TIN SỰ KIỆN

3 điều đáng lưu tâm khi cân nhắc bắt đầu cuộc sống của một người du mục công nghệ số

Yppah

Yppah 27/07/2020

Bạn không có một kỳ nghỉ bất tận, phải quan tâm đến các quy tắc tại quốc gia khác và thật khó để bắt đầu một mối quan hệ thân mật.

>> 5 lời khuyên cho thử thách gây dựng sự nghiệp trong thời kỳ đại dịch Covid-19 ảnh hưởng mọi lĩnh vực

Trước khi tôi đưa ra quyết định đáng buồn khi quay trở lại Mỹ vào tháng 3 do đại dịch Covid-19, tôi đã sống như một người du mục công nghệ số trong 2 năm, 2 tháng và 1 tuần. Sau khi bán hoặc quyên góp hầu hết đồ đạc, rời khỏi căn hộ hào nhoáng của mình và từ bỏ công việc để viết tự do, tôi đã dành 2 tháng đi du lịch vòng quanh Đông Nam Á trước khi bắt đầu làm việc tại Úc và New Zealand.

Đó là cuộc phiêu lưu - du lịch một mình lớn nhất trong cuộc đời tôi và tôi yêu điều đó. Trong suốt quá trình này, tôi đã có một thời gian để suy nghĩ về kinh nghiệm của mình. Đối với người mới bắt đầu, không phải ngày nào cũng sẽ là một bữa tiệc vì những điều tương tự khiến bạn phát điên... Dưới đây là 3 điều tôi rút ra khi ai đó cân nhắc một cuộc sống độc lập.

Bạn không có một kỳ nghỉ bất tận

Một trong những quan niệm sai lầm trầm trọng nhất về việc trở thành một người du mục công nghệ số là bạn thường xuyên đi du lịch, nghỉ dưỡng. Thật dễ dàng để thấy ý tưởng đó tồn tại như thế nào. Liệu bạn có thể đăng rất nhiều bức ảnh lên Instagram của mình cho tất cả mọi người ở nhà?

Trên thực tế, bạn đang làm việc chăm chỉ, chỉ là từ một nơi khác. Bạn vẫn còn công việc, bạn vẫn phải dành thời gian nghiên cứu và đưa ra các trang web và ấn phẩm để đảm bảo nhiệm vụ tiếp theo của bạn và bạn vẫn phải tìm kiếm những khách hàng mà họ sẽ trả tiền cho bạn sau khi dự án của bạn hoàn thành.

Tất cả những điều này được thực hiện trong một múi giờ hoàn toàn khác với những người bạn đang làm việc cùng. Điều này cũng có thể gây khó khăn khi thực hiện các cuộc gọi nhóm nhưng không có gì bạn không thể dàn xếp và lên kế hoạch.

Mặc dù bạn có thể tạo cho mình một bối cảnh đẹp hơn để làm việc, nhưng bạn vẫn sẽ dành một khoảng thời gian kha khá cùng với máy tính xách tay của mình mọi lúc mọi nơi. Một điều tốt là bạn cũng sẽ có cơ hội làm việc cùng với người dân địa phương, nghe những giọng nói khác nhau, nếm thức ăn mới và tuyệt vời hơn là khám phá môi trường xung quanh của bạn bất cứ khi nào được nghỉ, vì vậy tất cả đều tốt.

Hãy nhớ rằng, công việc là cần thiết để tài trợ cho những cuộc phiêu lưu trong tương lai của bạn và việc dành thời gian để trải nghiệm nơi bạn đang sống cũng quan trọng không kém. Đó cũng là lý do tại sao lại phải rời khỏi nhà lúc ban đầu.

>> 10 thói quen tốt cần đạt được để có một cuộc sống hạnh phúc và thành công

>> Thước đo sự thành công trong công việc của năm 2020: Lương cao, có tiền tiết kiệm, cân bằng công việc với cuộc sống

Bạn phải quan tâm đến tất cả các quy tắc

Cho dù bạn lên kế hoạch theo cách nào, điều quan trọng là phải theo dõi khi bạn ở một quốc gia khác, tính toán khi nào bạn cần rời khỏi đó. Các quy tắc cũng khác nhau tùy theo mỗi quốc gia, do đó hãy kiểm tra để bạn biết có thể ở đó bao lâu một cách hợp pháp như một khách du lịch. Một số quốc gia giới hạn trong 30 ngày, trong khi một số nơi khác là 90 hoặc 180 ngày.

