy hoàn hảo, cũng không phải được vận hành bởi những nhân viên thu ngân hoàn hảo. Họ chắc chắn sẽ mắc sai lầm bằng cách nào đó và điều quan trọng là chúng ta phải luôn cảnh giác bất cứ khi nào đến lượt mua hàng.

Tại một số quốc gia, lỗi máy quét thực sự gây thiệt hại ước tính khoảng 2,5 tỷ USD mỗi năm và đó là một khoản tiền khổng lồ đối với tất cả chúng ta. Tốt nhất bạn nên theo dõi những gì xuất hiện trên màn hình để chắc chắn không bị mất một xu nào.

mua sắm hàng tạp hóa

5. Bắt đầu mua sắm sớm các mặt hàng theo mùa

Tinh thần nghỉ lễ có thể ảnh hưởng đến việc chúng ta mua hàng vào phút cuối. Những rắc rối mà chúng ta trải qua có thể phá hỏng niềm vui mà chúng ta mong đợi sau này trong các lễ kỷ niệm. Cách tốt nhất để tránh chi tiêu theo mùa và giá cao theo nhu cầu là tránh thời điểm "hoàn hảo". Thay vào đó, hãy mua quà tặng cho kỳ nghỉ 1 - 2 tháng trước khi các lễ hội bắt đầu. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền và thời gian.

mua sắm hàng tạp hóa

6. Không mang theo giỏ hoặc xe đẩy

Mang theo một chiếc xe đẩy hoặc giỏ hàng bên mình khi lướt qua các lối đi trong cửa hàng có thể là một ý tưởng tồi nếu bạn đang cố gắng cắt giảm hóa đơn mua sắm của mình. Điều này có thể là do tâm trí của chúng ta. Nếu có dung lượng trống, bạn sẽ có thêm nơi để chứa đồ mua. Nhưng nếu cánh tay của bạn đầy ắp khi thực hiện các khoản mua sắm của mình thì có khả năng bạn sẽ an toàn trước những chi tiêu thiếu khôn ngoan và không cần thiết.

7. Nghĩ về món hàng đắt tiền khi đi ngủ

Nếu bạn phải đưa ra quyết định chi tiêu cao, tốt nhất là bạn nên suy nghĩ kỹ và đánh dấu rằng mình an toàn trước hành vi mua sắm bốc đồng. Trên thực tế, các bác sĩ về giấc ngủ khuyên bạn nên dành thời gian vài giờ trong giấc mơ để giúp chúng ta đưa ra quyết định đúng đắn khi thức dậy. Nó sẽ giúp chúng ta thoát khỏi những giao dịch mua hàng không thực tế và cũng sẽ tiết kiệm tiền cho chúng ta.

mua sắm hàng tạp hóa

8. Theo dõi danh sách mua sắm

Khi chúng ta phải đối mặt với quá nhiều ưu đãi và khuyến mại hấp dẫn bất cứ khi nào đặt chân đến cửa hàng tạp hóa, siêu thị thì thật khó để không rời bỏ nhiệm vụ mua hàng của mình. Thay vì chỉ mua dầu gội đầu, chúng ta có thể mua kem, soda và đồ trang điểm nếu chúng ta không có danh sách. Nếu bạn hay quên, danh sách kiểm tra đóng vai trò như một “công cụ hỗ trợ trí nhớ” cần thiết để hướng dẫn bạn tránh tình trạng bội chi.

9. Tìm hiểu lịch trình "Giảm giá"

Ghi chú và biết mô hình bán hàng thông thường của cửa hàng có thể có lợi cho thói quen chi tiêu của bạn và thay đổi chu kỳ mua hàng của bạn theo nhiều cách. Chiếc quần jean mà bạn đã theo đuổi trong một thời gian dài có thể sẽ được bán trong sự kiện lớn tiếp theo của cửa hàng.