Bạn cũng không được phép có việc làm ở bất kỳ quốc gia nào bạn lưu trú, trừ khi bạn có Thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ hoặc visa khác cho phép bạn làm việc hợp pháp ở đó. Vậy nên hãy đảm bảo bạn có đủ tiền để trang trải trong khoảng thời gian ở đó.

Nếu bạn là một người làm việc tự do, hãy lên kế hoạch hết sức cụ thể để tiết kiệm trong những tháng ở lại. Tiết kiệm số tiền kiếm được của bạn bằng cách ở trong ký túc xá hay dùng thử Airbnb thay vì thuê toàn bộ địa điểm để tiết kiệm tiền ăn ở. Bạn cũng sẽ có được trải nghiệm hoàn toàn khác so với khi bạn ở một mình trong khách sạn.

Không dễ để bắt đầu một mối quan hệ thân mật

Đối với tôi, phần khó nhất khi trở thành một người du mục công nghệ số là cố gắng gặp gỡ mọi người và bắt đầu một mối quan hệ mới. Vì một số lý do, tôi đã gặp một số người thực sự thú vị vào cuối thời gian ở Úc hoặc New Zealand và thật đáng buồn là mối quan hệ của chúng tôi chưa sâu khi tôi rời đi. Điều đó cho thấy, sẽ thực sự thú vị khi sống một cuộc sống trọn vẹn trong một giới hạn thời gian đã định, đặc biệt là khi bạn đi cùng một du khách ba lô và nhận thức đầy đủ là một trong hai bạn sẽ sớm rời đi.

Lần khác, tôi thấy mình bực mình vì thực tế là tôi sẽ rời đi sau vài tuần và tự hỏi ý nghĩa của tất cả là gì. Rất có thể những người du mục công nghệ số khác đã tìm thấy tình yêu trên đường đi. Tôi đoán nó phụ thuộc nhiều hơn vào những gì bạn đang trải qua vào thời điểm đó và người bạn gặp.

Một lưu ý tương tự, thật khó để kết bạn ở một thành phố mới dù rất có thể bạn sẽ gặp rất nhiều người khi bạn đi du lịch. Bắt đầu các cuộc trò chuyện trong nhà trọ và tham quan các tour du lịch có hướng dẫn viên, cả hai đều cho bạn cơ hội trò chuyện với những người bạn đồng hành. Còn tham dự Meetup (dịch vụ thành lập các nhóm trực tuyến tổ chức các sự kiện trực tiếp cho những người có cùng sở thích) là một cách tuyệt vời để hòa nhập với những người cùng chí hướng khác sống trong thành phố mới bạn đến.

William Butler Yeats đã nói: "Không có người lạ nào ở đây, chỉ những người bạn mà bạn chưa gặp". Sau khi trải nghiệm điều này, tôi hoàn toàn đồng ý với điều đó!

Nguồn: Kaeli Conforti - Forbes

>> 9 lời khuyên của vị doanh nhân từng sống như một tu sĩ suốt 16 năm về hạnh phúc trong cuộc sống


TIN LIÊN QUAN

17 thủ thuật giúp bạn nấu nướng như một đầu bếp chuyên nghiệp

Đối với một số người, bếp là nơi yêu thích nhất trong nhà, trong khi những người khác lại thích tránh xa nó bất cứ khi nào có thể. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải nấu ăn và bạn có thể làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn, thậm chí tận hưởng trải nghiệm nấu ăn của mình nếu bạn học được một vài thủ thuật như 17 thủ thuật giúp bạn nấu nướng như một đầu bếp chuyên nghiệp sau đây.

9 thói quen gây hại nên bỏ càng sớm càng tốt nếu bạn không may mắc phải

9 thói quen gây hại nên bỏ càng sớm càng tốt nếu bạn không may mắc phải

Bất kỳ thói quen xấu nào cũng có thể được thay thế bằng một thói quen lành mạnh hơn. Sau đây là 9 thói quen gây hại nên bỏ càng sớm càng tốt nếu bạn không may mắc phải.

11 bí quyết của vùng Scandinavia biến ngôi nhà của bạn thành nơi trong mơ

11 bí quyết của vùng Scandinavia biến ngôi nhà của bạn thành nơi trong mơ

Tối giản đồ đạc trong nhà, sắp xếp không gian hợp lý, không vội vã đi bất cứ đâu... là một vài thói quen hay của vùng Scandinavia. Hãy cùng tham khảo 11 bí quyết của vùng Scandinavia biến ngôi nhà của bạn thành nơi trong mơ.

11 lời khuyên an toàn dành cho phụ nữ trong trường hợp phát hiện những kẻ khả nghi tiếp cận

11 lời khuyên an toàn dành cho phụ nữ trong trường hợp phát hiện những kẻ khả nghi tiếp cận

Bạn có thể đang đi bộ xuống phố, gọi đồ ăn trên mạng hoặc lên xe ô tô... trước khi bạn kịp nhận ra một người lạ đã ở quá gần mình. Hãy ghi nhớ 11 lời khuyên an toàn dành cho phụ nữ sau đây.

13 mẹo biến chuyến bay hạng phổ thông thành trải nghiệm hạng nhất

13 mẹo biến chuyến bay hạng phổ thông thành trải nghiệm hạng nhất

Có lẽ ai đó đã từng ước trong đời mình được một lần bay vé hạng nhất. Có một cách đơn giản là biến chuyến bay hạng phổ thông thành trải nghiệm hạng nhất.

8 kỹ năng nếu chuẩn bị trước sẽ giúp bạn thoát hiểm vào một ngày nào đó

8 kỹ năng nếu chuẩn bị trước sẽ giúp bạn thoát hiểm vào một ngày nào đó

Những thống kê nói rằng chúng ta đang sống trong thời kỳ yên tĩnh nhất trong lịch sử nhân loại. Tuy nhiên, thế giới vẫn là một nơi nguy hiểm và luôn có những kỹ năng nếu chuẩn bị trước sẽ giúp bạn thoát hiểm vào một ngày nào đó.

11 mẹo sinh tồn này có thể cứu sống bạn vào một ngày nào đó

11 mẹo sinh tồn này có thể cứu sống bạn vào một ngày nào đó

Ngày nay chúng ta phụ thuộc quá nhiều vào các tiện ích xung quanh mình và hay bất lực khi không có Internet hoặc điện thoại. Đó là lý do mà 11 mẹo sinh tồn này có thể cứu sống bạn vào một ngày nào đó.

10 trường hợp chúng ta nên ưu tiên chất lượng hơn giá cả

10 trường hợp chúng ta nên ưu tiên chất lượng hơn giá cả

Trong công cuộc bố trí các căn phòng, làm những công việc nhà hàng ngày và mua sắm, có những trường hợp chúng ta nên ưu tiên chất lượng hơn giá cả về lâu dài.

12 tình huống khẩn cấp và kỹ năng sinh tồn thường không được dạy ở trường học

12 tình huống khẩn cấp và kỹ năng sinh tồn thường không được dạy ở trường học

Trong nhiều tình huống khẩn cấp hoàn toàn có thể xảy ra ngoài cuộc sống, bạn rất cần những kỹ năng sinh tồn thường không được dạy ở trường học này.

Giải mã 10 chi tiết ẩn của những vật dụng hàng ngày có thể bạn không hiểu chúng để làm gì

Giải mã 10 chi tiết ẩn của những vật dụng hàng ngày có thể bạn không hiểu chúng để làm gì

Có những chi tiết ẩn của những vật dụng hàng ngày có thể bạn không hiểu chúng để làm gì, nhiều khi chỉ nghỉ là chúng được thiết kế như vậy cho đẹp, cho hầm hố.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Bí ẩn đằng sau cách người Ai Cập xây dựng quần thể kim tự tháp Giza cuối cùng dường như đã được vén màn

Bí ẩn đằng sau cách người Ai Cập xây dựng quần thể kim tự tháp Giza cuối cùng dường như đã được vén màn

Trong nhiều năm, các nhà khoa học không hiểu làm thế nào người Ai Cập cổ đại có thể vận chuyển những khối đá khổng lồ từ hơn 4.000 năm trước. Và giờ đây bí ẩn đằng sau cách người Ai Cập xây dựng quần thể kim tự tháp Giza đã được vén màn.

Hồ sơThuận Thiên | 23/05/2024
Trận động đất mạnh nhất trong nhiều thập kỷ ở Napoli khiến nhiều tòa nhà bị hư hại

Trận động đất mạnh nhất trong nhiều thập kỷ ở Napoli khiến nhiều tòa nhà bị hư hại

Trận động đất mạnh nhất trong nhiều thập kỷ ở Napoli được ghi nhận tại một miệng núi lửa gần thành phố miền nam nước Ý này vào tối qua 20/5 (giờ địa phương) khiến người dân hoảng loạn đổ ra đường.