Nếu các chủ cửa hàng sử dụng "dự báo bán hàng" để thu hút người mua theo thời gian, bạn có thể tận dụng kỹ thuật đó để ghi được những giao dịch ấn tượng.

mua sắm hàng tạp hóa

10. Sử dụng tiền mặt khi mua hàng

Mặc dù cách này thuận tiện và không phức tạp hơn, nhưng thanh toán không dùng tiền mặt bằng thẻ tín dụng hoặc ngân hàng trực tuyến của bạn có thể có nhiều nhược điểm hơn là ưu điểm về lâu dài. Ngoài các rủi ro về bảo mật, thanh toán bằng thẻ có thể khiến bạn mua nhiều hơn mức cần thiết vì thực tế bạn không thể nhìn thấy số tiền mình đang chi tiêu và bạn không cần thay đổi khoản thanh toán của mình.

Mua hàng không dùng tiền mặt tạo ra ảo tưởng rằng bạn có khả năng chi tiêu không giới hạn. Mặt khác, thanh toán bằng tiền mặt giúp bạn lập ngân sách cho các chuyến đi đến cửa hàng một cách khôn ngoan.

mua sắm hàng tạp hóa

11. Mua sắm một mình

Mua sắm có thể là một thời gian trị liệu cho bạn. Đó là khoảnh khắc “thời gian của tôi” mà không cần chuyển sự tập trung của bạn sang người khác và chỉ dựa vào danh sách mua sắm với chỉ nhu cầu của bạn. Điều này có thể có nghĩa là không đưa người thân, bạn bè đi cùng với bạn. Và bạn sẽ không phải cảm thấy tội lỗi, áp lực từ người khác hoặc bất tiện vì không đáp ứng nhu cầu của người khác.

12. Cân nhắc cửa hàng hoặc nhãn hiệu không nổi tiếng

Các thương hiệu cửa hàng và các mặt hàng chung chung không có bao bì, tên tuổi có thể có vẻ rẻ hơn so với các thương hiệu nổi tiếng mà bạn có thể tìm thấy trên các lối đi mua sắm của mình. Trên thực tế, các sản phẩm từ các thương hiệu này có giá thấp hơn 25% so với các sản phẩm có thương hiệu.

Khi so sánh với nhau, không có sự khác biệt lớn về chất lượng. Chỉ có bao bì và quảng cáo đắt tiền mới tạo nên sự khác biệt cho chúng.

mua sắm hàng tạp hóa

13. Đừng coi thường bảo hành của mặt hàng

Bảo hành tại cửa hàng đảm bảo rằng các mặt hàng bạn sắp mua có chất lượng cao và hứa hẹn đúng với những gì họ đã quảng cáo. Nếu bạn gặp phải lỗi hoặc mua nhầm sản phẩm, bạn có quyền lựa chọn trả lại hoặc thay thế bằng một sản phẩm mới vì chính sách bảo hành và đổi trả của họ.

14. Chọn những sản phẩm tốt nhất

Đó là tất cả các khía cạnh, tư màu sắc đến hình thức khi mua sắm sản phẩm. Chợ nông sản có thể cung cấp nhiều loại thực phẩm tươi sống, nhưng điều quan trọng là bạn phải chú ý theo dõi lựa chọn của mình. Hãy luôn chọn những loại trái cây và rau củ chắc, đầy đặn và có màu sắc tươi tắn. Hãy bỏ qua những món đồ không đúng quy cách, chẳng hạn như những món đồ nhăn nheo và thâm tím, có thể tiềm ẩn nguy cơ vi khuẩn và nấm mốc. Sản phẩm có nhiều màu sắc cho chúng ta biết nó đã có đủ ánh sáng mặt trời. Rau quả trồng ở nơi có ánh nắng sẽ to hơn, chất lượng cao hơn.

mua sắm hàng tạp hóa

Bạn đã thử cách nào trong số những cách nêu trên chưa? Trải nghiệm của bạn với những cách đó thế nào?

Theo BrightSide

>> 8 kiến thức khá xa lạ có thể làm kinh ngạc không ít "tấm chiếu mới" chưa từng đọc hay nghe ở đâu


TIN LIÊN QUAN

12 thủ thuật marketing các cửa hàng bán lẻ thường sử dụng để khiến chúng ta chi tiền nhiều hơn

Ngày nay, thủ thuật marketing các cửa hàng bán lẻ là thứ quen thuộc, được tối ưu liên tục và thường sử dụng để khiến chúng ta chi tiền nhiều hơn cho việc mua sắm.