Hồ sơThuận Thiên | 21/05/2024
Cô gái vô tình quay được video về một mảnh sao chổi tuyệt đẹp trên bầu trời

Cô gái vô tình quay được video về một mảnh sao chổi tuyệt đẹp trên bầu trời

Quả cầu lửa thắp sáng bầu trời nhiều nơi ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã gây xôn xao người dân châu Âu suốt tuần qua. Một cô gái vô tình quay được video về một mảnh sao chổi liên quan vụ việc này.

Hồ sơThuận Thiên | 21/05/2024
10 xu hướng thời trang cổ xưa có thể gây sốc những tín đồ thời trang hiện đại

10 xu hướng thời trang cổ xưa có thể gây sốc những tín đồ thời trang hiện đại

Nếu ai đó có quan điểm rằng thời trang cổ xưa có nhiều điểm tốt hơn thời trang hiện đại ngày nay thì đây là 10 xu hướng thời trang cổ xưa có thể gây sốc những tín đồ thời trang hiện đại.

Hồ sơThuận Thiên | 20/05/2024
Sự kết hợp giữa con người và động vật nếu có thật có thể có ý nghĩa gì đối với tương lai?

Sự kết hợp giữa con người và động vật nếu có thật có thể có ý nghĩa gì đối với tương lai?

Các nhà khoa học viễn tưởng đã đưa ra những dự đoán về sự kết hợp giữa con người và động vật để xem những khả năng này có ý nghĩa gì đối với tương lai.

Hồ sơThuận Thiên | 16/05/2024
Anh chàng có kết quả chỉnh sửa ngoại hình phi thường rút ra kết luận bất ngờ về hạnh phúc

Anh chàng có kết quả chỉnh sửa ngoại hình phi thường rút ra kết luận bất ngờ về hạnh phúc

Kết luận bất ngờ về hạnh phúc của anh chàng có kết quả chỉnh sửa ngoại hình phi thường có thể khiến nhiều người phải suy ngẫm và rút ra bài học cho chính bản thân.

Hồ sơThuận Thiên | 13/05/2024
Vệ tinh viễn thám theo dõi màu sắc đại dương mang lại những hiểu biết quan trọng về hệ sinh thái của Trái Đất

Vệ tinh viễn thám theo dõi màu sắc đại dương mang lại những hiểu biết quan trọng về hệ sinh thái của Trái Đất

Đôi khi bạn cần phải tránh xa tất cả để nhìn rõ mọi thứ. Các vệ tinh viễn thám theo dõi màu sắc đại dương của NOAA sẽ làm điều đó theo nghĩa đen với quỹ đạo 22.300 dặm phía trên đường xích đạo với tốc độ bằng tốc độ quay của Trái Đất.

Hồ sơThuận Thiên | 13/05/2024
Đợt nắng nóng đặc biệt mạnh ở Nam Á và Đông Nam Á do El Nino

Đợt nắng nóng đặc biệt mạnh ở Nam Á và Đông Nam Á do El Nino

Đợt nắng nóng đặc biệt mạnh ở Nam Á và Đông Nam Á dẫn đến cảnh báo về nhiệt độ nguy hiểm trên khắp các vùng của Philippines, Thái Lan, Bangladesh và Ấn Độ. Những tháng nóng nhất trong năm này trở nên tồi tệ hơn do El Niño.

Hồ sơThuận Thiên | 26/04/2024
Cuộc trò chuyện kéo dài 20 phút với một con cá voi bằng ngôn ngữ của chính nó

Cuộc trò chuyện kéo dài 20 phút với một con cá voi bằng ngôn ngữ của chính nó

40 năm qua, khoa học đã tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái Đất, vì chưa có dấu hiệu rõ ràng nào về người ngoài hành tinh nên các nhà khoa học đã chuyển sang giải pháp tốt hơn, đó là tìm kiếm trí thông minh trên Trái Đất và có thể đang ẩn náu trong đại dương xanh bao la của chúng ta. Một trong những nỗ lực đó là cuộc trò chuyện kéo dài 20 phút với một con cá voi bằng ngôn ngữ của chính nó mới đây.

Hồ sơThuận Thiên | 26/04/2024
Công nghệ tái chế nâng cao được kỳ vọng biến rác thải nhựa thành nhựa mới hoàn toàn

Công nghệ tái chế nâng cao được kỳ vọng biến rác thải nhựa thành nhựa mới hoàn toàn

Rác thải nhựa chắc chắn là một trong những vấn đề lớn nhất mà hành tinh chúng ta đang phải đối mặt hiện nay. Một công nghệ tái chế đang được kỳ vọng biến rác thải nhựa thành nhựa mới hoàn toàn.

Hồ sơThuận Thiên | 24/04/2024