Đây là 8 mẹo mua sắm giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền

Đây là 8 mẹo mua sắm giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền

Uống nhiều nước hay vứt thẻ tín dụng ở nhà là một vài mẹo có vẻ kỳ quặc giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền khi đến các trung tâm mua sắm.

Giải mã 10 chi tiết ẩn của những vật dụng hàng ngày có thể bạn không hiểu chúng để làm gì

Giải mã 10 chi tiết ẩn của những vật dụng hàng ngày có thể bạn không hiểu chúng để làm gì

Có những chi tiết ẩn của những vật dụng hàng ngày có thể bạn không hiểu chúng để làm gì, nhiều khi chỉ nghỉ là chúng được thiết kế như vậy cho đẹp, cho hầm hố.

8 mẹo ứng dụng từ các thủ thuật tiếp thị thông minh giúp bạn trở thành người mua sắm thiên tài

8 mẹo ứng dụng từ các thủ thuật tiếp thị thông minh giúp bạn trở thành người mua sắm thiên tài

Những đơn vị bán hàng có các thủ thuật tiếp thị thông minh để kích cầu tiêu dùng. Ứng dụng từ chính những thủ thuật đó giúp bạn trở thành người mua sắm thiên tài.

8 thủ thuật bạn có thể học trong 1 phút nhưng hữu dụng cả đời

8 thủ thuật bạn có thể học trong 1 phút nhưng hữu dụng cả đời

Quấn quần jean quanh cổ, ném túi trà đã sử dụng vào cây... Những điều này nghe có vẻ giống như những trò nghịch dại nhưng lại là 9 thủ thuật bạn có thể học trong 1 phút nhưng vô cùng hữu dụng.

5 mẫu sneaker phải sắm ngay cho mùa tựu trường

5 mẫu sneaker phải sắm ngay cho mùa tựu trường

Mùa tựu trường đã đến, đây là lúc bạn sắm ngay cho mình một đôi sneaker vừa tiện dụng lại vừa thể hiện được phong cách và cá tính nơi trường học

Covid-19 mang đến 5 lý do mới để tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc địa phương

Covid-19 mang đến 5 lý do mới để tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc địa phương

Trong tình hình hiện nay, việc sản xuất thực phẩm tại địa phương là quan trọng hơn bao giờ hết.

3 điều đáng lưu tâm khi cân nhắc bắt đầu cuộc sống của một người du mục công nghệ số

3 điều đáng lưu tâm khi cân nhắc bắt đầu cuộc sống của một người du mục công nghệ số

Bạn không có một kỳ nghỉ bất tận, phải quan tâm đến các quy tắc tại quốc gia khác và thật khó để bắt đầu một mối quan hệ thân mật.

Gia đình Sài Gòn suốt 6 năm không phải mua thực phẩm khiến ai cũng trầm trồ ước "nuôi cá và trồng thêm rau"

Gia đình Sài Gòn suốt 6 năm không phải mua thực phẩm khiến ai cũng trầm trồ ước "nuôi cá và trồng thêm rau"

"Em cũng muốn sống một cuộc sống bình dị trồng rau, nuôi cá tự cung tự cấp không lo toan cuộc sống bon chen ngoài thành phố.", một bạn trẻ ao ước sau khi chứng kiến cuộc sống của gia đình Sài Gòn này.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

10 quy tắc thời trang thực sự không hiệu quả trên thực tế

10 quy tắc thời trang thực sự không hiệu quả trên thực tế

Lâu nay đã tồn tại rất quy tắc thời trang thực sự không hiệu quả, hay nói đúng hơn là đã lỗi thời trong dòng chảy thời trang biến đổi không ngừng và có xu hướng ngày càng phát triển nhanh.

Kiến thứcHAFA | 22/03/2023
7 thủ thuật từ khoa học giúp hỗ trợ giải quyết các vấn đề về giấc ngủ của bạn

7 thủ thuật từ khoa học giúp hỗ trợ giải quyết các vấn đề về giấc ngủ của bạn

Vấn đề lớn nhất của giấc ngủ có lẽ là mất ngủ, hay khó chìm vào giấc ngủ. Sau đây là 7 thủ thuật từ khoa học giúp hỗ trợ giải quyết các vấn đề về giấc ngủ của bạn, theo từng trường hợp cụ thể.

Kiến thứcHAFA | 21/03/2023
Lý do gàu xuất hiện trên tóc và cách đối phó hiệu quả với nó

Lý do gàu xuất hiện trên tóc và cách đối phó hiệu quả với nó

Có rất nhiều lý do gàu xuất hiện trên tóc và sau đây là những cách đối phó hiệu quả với nó, theo các chuyên gia chuyên về tóc và da liễu.

Kiến thứcHAFA | 17/03/2023
Lý do thú vị về việc những chiếc nhẫn cưới không giống nhau trên khắp thế giới

Lý do thú vị về việc những chiếc nhẫn cưới không giống nhau trên khắp thế giới

Lật lại các trang sử của loài người, ta có thể giải mã được việc tại sao những chiếc nhẫn cưới không giống nhau trên khắp thế giới, chúng cũng khác nhau trong từng thời kỳ.

Kiến thứcHAFA | 16/03/2023
Lý giải khoa học về hiện tượng bí ẩn trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ

Lý giải khoa học về hiện tượng bí ẩn trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ

Đám mây có hình dạng siêu độc lạ trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện gần thời điểm xảy ra trận động đất lịch sử khiến nhiều người suy diễn. Sau đây là lý giải khoa học về hiện tượng bí ẩn này.

Kiến thứcHAFA | 15/03/2023
8 mẹo tạo kiểu gương mặt để làm mới diện mạo của bạn

8 mẹo tạo kiểu gương mặt để làm mới diện mạo của bạn

Kiểu tóc, màu son không phù hợp hay thậm chí là khuyên tai có thể khiến bạn có vẻ ngoài không như ý khi ra ngoài. Hãy xem ngay 8 mẹo tạo kiểu gương mặt để làm mới diện mạo của bạn.

Kiến thứcHAFA | 14/03/2023
10 thủ thuật để kéo dài hình dáng bằng quần áo của chính bạn

10 thủ thuật để kéo dài hình dáng bằng quần áo của chính bạn

Chúng ta không thể tăng chiều cao của mình nhưng chúng ta có những thủ thuật để kéo dài hình dáng và một trong những cách đó là dùng quần áo của chính bạn.

Kiến thứcHAFA | 13/03/2023
Đàn ông và phụ nữ - Những khác biệt cơ bản một trời một vực giữa hai phái

Đàn ông và phụ nữ - Những khác biệt cơ bản một trời một vực giữa hai phái

Đây là những bức vẽ hài hước và trung thực về sự khác biệt giữa nam và nữ. Tuy đàn ông và phụ nữ có những khác biệt cơ bản một trời một vực nhưng rõ ràng hai phái này không thể sống thiếu nhau.

Kiến thứcHAFA | 08/03/2023
Loạt phương thức "quái gở" của các hoàng đế Trung Hoa để chọn phi tần "thị tẩm" mỗi đêm

Loạt phương thức "quái gở" của các hoàng đế Trung Hoa để chọn phi tần "thị tẩm" mỗi đêm

Một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Hoàng đế Trung Quốc cần làm là đảm bảo giống nòi bằng việc sinh con trai. Vì mục đích này, họ sở hữu hậu cung khổng lồ với rất nhiều phi tần, được chia thành hệ thống cấp bậc đầy đủ.

Kiến thứcTessie | 04/03/2023
Sự thật tiêu chuẩn nhan sắc chọn phi tần của các hoàng đế Trung Hoa

Sự thật tiêu chuẩn nhan sắc chọn phi tần của các hoàng đế Trung Hoa

Chúng ta lầm tưởng rằng trong hậu cung của hoàng đế, những phi tần nhất định phải xinh đẹp tuyệt trần. Nhưng trên thực tế, hoàng đế tuyển chọn phi tần chủ yếu dựa vào sở thích cá nhân.

Kiến thứcTessie | 04/03/2023